Tư vấn chọn mua máy chiếu ?

Nhà trẻ gần cạnh nhà mình muốn lắp 1 cái máy chiếu cho các em nhỏ xem hoạt hình và học tiếng anh. Cô hiệu trưởng hỏi mình nên mua loại nào, mà mình thì ko rành về máy chiếu nên nhờ các bạn tư vấn nên mua loại nào để phù hợp với yêu cầu của cô ấy. Thanks !
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Theo mình nghĩ nên chọn loại vừa phải thôi, nhưng dĩ nhiên lumens phải cao vì chiếu trong phòng học thường có nhiều ánh sáng, bác nên chọn con SONY VPL-CX120 - 3000 lumens

Hoặc bác có thể tham khảo ở link: http://www.trungtammaychieu.com
ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Chọn mua máy chiếu phù hợp
Với khung hình to và giá thành vừa phải, máy chiếu là công cụ hỗ trợ quen thuộc của các doanh nghiệp, trường học, gia đình…

Lựa chọn công nghệ
Máy chiếu có giá trị tương đối lớn nhưng không tập trung chủ yếu vào linh kiện. Công nghệ máy mới là yếu tố chủ yếu tác động đến giá thành của sản phẩm này. Hiện nay, trên thị trường máy chiếu có rất nhiều loại công nghệ khác nhau nhưng phổ biến nhất là sản phẩm sử dụng công nghệ DLP và LCD. Máy chiếu sử dụng công nghệ DLP làm giảm hiệu ứng “ca -rô” (lưới) nên hình ảnh và video hiển thị mịn hơn, đồng thời tạo độ tương phản (contrast) cao hơn. Ưu thế của sản phẩm là sự gọn nhẹ và dễ di động hơn do ít các thành phần cấu thành. Nhược điểm là thường tạo hiệu ứng “cầu vồng”. Dòng sản phẩm này đáp ứng tốt hơn với phim, video, cho hình ảnh trơn tru, sáng, nét, chuyển màu và sắc độ xám mịn. Máy chiếu sử dụng công nghệ LCD nhìn chung cho độ bão hòa màu sắc cao hơn và hiệu quả ánh sáng tốt hơn, vì thế hình ảnh hiển thị cho cảm giác trung thực hơn. Dòng sản phẩm này có điểm yếu là máy to, nặng. Tuy nhiên, các model mới ngày nay đã khắc phục được nhược điểm ấy.
Lựa chọn các thông số kỹ thuật
Độ sáng: được đo bằng ANSI lumerns, chỉ số này càng cao thì máy chiếu càng sáng. Độ sáng của máy chiếu thường nằm trong khoảng từ 650 đến 5.000 ANSI lumerns. Máy chiếu dưới 1.000 ANSI lumerns rẻ và chỉ nên dùng trong phòng tối. Từ 1.000 đến 2.000 ANSI lumerns thích hợp cho những phòng họp, lớp học…
Độ phân giải: Là thông số quyết định chất lượng hình ảnh. Trên thị trường hiện có 2 độ phân giải phổ biến là: SVGA (800 x 600 pixel) thích hợp với phòng rộng và tối vì điểm ảnh khá lớn; XGA (1.024 x 768 pixel) phù hợp với phòng chiếu gia đình.
Độ tương phản: Độ tương phản càng cao, màu sắc càng sống động, trung thực.
Trọng lượng: Máy chiếu càng nhẹ càng đắt. Với công nghệ sản xuất hiện đại, các máy chiếu hiện nay đều có trọng lượng khá nhỏ, từ 1,8 đến 3,5kg.
Khả năng kết nối: Để tiện dụng, người tiêu dùng nên xem số cổng tín hiệu để có thể kết nối cùng lúc nhiều thiết bị khác với máy chiếu...
Ngoài ra, khi mua máy chiếu, người tiêu dùng cần chú ý đến tính tiện dụng khi lắp đặt và trình chiếu, đặc biệt lưu ý đến màn chiếu, tuổi thọ của bóng đèn và các loại máy chiếu có menu thân thiện với người sử dụng. Tốt nhất, nên chọn những hãng có đồ thay thế hoặc có cửa hàng đại diện ở VN... Giá cả của máy chiếu có sự chênh lệch lớn, từ 11 triệu đến 36 triệu đồng tùy theo nhãn hiệu, chức năng, thông số kỹ thuật. Do đó, bạn có thể chọn cho mình một thiết bị phù hợp tùy theo nhu cầu và khả năng. Các sản phẩm được bảo hành từ 1 đến 2 năm.

