Có nên mua Canon 700D không?

Mình muốn mua 1 máy DSLR mới 100% chính hãng, mình thấy có con 700D là hợp với túi tiền của mình nhưng còn nhiều điều chưa rõ nên mình nhờ mọi người tư vấn giúp mình với:

1. Mình thấy giá mỗi nơi bán mỗi khác nhau (chính hãng - mới 100%), vậy ở TP HCM thì nên mua ở đâu là yên tâm nhất, chế độ bảo hành ra sao? (mình chỉ biết có Nguyễn Kim, Khánh Long, Lê Bảo Minh)
2. Mình thích chụp chân dung xóa phông nhưng 700D bán kèm Lens Kit 18-55 thì mình nghe nói xóa phông ko tốt nên mình mua body và Lens riêng (có ở đâu bán ko) chỉ dùng để chụp chân dung nào, chỉ chụp chân dung thôi cũng đc vì mình ko nhiều $ hi.
3. Nếu dùng 700D thì mình nghe nói pin chụp ko được nhiều shot cho 1 lần sạc đúng ko?

Vì mình chưa bao giờ cầm DSLR để chụp, cũng ko biết test máy thế nào , vậy mua máy mới có ổn ko, vì bx mình kêu mua máy mới và mình cũng ko phải chụp dịch vụ gì nên ít có nhu cầu nâng cấp, chỉ quan trọng chụp cảnh và chụp chân dung cho bạn bè thôi, mong mọi người góp ý nhiệt tình giúp mình nhé, mình cám ơn rất nhiều!!!

Trả lời 8 năm trước
Nếu túi bạn có hạn thì ra đó hỏi xem họ có bán riêng body ko. Nếu bán riêng thì lấy body + lens fix 50 f1.8 là chụp chân dung xoá phông thoải mái rồi. Sau này có tiền hãy mua lens zoom sau.
Bộ của mình thì giờ cũng chỉ canon 70d + kit 18-55 + 50 f1.8 thôi là cũng đủ dùng cho nhu cầu tập tành rồi.
Trả lời 8 năm trước
Chào bác,máy 700d mới hiện tại có hai loại nhé.
Các dòng sx từ 10.2015 về trước thì made in Japan
Các dòng sx sau thời gian này thì đều made in Taiwan.
Theo mình được biết thì hiện các siêu thị điện máy lớn bán hàng Lê Bảo Minh thì hiện nay đều là máy Taiwan (Mình làm về điện máy nên cũng nắm được). Một số siêu thị vẫn còn 700D LBM made in Japan nhưng chỉ là hàng trưng bày sàn nhé.Nếu bác có quan tâm đến vụ made in .. này thì mình thông tin cho bác biết.

Còn về nhu cầu của bác như bác đã nói trên thì bác cứ mua máy mới mà dùng cho đỡ lăn tăn, ống kính kit và mua thêm con 50 f1.8 StM khoảng 2,5tr nữa là đầy đủ phục vụ bác.

Về cá nhân,nếu là mình mình sẽ tậu con 60d cũ ( ít shots, cũng chỉ tầm 10tr)

Nói chung cứ tập chơi đi ạ,khi bác đã hiểu hơn về máy và bắt đầu thích thì còn tốn kém lắm
Trả lời 8 năm trước
như bác nói thì giờ mua 700D hàng made in Japan là hiếm, mình cũng ko thích Taiwan lắm, vậy ngoài 700D thì còn con nào của Nikon tương đương ko, và 700D giá khoảng bao nhiêu là được?
thanks bác!
Trả lời 8 năm trước
Có 15tr thì không nên mua dòng entry, hãy mua dòng cao hơn như 60D hay D7000. Canon chất lượng ảnh kém chỉ được cái màu da người là đẹp thôi, ngoài ra ống kính bình dân của nó rất bèo nhèo => Nên chọn Nikon cho DSLR (D90, D7000).
Mà bạn đã hỏi ở đây thì mục đích cũng không cao, nên chọn máy không gương lật như Sony Nex6 / A6000, Fujifilm X-e1, Pana GM1, Olympus PL5, ...
Trả lời 8 năm trước
bạn nói không rõ nên cũng không biết tư vấn như nào? có nhiều kiểu người chơi DSLR với mục đích khác nhau (trông hầm hố, nhìn ảnh chụp thấy đẹp, nét, kinh doanh...). Nếu bạn mới chơi, có thể xảy ra trường hợp thế này:
- Bạn mua chỉ để chụp chơi, hài lòng với cái máy đó thì mua DSLR nào cũng được, miễn là có tiền.
- Bạn thấy chụp ảnh đẹp, hầm hố, nhưng mua xong bạn không đi chụp nhiều (DSLR to, đi du lịch mà phải lẽo đẽo đeo máy, trông máy là rất mệt; thấy cảnh đẹp, rút máy ra chụp là hết đẹp rồi, k tiện như smartphone) thì bạn sẽ chán và bán đi --> mua máy second hand về trải nghiệm (nên mua xxxxD vì nhẹ, rẻ tiền)
- Bạn mới chơi, nhưng chơi 1 thời gian bị nghiện--> sẽ nâng cấp--> mua dòng xxD hoặc xxxD để tập, khi lên tay thì lên xD.
Tùy sở thích của bạn, nhưng túm váy lại là không mua 350D, 400D và 40D vì những con này có screen không lừa tình, chụp xong sẽ thấy xấu mù và như thế bạn sẽ đau lòng :)))