Báng máy ảnh của Tàu hay hàng "for" liệu có tốt không nhỉ?

Các bạn ơi, ai đã báng (grip) máy ảnh của Tàu hoặc hàng for giúp tớ mới nhé Nguyên nhân của tớ là: giá của báng ko chính hãng rẻ hơn nhiều, thậm chí rẻ hơn phân nửa so với hàng hiệu, vậy thì chắc chắn phải có sự khác biệt. Sự khác biệt đó là gì nhỉ? Tớ chỉ sợ mỗi cái mạch của báng ko tốt làm cháy máy hay báo dung lượng pin sai thôi. Đang chụp mà hết Pin thì đúng là.... cực tệ. Hiện tớ đang dùng canon 400D còi thôi. Cảm ơn các bạn nhé!
Trả lời 16 năm trước
BG em thấy có mấy tác dụng như sau: 1. Tăng thời gian hoạt động của súng: Lắp 2 pin, thời gian hoạt động của súng tăng 3 lần (em ko hiểu tại sao nó lại kéo dài đến thế) 2. Có khay lắp pin tiểu - mua 6 viên SONY 2500mAh lắp vào thì chụp vài tháng mới hết pin (amateur như em, ko nói các bác pro). Khay này rất tiện khi đang đi chụp xa mà hết pin, có thể mua pin tiểu thay thế 3. Tăng cường độ kích cỡ và độ hoành tráng của súng (cái này chị em thích lắm, nhìn thấy anh nào súng to là diễn tới tấp): Súng khi lắp BG nhìn sẽ khủng hơn hẳn, cầm chắc và đầm hơn hẳn, hơn nữa lại lắp được Hand strap, cầm càng sướng, ko sợ rơi máy. 4. Tăng cường chất lượng của súng: Khi chụp dọc máy, dùng BG chúng ta sẽ chụp như ngang máy, ko phải quan tâm đến việc dựng máy, vòng tay ra bấm phím chụp Nhược điểm của BG: 1. Nếu lắp 6 pin tiểu thì máy hơi bị nặng quá (với các bác Lý Đức một tí thì ko sao) 2. Lắp BG nhiều khi máy hơi to quá, vác đi vác lại hơi ngại 3. Mãi ko hết pin nên cái xạc cả năm được dùng có vài lần và nhiều khi ko quan tâm đến pin nên bị hết ngoài ý muốn nên đi đâu em cũng vác theo ít pin tiểu đề phòng Còn về vấn đề xài đồ Tàu, for hay Canon thì em thấy nên xài đồ chính hãng hoặc for, ko nên xài đồ Tàu vì cái BG sẽ cung cấp nguồn cho máy, nguồn mà ko tốt thì máy cũng dễ có vấn đề lắm. Ngoài ra các bác nên mua ở chỗ uy tín để chắc chắn là đồ xịn vì đồ Tàu nhái cũng giống lắm đấy! Chúc các bác có thêm nhiều ảnh đẹp với BG. Thế nên em nghĩ là bác nên dùng đồ chính hãng là hay nhất bác ạ! Chúc bác mua được Grip tốt nhé!