Kinh nghiệm mua và sử dụng máy chiếu
Trước khi mua máy chiếu, nên phân tích kỹ nhu cầu của mình. Nếu sử dụng cho hội họp, trình chiếu thông thường nên sử dụng Philips, Toshiba, Olympus, Optoma… Nếu cần cho việc trình chiếu, tinh chỉnh độ zoom hay cận cảnh nên sử dụng Pioneer, Sony, Panasonic, Mitsubishi... Nếu chỉ sử dụng cho chiếu phim độ nét cao có thể sử dụng Sharp.

Khi sử dụng máy chiếu cần chú ý: máy chiếu có bóng đèn công suất lớn tỏa nhiệt nhiều nên phải đảm bảo vị trí thoáng mát và nguồn điện ổn định. Sau mỗi lần sử dụng cần đợi cho máy nguội mới cất vào hộp hoặc che tránh bụi. Bóng đèn cũng cần chăm sóc cẩn thận vì máy chiếu được bảo hành từ 1-3 năm nhưng đèn hình được bảo hành theo tháng hoặc giờ chiếu. Thông thường là 3 tháng và từ 500-600 giờ.

Hiện nay, dòng sản phẩm này còn mới với người tiêu dùng nên nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể chọn mua sản phẩm của những nhãn hiệu nổi tiếng như Toshiba, Panasonic… tại những nhà phân phối uy tín, có bảo hành chu đáo.

Trần Tử Trung
Trả lời 13 năm trước

Máy chiếu bây giờ nhiều loại giá rẻ và rất tốt.Không nhất thiết phải là hiệu nào đó vì chưa chắc hiệu đã chiếu đẹp và bền hơn.Bạn xem xét kinh phí là tốt nhất khi quyết định mua máy nào.

Bạn cần hỗ trợ gì cứ liên hệ mình

Thân

SHOP1888

www.shop1888.com

Black
Trả lời 13 năm trước

Mình gửi bạn vài cấu hình của máy chiêu với giá tốt nhất cho bạn chọn nek - bạn tham khảo rồi liên hệ với mình nha !

máy chiếu giá dưới 1000USD:

SONY VPL-ES7 - - 608$
Cường độ chiếu sáng : 2,000 Ansi Lumens
Độ phân giải : 800x600 (SVGA)
Bóng đèn : 190W UHM
Kích cỡ phóng to màn hình : 40-300”
Trọng lượng : 2.9 kgs
Kích thước 314x109x269mm
SONY VPL-EX7 - - 707$
Cường độ chiếu sáng : 2,000 Ansi Lumens
Độ phân giải : 1,024x768 (XGA)
Bóng đèn : 200W UHM
Kích cỡ phóng to màn hình : 40-300”
Trọng lượng : 3.0 kgs
Kích thước 295x74x204mm

PANASONIC PT-LB51EA - - 762$
Cường độ chiếu sáng :2,000 ANSI Lumens
Độ phân giải : 1024 x 768 (XGA), Nén : 1,200 x 1,600 ( UXGA)
Bóng đèn : 165W UHM.
Kích cỡ phóng to màn hình : 33” – 300”
Trọng lượng : 1.8 kgs
Kích thước WxHxD : 297 x 57 x 210mm
PANASONIC PT-LB75VEA - - 965$
Cường độ chiếu sáng : 2,600 ANSI Lumens
Độ phân giải : 1024 x 768 (XGA), Nén : 1280 x 1600 ( UXGA)
Bóng đèn : 300W UHM.
Kích cỡ phóng to màn hình : 33” – 300”
Trọng lượng : 2.96kgs
Kích thước : 368 X 88 X 233mm
PANASONIC PT-LB78VEA - - 994$
Cường độ chiếu sáng : 3,000 ANSI Lumens
Độ phân giải : 1024 x 768 (XGA), Nén : 1280 x 1600 ( UXGA)
Bóng đèn : 300W UHM.
Kích cỡ phóng to màn hình : 33” – 300”
Trọng lượng : 2.96kgs
Kích thước : 368 X 88 X 233mm

