12 đến 14 triệu mua TV LCD 40 inch loại nào tốt?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Những mẫu TV LCD 40 inch giá tốt

Với giá chỉ còn từ 12 cho tới dưới 20 triệu đồng, TV LCD 40 inch đang là tầm kích thước được nhiều người quan tâm trên thị trường hiện nay.

Khi giá thành của TV màn hình mỏng đang ngày càng tốt và hợp lý hơn, các mẫu HDTV màn hình cỡ lớn (từ 40, 42 inch) với độ phân giải Full HD đang giành được khá nhiều sự quan tâm của người mua thời điểm này.

Dưới đây là những dòng HDTV LCD kích thước 40 inch có giá bán tốt nhất trên thị trường hiện nay (bao gồm cả sản phẩm LCD thường và LCD LED).

Toshiba AV700 (12,5 triệu đồng)

Toshiba AV700. Ảnh: Toshiba.

AV700 hiện là một trong những dòng HDTV LCD có giá bán tốt nhất hiện nay. Model 40 inch của hãng cũng có giá chỉ 12,5 triệu đồng. Sản phẩm được trang bị màn hình LCD CCFL thông thường với độ phân giải hình ảnh Full HD 1080p cùng công nghệ xử lý hình ảnh Power Meta Brain độc quyền của Toshiba.

TCL F10F (12,9 triệu đồng)

TCL F10F. Ảnh: TCL.

Thương hiệu đến từ Trung Quốc TCL cũng sở hữu một model 40 inch có giá bán rất tốt, F10F. Đắt hơn AV700 40 inch khoảng 400.000 đồng, F10F 40 inch của TCL có giá niêm yết khoảng 12,9 triệu đồng. Mẫu TV này cũng được trang bị màn hình Full HD với công nghệ LCD thông thường, đi kèm với một số công nghệ hỗ trợ xử lý hình ảnh, màu sắc và khả năng tiết kiệm điện năng lên tới 50%.

Toshiba CV700 (13,39 triệu đồng)

Toshiba CV700. Ảnh: Toshiba.

CV700 cũng sở hữu công nghệ màn hình LCD thông thường, màn hình Full HD cùng các tính năng xử lý hình ảnh của Toshiba. Ngoài ra, mẫu LCD này còn được bổ sung tính năng "hình trong hình", giúp người dùng có thể cùng lúc xem chương trình TV và một chương trình phát từ đầu đĩa tùy theo ý thích.

Hiện tại, mẫu CV700 40 inch của Toshiba hiện đang được niêm yết trên thị trường với mức giá 13,39 triệu đồng.

Samsung LCD C530 (14,9 triệu đồng)

Samsung C530. Ảnh: Samsung.

C530 là dòng LCD rất phong phú về kích thước, từ loại nhỏ 32 inch cho tới loại "khủng", 52 inch. Trong đó, model C530 40 inch với giá bán 14,9 triệu đồng hiện là một trong những mẫu HDTV LCD kích thước lớn có giá bán tốt nhất hiện nay.

Mẫu LCD của Samsung sở hữu thiết kế bóng bẩy và thời trang, với màn hình Full HD 1080p sử dụng tấm nền Planet First thân thiện với trường. Ngoài tính năng AnyNet+, Samsung C530 còn hỗ trợ thêm tính năng USB 2.0 Movie, cho phép xem phim trực tiếp từ các bộ nhớ rời bên ngoài.

Sony BX400 (15,9 triệu đồng)

Sony BX400. Ảnh: Sony.

Đây là dòng sản phẩm LCD phổ thông của hãng TV tới từ Nhật. BX400 tại Việt Nam cũng chỉ xuất hiện với duy nhất model 40 inch (15,9 triệu đồng). Sony tích hợp cho sản phẩm của mình các công nghệ Bravia Engine 3, khả năng tinh chỉnh hình thông minh Plus cùng chế độ xem phim 24p True Cinema và khả năng giảm nhiễu khi xem ảnh.

