Đánh giá chất lượng Canon PowerShot G15, SX50 HS zoom quang 50x, S110 tích hợp Wi-Fi?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Chiếc EOS 6D không phải là mẫu máy ảnh duy nhất mà Canon đem đến Photokina năm nay mà hãng còn công bố một loạt máy ảnh PowerShots mới, bao gồm G15, SX50 HS và S110. G15 sở hữu cảm biến ảnh 12,1 megapixel kích thước 1/1,7", bộ xử lí hình ảnh DIGIC 5 và có khả năng quay phim Full-HD 1080p với âm thanh stereo. Ống kính zoom quang 5x của máy có độ mở tương đối lớn, f/1.8 ở tiêu cự gốc rộng và giảm xuống còn f/2.8 khi kéo tiêu cự ra tele. Tốc độ chụp ảnh liên tục của G15 đạt đến mức 10fps ở độ phân giải đầy đủ. Tất cả đều được gói gọn trong một thân hình bằng nhôm chống vào nước và nhỏ hơn 15% so với người tiền nhiệm PowerShot G12. Tuy nhiên, màn hình lật xoay của G12 nay đã không còn trên G15.

Trong khi đó, PowerShot SX50 HS là máy có zoom quang dài nhất hiện nay của Canon khi sử dụng ống kính tiêu cự 24 - 1200 mm (50x) khi quy đổi tương đương máy phim 35mm. Bên trong lens này là 13 thấu kính (bao gồm ba thấu kính tán xạ thấp) được xếp thành 10 nhóm mà theo Canon là có thể đảm bảo chất lượng quang học tốt trên toàn dải zoom. Mô-tơ lấy nét siêu thanh và mô-tơ Voice Coil (cuộn dây) giúp cho việc điều chỉnh tiêu cự của thiết bị được nhanh chóng và êm ái. Khi kết hợp với zoom số, máy có thể mở rộng độ phóng đại lên đến 100x.

Tính năng Enhanced Zoom Framing Assist trên SX50 HS được bổ sung thêm tùy chọn Seek và Lock, vốn được thiết kế để người chụp canh khung và khóa nét đối tượng ở tiêu cự dài nhất của máy. Người dùng có thể nhấn một nút Seek nằm trên vành ống kính để lens di chuyển và canh chỉnh lại chủ thể cho vừa với khung ảnh định sẵn. Khi chủ thể đã vào vị trí, chúng ta có thể nhấn nút chụp, sau đó ống kính sẽ tự quay về vị trí tele để ta có thể tiếp tục tác nghiệp một cách nhanh chóng. Một nút Lock nằm gần đó cũng có thể được sử dụng để kích hoạt chế độ ổn định hình ảnh đặc biệt, trong đó chủ thể sẽ được giữ ở giữa khung hình cho đến lúc ảnh được chụp thành công.

Cuối cùng là chiếc Canon PowerShot S110. Máy sử dụng cùng cảm biến 1/1,7" với chiếc G15, ống kính 24mm, zoom quang 5x và khẩu độ f/2.0-5.9. Điểm nổi bật của S110 đó là nó được Canon tích hợp kết nối Wi-Fi để có thể tải hình ảnh lên máy tính một cách nhanh chóng hoặc sử dụng ứng dụng Canon CameraWindow trên iOS và Android để điều khiển S110 từ xa. Giống G15, S110 có thể chụp liên tục 10fps ở độ phân giải đầy đủ, ISO tối đa 12.800 và quay được phim Full-HD 1080p. Mặt sau của thiết bị có màn hình cảm ứng 3" độ phân giải 461k.

Canon PowerShot G15, PowerShot SX50 HS và PowerShot S110 sẽ bán ra trong tháng sau với giá lần lượt là 499,99$, 479,99$ và 449,99$.

Cấu hình của Canon PowerShot G15 và PowerShot SX50:

  • Cảm biến 12,1 MP CMOS; bộ xử lí hình ảnh DIGIC 5 (Canon gọi là HS System)
  • Kích thước sensor:
    • PowerShot G15: 1/1,7"
    • PowerShot SX50: 1/2,3"
  • ISO: 80 - 12.800
  • Ống kính:
    • PowerShot G15: tiêu cự 28 - 140 mm, zoom quang 5x, khẩu độ f/1.8-2.8
    • PowerShot SX50 HS: tiêu cự 24 - 1200 mm, zoom quang 50x, khẩu độ f/3.4-6.5
  • Ổn định hình ảnh quang học:
    • PowerShot G15: 4-stop
    • PowerShot SX50 HS: 4,5-stop
  • Chế độ ổn định: Intelligent IS (tự chọn chế độ IS phù hợp), Dynamic IS (giảm hiệu ứng nhòe khi vừa chụp/quay phim vừa di chuyển)
  • Hệ thống tự động lấy nét mới (PowerShot G15 mất chỉ 0,17 giây để AF ở tiêu cự wide angle, cải thiện 53% so với G12)
  • Tốc độ chụp liên tục:
    • PowerShot G15: 10fps
    • PowerShot SX50 HS: 13fps
  • Hỗ trợ chụp ảnh RAW 12 bit
  • Nhiều chế độ chụp cảnh
  • Màn hình LCD:
    • PowerShot G15: PureColor II G LCD, 3", độ phân giải 922.000 pixel, cố định
    • PowerShot SX50 HS: PureColor II G LCD, 2,8", độ phân giải 461.000 pixel, lật xoay, cảm ứng
  • Viewfinder: Có
  • Quay phim Full-HD 1080p tốc độ 24fps, có thể zoom khi đang quay, âm thanh stereo
  • Nhiều chế độ chụp ảnh và hiệu ứng