máy chiếu giá trên 1000USD

SONY VPL- DX11 - - 1260$
Cường độ chiếu sáng : 3,000 Ansi Lumens
Độ phân giải : 1,024x768 (XGA)
Bóng đèn : 190W UHM
Kích cỡ phóng to màn hình : 40-300”
Trọng lượng : 2.1 kgs
Kích thước 314x109x269mm

PANASONIC PT-LB90EA - - 1348$
Cường độ chiếu sáng : 3,500 ANSI Lumens
Độ phân giải : 1024 x 768 (XGA), Nén : 1280 x 1600 ( UXGA)
Bóng đèn :300W UHM.
Kích cỡ phóng to màn hình : 33” – 300”
Trọng lượng : 2.96kgs
Kích thöôùc : 368 X 88 X 233mm
PANASONIC PT-LB90NTEA (WIRELESS) - - 1503$
Cường độ chiếu sáng : 3,500 ANSI Lumens
Độ phân giải : 1024 x 768 (XGA), Nén : 1280 x 1600 ( UXGA)
Bóng đèn : 300W UHM.
Kích cỡ phóng to màn hình : 33” – 300”
Trọng lượng : 2.96kgs
Kích thöôùc : 368 X 88 X 233mm

cong ty mình còn rất nhiều máy chiêu giá tốt nữa...lien hệ với mình nha 0909.92.91.70

rât mong nhận đươc dt của bạn

Nguyễn Thành Đăng
Trả lời 13 năm trước

Theo mình, các bé xem hay học thì cũng có thể chọn dòng có giá hợp lý, hình ảnh cũng được và nhất là không hại mắt cho các bé. Chính vì vậy nên chọn dòng chuyên dụng cho xem phim. Bạn có thể chọn dòng Optoma HD67, xem phim rất đẹp mắt với 1.07 tỷ màu. Mình đã xem hình ảnh của nó, rất đẹp và là dòng chuyên cho chiếu phim. Bạn cứ thử xem. Nếu cần bạn có thể liên hệ với mình để chia sẻ thêm nhé!!

nguyen van tuan
Trả lời 12 năm trước

Máy chiếu siêu tương phản Optoma PJ888 giá khuyến mại ngày 02/09 là 8.888.000 VNĐ

Để mua máy này bạn có thể tham khảo tại đây

Đây là dòng máy chiếu nhỏ gọn, chỉ nặng khoảng 2,3 kg. PJ888 có khả năng trình chiếu cường độ sáng 2800 ansi và độ tương phản lên đến 4500:1 trong khi phần lớn các máy chiếu hiện nay có độ tương phản là 3000:1, với giá khuyến mại 10.540.000 VNĐ.

Công nghệ xử lý hình ảnh độc quyền Truevidid của Optoma được ứng dụng trong PJ888 có khả năng tạo hình ảnh trung thực với độ bão hòa sắc màu tốt. Nhờ vậy máy chiếu thể hiện tốt các vùng sáng, tối. Chữ viết, các bảng biểu cũng được hiển thị sáng rõ, màu sắc sống động.

Độ tương phản Optoma PJ888 đạt mức 4500:1.

Ngoài ra, PJ888 còn sở hữu công nghệ xử lý màu 10 bit cho chất lượng hình ảnh tự nhiên hơn. Kích thước hình ảnh của chiếc máy chiếu này đạt 22,9 đến 302,85 inch giúp khả năng hiển thị thêm rõ nét.

Optoma PJ888 có thiết kế nhỏ gọn.

Theo thông số kỹ thuật của công ty Zodiac, đơn vị phân phối PJ888 tại Việt Nam, thì tuổi thọ bóng đèn của PJ888 khá cao, lên đến 6.000 giờ. Máy được bảo đảm chất lượng hình ảnh, màu sắc không bị biến đổi trong thời gian sử dụng tối thiểu là 5 năm và bảo hành 9 tháng hoặc 1.000 giờ cho bóng đèn.