BX400 cũng có thể đọc được các dữ liệu đa phương tiện trực tiếp từ USB hoặc bộ nhớ lưu trữ ngoài và nghe radio FM.

Sharp L50M (16,49 triệu đồng)

Sharp L50M. Ảnh: Sharp.

Trong phân khúc sản phẩm của Sharp, L50M là mẫu HDTV LCD nằm trong dòng sản phẩm phổ thông của hãng với 2 model 32 và 40 inch. Cả hai đều được trang bị màn hình có tốc độ quét hình cao Fine Motion Advance 100/120Hz, đi kèm màn hình X-Gen Full HD 1080p và công nghệ âm thanh vòm R.D.S.S.

Trên thị trường, mẫu LCD Sharp L50M 40 inch hiện đang có giá 16,49 triệu đồng.

Samsung LCD C630 (16,9 triệu đồng)

Samsung C630. Ảnh: Samsung.

Đắt hơn người đàn em C530 40 inch khoảng 2 triệu đồng, Samsung C630 inch (16,9 triệu đồng) được bổ sung thêm một số tính năng như khả năng quét hình 100Hz, tính năng chia sẻ dữ liệu AllShare, bộ lọc nhiễu kỹ thuật số cùng khả năng kích tín hiệu chuẩn DVD với độ nét gần bằng Blu-ray.

Samsung C630 sở hữu màn hình LCD công nghệ CCFL thông thường với thiết kế theo phong cách Pha lê khá bóng bẩy và thời trang.

Sony EX400 (16,9 triệu đồng)

Sony EX400. Ảnh: Sony.

EX400 có thiết kế và cấu tạo tương đồng với "người đàn em" BX400 với màn hình LCD Full HD, tính năng Bravia Engine 3, chức năng tinh chỉnh hình ảnh thông minh cùng khả năng phát hình trực tiếp từ bộ nhớ USB. Tính năng đồng bộ giữa các thiết bị gia đình của Sony, Bravia Sync, là một tính năng thêm của EX400 so với BX400. Bù lại, model EX400 40 inch sẽ có giá 16,9 triệu đồng, đắt hơn một triệu đồng so với BX400 40 inch.

Sharp LE700M (18,9 triệu đồng)

Sharp LE700M. Ảnh: Trustedreviews.

Không chỉ là mẫu TV mỏng 40 inch có giá bán tốt, LE700M 40 inch của Sharp còn là một trong những mẫu LED có giá hấp dẫn nhất tại Việt Nam hiện nay. Tuy ra mắt từ năm ngoái và nằm trong dòng sản phẩm 2009 của Sharp, nhưng LE700M vẫn sở hữu nhưng thông số kỹ thuật đáng quan tâm, như màn hình LED Full HD với tốc độ quét hình 100Hz và độ tương phản 2.000.000:1, đi kèm là tính năng âm thanh SRS TruSurroundXT.

LG LE5300 (19,5 triệu đồng - 42 inch)

LG LE5300. Ảnh: Toptenreviews.

Giống như LE700M của Sharp, LE5300 (19,5 triệu đồng cho model 42 inch) của Sharp cũng có tên trong danh sách bởi mức sở hữu mức giá khá tốt đối với một sản phẩm màn hình 42 inch sử dụng công nghệ LED.

LE5300 42 inch còn là mẫu TV màn hình mỏng thế hệ 2010 mới ra mắt năm nay của LG với công nghệ LED viền và kiểu dáng siêu mỏng. Nhà sản xuất Hàn Quốc còn trang bị cho mẫu LED 42 inch này hàng loạt công nghệ phụ trợ như khả năng quét hình 100Hz, kết nối không dây AV Wireless và cảm biến giúp tự động tiết kiệm năng lượng.

Vespa
Trả lời 12 năm trước

Nhà nào là nhà không có Tivi, mà bây giờ tivi to, mỏng nó át hết các loại CRT rồi. Em lập topic này lên không ngoài mục đích giúp anh em có được những sản phẩm Tivi chất lượng tốt mà lại không quá hao tổn cho hầu bao. Tất nhiên một mình em không thể "nuôi" topic được. Mong các bác cho thêm nhiều đề cử giúp anh em chi ít mà được hưởng nhiều.