Trần Lê Trung
Trả lời 12 năm trước

Máy chiếu Đa năng H-PEC: H-2700D

- Công nghệ: DLP

- Cường độ chiếu sáng: 2700 lumens

- Độ phân giải: SVGA 800 x 600 pixel

- Độ tương phản 2600:1

- Kích cỡ màn chiếu: 30" ~ 300 inchs

- Tuổi thọ bóng đèn: 4000H

- Menu hiển thị ngôn ngữ tiếng việt dễ sử dụng

- Kích thước máy: 264 mm x 208mm x 78mm

- Trọng lượng: 2,2Kg

- Điều khiển từ xa.

- Xuất xứ: China

- Bảo hành kỹ thuật 02 năm, 1000giờ hoặc 06 tháng cho bóng đèn tùy theo điều kiện nào đến trước

JKo càn thêm chi phí. GIÁ CẢ OKE NHẤT, LOA TO NHẤT BẢO HÀNH OKE NHẤT

TÔI CHO GIÁ ĐỂ BẠN KS GIÁ. GIA CÔNG KHAI, SAN PHAM CONG KHAI.

GIÁ: 455$ +VAT

Vũ Đình Linh
Trả lời 12 năm trước

Mình nghĩ rằng để đảm bảo về chất lượng và độ bền cao bạn nên chọn dòng máy chiếu Hitachi.

Dưới đây là 3 model bạn có thể lựa chọn:

Hitachi CP-RX82 Sản phẩm giá tốt nhất thị trường phân phối máy chiếu công nghệ 3LCD.
- Công nghệ: 3 LCD
- Cường độ sáng: 2200 Ansi Lumens
- Độ phân giải tối đa: 1600 x 1200 (UXGA)
- Độ phân giải thực:
1024 x 768 (XGA)
- Trọng lượng : 2,1 Kg
- Độ tương phản: 500:1
- Kích thước hiển thị: 30-300’’
- Loa tích hợp trong máy: 1W
- Kết nối: RGB, Video, S-Video, Composite, Audio mini
- Chỉnh vuông hình (chiều dọc)
-
Bật máy nhanh trong vòng 4 giây
- Direct Power on/off: tắt bật nhanh trực tiếp
-
Daytime Mode: Hỗ trợ trình chiếu trong môi trường nhiều ánh sáng, ban ngày.
-
Whiteboard & Blackboard mode: chiếu trực tiếp lên bảng đen, bảng trắng foocmica… ko cần màn chiếu
-
Template Function: tạo 4 kiểu dòng kẻ, ô carô trên bảng giúp ngưởi sử dụng viết, vẽ, thuyết trình dễ dàng khi chiếu trực tiếp lên Bảng viết

Giá: 11.592.000 VNĐ

Hitachi CP-X2520

- Công nghệ: 3 LCD
- Cường độ sáng:
2700 Ansi Lumens
- Độ phân giải tối đa: 1600 x 1200 (UXGA)
- Độ phân giải thực: 1024 x 768 (XGA)
- Trọng lượng: 2,2 Kg
- Độ tương phản: 500:1
- Kích thước hiển thị: 30-300’’
- Loa tích hợp trong máy: 1W
- Kết nối: RGB, Video, S-Video, Composite, Component, Audio mini jack
-
Tự động chỉnh vuông hình (chiều dọc)
-
Bật máy nhanh trong vòng 4 giây
- Direct Power on/off: tắt bật nhanh trực tiếp
-
Daytime Mode: Hỗ trợ trình chiếu trong môi trường nhiều ánh sáng, ban ngày.
-
Whiteboard & Blackboard mode: chiếu trực tiếp lên bảng đen, bảng trắng foocmica… ko cần màn chiếu
-
Template Function: tạo 4 kiểu dòng kẻ, ô carô trên bảng giúp ngưởi sử dụng viết, vẽ, thuyết trình dễ dàng khi chiếu trực tiếp lên Bảng viết

Giá: 14.490.000 VNĐ

Hitachi CP-X308 (khả năng trình chiếu không dây).

- Công nghệ: 3 LCD 0.63”
- Cường độ sáng:
2600 Ansi Lumens
- Độ phân thực: XGA 1024 x 768
- Trọng lượng: 4.0 kg
- Độ tương phản: 500:1
- Kích thước hiển thị: 30-300’’
-
Tự động chỉnh vuông hình (chiều dọc)
- Khe cắm thẻ nhớ USB & SD – trình chiếu qua thẻ nhớ, không cần máy tính.
-
Tích hợp LAN RJ-45: kiểm soát tắt bật, theo dõi tuổi thọ bóng đèn qua máy tính
-
Wireless trình chiếu không dây
-
Chiếu dữ liệu 4PCs cùng một lúc
-
Daytime Mode: Hỗ trợ trình chiếu trong môi trường nhiều ánh sáng, ban ngày.
-
Whiteboard & Blackboard mode: chức năng chiếu lên bảng đen, bảng trắng foocmica… ko cần màn chiếu
-
Template Function: tạo 4 kiểu dòng kẻ, ô carô trên bảng giúp ngưởi sử dụng viết, vẽ, thuyết trình dễ dàng

Giá: 18.464.000 VNĐ

* Giá trên chưa bao gồm 10% VAT

Cần tư thêm xin vui lòng liên hệ.

Sản phẩm được bán rộng rãi tại Hệ thống Đại lý và các Công ty máy tính, máy văn phòng trên toàn quốc!

Nhà nhập khẩu và phân phối:
Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Đạo (Zodiac Corp.)
Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Zodiac, Phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 3514 6555 (ext 140)– Fax: 04 3514 7078
Hotline: 098.7374.035 (Mr. Linh)
Tp.HCM: C601 Cao Ốc PNTechcons, 48 Hoa Sứ, Phường 7, Q.Phú Nhuận
Điện thoại: 08.35178185 - Fax: 08.3517 8191
Website: zodiac.com.vn

Đỗ Thanh Sơn
Trả lời 12 năm trước

Bạn có thể gọi điện đến số 0462757210 nhờ tư vấn giúp nhé. Hiện tại họ đang có chương trình khuyến mại hấp dẫn "10 ngày vàng - Xả hàng mùa hè" Tham khảo dưới đây nhé.

Máy chiếu Viewsonic PJD-5122: Giá niêm yết 9.590.000, giảm xuống còn 8.390.000 và tặng ngay Bút chỉ laser trị giá 450.000
Máy chiếu Panasonic PT-LB1E: Giá niêm yết: 11.590.000 Giảm xuống còn: 11.090.000 và Tặng máy massage MM336

Huyenntt
Trả lời 12 năm trước

Bạn tham khảo 1 số hãng này nhé. Họ đang có chương trình khuyến mại giành cho máy chiếu đó. Bạn tham khảo dưới đây nhé.

Máy chiếu ViewSonic PJD5122 Giá niêm yết: 12,900,000 Giá vàng 11,000,000 và Tặng ngay bút chỉ laser trị giá 450,000 + Màn chiếu 100inch.

Máy chiếu Hitachi CP-RX82 Giá niêm yết: 13,520,000
Giá vàng: 12,100,000
và Tặng ngay bút chỉ laser trị giá 450,000 + áo mưa cao cấp Hitachi.

Máy chiếu Panasonic PT-LB1E
Giá niêm yết: 12,750,000 Giá vàng: 11,500,000
và Tặng ngay bút chỉ laser trị giá 450,000

Máy chiếu BenQ MP515
Giá niêm yết: 9,950,000 Giá vàng: 9,550,000 và Tặng ngay màn chiếu 100 inch trị giá 1,000,000.

Máy chiếu Optoma PJ666
Giá niêm yết: 11,100,000 Giá vàng:
9,700,000 và Tặng ngay màn chiếu 100 inch trị giá 1,000,000.

Máy chiếu Optoma PJ888
Giá niêm yết: 11,700,000 Giá vàng:
10,500,000 và Tặng ngay màn chiếu 100 inch trị giá 1,000,000.