Các loại Tivi quá đắt tiền, tập trung các công nghệ mới em xin phép không bàn tại topic này ạ. Các anh em rất nhiều tiền, không quan tâm đến giá cả sản phẩm, em cũng không đề cập tới.

Chuyện là thế này, trong công việc của em có liên quan đến nhiều người thợ, các ngành nghề khác nhau: thợ mộc, thợ sơn bả, thợ điện... 1 ngày gần đây em nhận ra 1 điều rằng rất nhiều người trong số đó đã sắm cho gia đình mình 1 chiếc tivi mỏng và ai cũng tự hào khi nói về điều đó, vd: "Tivi của em là loại nét (LED), phun hát đê...". Tất nhiên em cũng vui lây trong niềm vui của họ nhưng vẫn có cái gì đó thấy "thương thương" anh em bởi vì sự thật đó là 1 tài sản lớn mà họ phải đổi bằng rất nhiều công sức cũng như hy sinh nhiều thứ khác đáng ra nên đầu tư cho con cái, nhà cửa... Họ đã quan niệm rằng, đã mua là phải mua cái "xịn" theo kiểu tư duy của ông bà, bố mẹ ngày trước, tài sản lớn của cả gia đình là cái tivi. Cách đây 2-3 chục năm, khi công nghệ còn chưa sang trang mới, 1 chiếc tivi CRT tốt giữ được giá trị vật chất và giá trị công nghệ thật lâu, còn giờ đây... Tiếc rằng họ không nghĩ như vậy.

Chả phải là em không tư vấn khi có người hỏi nên mua cái gì, ở đâu nhưng rốt cuộc, khi lạc vào những "đại siêu thị" và nghe những lời thủ thỉ có, phán rành mạch như chuyên gia có...của các nhân viên bán hàng, chả ai nghe lời em cả. Họ bảo em: Tivi ông xui mua đặt cạnh ti vi của tôi màu sắc 1 trời 1 vực, cái của tôi rực rỡ hơn nhiều, nét căng, lại phun hát đê, lét lủng đủ cả...
Ôi, phun mà làm gì khi đa số anh em đó chỉ mang về để xem truyền hình cáp, bật VCD hoạt hình, quảng cáo dỗ con ăn. Còn mầu sắc nhiều người lại thích môi người biến thành cà chua, da người châu Âu biến thành da người châu Á...

Thế là em thấy anh Samsung bán được nhiều hàng nhất, đi vào lòng người Việt Nam nhất, người quen của em toàn mua LED Samsung đắt khủng khiếp mới chết. LG cũng vậy, ngoài việc giá cả tương đối mềm ra thì còn do các thông số kỹ thuật luôn được thổi phồng, lóa mắt người mua . Em thì chắc chả bao giờ nữa, cũng vì ngày xưa đã trót dại, mất quá nhiều tiền vào mấy cái LCD mà bây giờ, cứ xem là thấy màu nó khó chịu!

Thôi, chả lan man nữa, em xin đưa ra mấy thứ mà em cho là ngon, bổ rẻ, vô tình toàn là hãng Nhật (ko các bác lại bảo em ghét Hàn )

Sau mấy cái LCD Hàn mầu quá khiếp (nhưng đc cái bền, giờ chưa hỏng), em rút kinh nghiệm như sau:
- Tháng 9/2008 em rước 1 em Plasma Panasonic 42inchs đầu tiên: 42PV80H - màu sắc thật và đẹp quá, nếu mà so với cái LCD 42inchs LG lúc đó đang dùng, có lẽ em nghĩ loài người phát minh ra công nghệ về màu sắc mới !!! Cái này giá 14.000.000 đ. Thời điểm đó, các em LCD các loại đắt và xấu hơn nhiều.
- Tháng 11/2009 em rước thêm 1 em Plasma Panasonic 42inchs nữa: 42C10S - chả có gì bất ngờ, vẫn tuyệt như ông anh PV80H kia, giá 9.900.000 đ (sướng quá)
- Trên đà thắng lợi và quá hiểu về đối thủ, lại nhân dịp Pico giảm giá Panasonic, tháng 8 hay 9/2010 gì đó, em mua chiếc Plasma Panasonic thứ 3, cái này 46inchs, full HD: 46U20V. Lúc khui thùng hơi thất vọng vì mầu màn hình khi chưa bật nó xam xám chứ không đen như 2 ông kia, sau 2 tiếng thử các loại tín hiệu vào thì chỉ thiếu nước hú lên vì sung sướng. Có 17.500.000 đ mà được cái màn to, màu sắc tốt và sắc nét đến như vây !!!, không như 2 chiếc kia, model đời mới này đọc ảnh JPEG của các máy ảnh số nhanh khủng khiếp, như dùng máy tính vậy, màu thì khỏi nói rồi, môi đúng là môi, da vùng nào đúng da vùng ấy không lẫn đi đâu được.
- 1 ứng viên mà em mua cho ông bạn cũng quá rẻ so với chất lượng nếu so với các sản phẩm Hàn là chiếc LCD Sharp 32inhs model gì đó em ko nhớ, nhưng mua tại MediaMart cách đây 1 năm có khoảng hơn 5 triệu đồng.

Em xin có chút "mách nước" thế này nữa ạ. Khi các bác đứng trong các loại siêu thị điện máy với cường độ ánh sáng rất lớn (hàng trăm bóng neon) thì chỉ có LCD Hàn phát huy được sở trường "rực rỡ" của mình thôi (nên nhiều người chọn ngay). Mấy anh Plasma Pana Nhật làm sao cạnh tranh được, nó sẽ cho cảm giác "nhờ nhờ, nhàn nhạt", ai đi qua cũng dễ bỏ đi. Ấy thế nhưng mà bê về nhà (ở nhà đâu có sáng như thế, thậm chí nhà ở đúng chuẩn còn ko nên dùng bóng neon), và nhất là với các người dùng đòi hỏi sự trung thực của mầu sắc, em xin phát biểu: Plasma Nhật 9 điểm, LCD Hàn 6 điểm.

Như vậy không phải cứ ít tiền thì phải xài đồ Hàn đâu các bác nhỉ. Em phục tách tiếp cận nhân dân của mấy anh Samsung, LG quá, moi tiền của đồng bào ta thật quá dễ.

Các bác cho ý kiến tiếp nhé, vẫn với tiêu chí: ngon - bổ - rẻ.

Mr Thắng
Trả lời 12 năm trước

Tivi LCD Sharp LC40L500M- 40 FULL HD

Mã sản phẩm: LC40L500M

Tính năng nổi bật Tivi LCD, 40 inches Độ phân giải: Full HD 1080p (1920 x 1080 pixels) Tần số quét: 60 Hz Âm thanh: Hifi-Stereo Công suất loa 20W, 2 loa Cổng kết nối AV: 2 cổng, HDMI: 3 cổng, USB: Không, PC: 1 cổng, Không Tự động tắt máy khi hết đài

Giá bán: 9.990.000 VNĐ

Bảo hành: 12 tháng
Khuyến mại: Cuồng loạn giá giảm giá từ 12.950.000 VND còn 9.990.000 VNĐ tặng bộ bát Ushuwa Nhật Bản.

Chi tiết xin liên hệ hotline : 0904196226 / 01226480933
Yh: final_fantasyhn

Phạm Thu Hà
Trả lời 12 năm trước

tớ nghĩ bạn nên mua con LG LCD 42" : 42LD550 FULL HD/100HZ giá chỉ tầm 14tr thôi. LCD của LG giá rẻ, chất lượng hình ảnh tốt mà đặt trong phòng khách thì rất tuyệt vời :D