Uống bia rượu hay bị nổi mẩn ở tay, có cách nào chữa được ko ạ ?

Chả hiểu máu em kiểu gì, cứ uống tý bia rượu vào là hôm sau thế nào cũng nổi mẩn ở mu bàn tay, uống ít nổi ít, uống nhiều nổi nhiều, nhìn hãi quá. Mà em cũng không hay uống mấy đâu, chỉ khi có dịp hoặc có việc phải uống thì mới uống thôi, nhưng cứ bị thế thì không ổn lắm [:(] Có ai biết cách khắc phục không ạ [:(]
Doraemon
Trả lời 15 năm trước
Thế là em bị di ứng bia rượu rồi đấy em ạ, tốt nhất là đừng uống nữa, không có lợi đâu [:D]
Olga Kurylenko
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]Doraemon[/b] Thế là em bị di ứng bia rượu rồi đấy em ạ, tốt nhất là đừng uống nữa, không có lợi đâu [:D][/quote] Oác, thế cũng là dị ứng hả bác [=((]. Cơ mà cũng có lúc em vẫn phải uống mà, hic, bác có cách nào khắc phục hoặc chữa trị không ạ [:(]
Antza Talala
Trả lời 15 năm trước
Có 1 cách đơn giản là khi bị nổi mẩn em uống những đồ uống có tác dụng mát gan, tiêu độc. Tuy nhiên tốt nhất là em nên đi khám để được chuẩn đoán cụ thể. Em có thể tham khảo bài viết dưới đây : [quote][b]BS Đào Xuân Dũng (Chuyên khoa II, Sản phụ khoa):[/b] Nổi mẩn đỏ sau khi uống bia cũng là biểu hiện của dị ứng thực phẩm. Loại dị ứng này có thể chỉ gây khó chịu nhưng cũng có khi rất đáng sợ, đe doạ sinh mạng. Thường xảy ra trong vòng 1 giờ sau khi ăn; những dấu hiệu và triệu chứng thường gặp nhất của dị ứng đích thực là: nổi mày đay, ngứa hoặc lở loét ở da. Sưng môi, mặt, lưỡi, họng và nhiều vị trí khác của cơ thể. Thở khò khè, xung huyết mũi hoặc rối loạn hô hấp. Đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn hoặc nôn. Chóng mặt, choáng váng hay ngất. Trường hợp nặng, những phản ứng nói trên còn nghiêm trọng hơn, giống như choáng phản vệ: co thắt đường hô hấp, gồm cả phù nề họng gây rối loạn hô hấp, choáng, tụt huyết áp, mạch nhanh, choáng váng hay mất ý thức. Dị ứng thực phẩm đích thực bao giờ cũng là đáp ứng của hệ miễn dịch với thành phần của một loại thực phẩm cụ thể. Hệ miễn dịch bài tiết ra kháng thể IgE để chống lại thành phần đó dù chỉ có rất ít trong thực phẩm, và thành phần này làm tiết ra chất histamine và nhiều chất khác để gây ra những dấu hiệu và triệu chứng đe doạ sinh mạng. Chất histamine góp phần gây ra phần lớn các dấu hiệu dị ứng như chảy nước mũi, ngứa mắt, khô miệng, ban đỏ và nổi mày đay, tiêu chảy, khó thở và thậm chí choáng phản vệ. Đại đa số trường hợp dị ứng thực phẩm là do protein của sữa bò, trứng, lạ, cá... Nổi mẩn rồi chuyển sang những mụn bọc là bệnh cảnh thường gặp của dị ứng (ví dụ dị ứng với thuốc cũng gây phát ban dạng dát sẩn; dạng mày đay và phù Quinke; hồng ban sắc tố tái phát... ). Đối với người mẫn cảm, dễ bị dị ứng khi tiếp xúc với chất lạ (kháng nguyên) có thể là thức ăn, đồ uống, bụi bậm, phấn hoa, lông chó, lông mèo, dược phẩm… cơ thể sẽ sản sinh ra chất chống lại chất lạ đó (kháng thể). Cuộc chiến giữa kháng nguyên và kháng thể ở những người mẫn cảm rất mãnh liệt, dẫn đến rối loạn, làm cho các histamin, ở trạng thái tự do, được phóng thích ra nhiều, chẳng hạn như histamin tách khỏi hêparin, từ trong các hạt, nằm trong dưỡng bào, phóng thích ra bên ngoài. Histamin tự do khi được phóng thích, sẽ đến gắn vào các thụ thể của nó. Histamin có 2 loại thụ thể: thụ thể H1 và thụ thể H2 (H chữ viết tắt của histamin). Khi histamin tự do, gắn vào thụ thể H1 sẽ gây ra các hiện tượng dị ứng như: Trên da: gây ngứa ngáy, nổi mẩn, mề đay, phù quincke,… Trên hệ hô hấp: gây sổ mũi, ngạt mũi, chảy nước mũi, khó thở. Trên hệ tiêu hoá: gây nôn mửa, co thắt đường tiêu hoá, hen,… Trên tim mạch: tụt huyết áp,… Trên mắt: gây viêm kết mạc, đỏ mắt, ngứa mắt,… Đặc biệt khi histamin tự do phóng thích ra quá nhiều, gắn vào thụ thể H1 có thể dẫn đến dị ứng rất nặng, gọi là sốc phản vệ, nếu không cấp cứu kịp thời, rất dễ tử vong. Còn khi histamin tự do, gắn vào thụ thể H2, nằm ở dạ dày, sẽ làm dạ dày tiết nhiều axít, dễ gây viêm loét dạ dày, tá tràng. Nên đi khám để có chẩn đoán chính xác hơn về nguyên nhân và được điều trị. Nếu có biểu hiện dị ứng thì cần đi khám ngay. Nếu dị ứng thực phẩm chỉ là sự khó chịu thì dùng thuốc chống histamin để ngăn chặn sự bài tiết histamin của hệ miễn dịch. Bôi kem ngoài da cũng giúp giảm bớt phản ứng miễn dịch. Phòng bệnh: cần biết loại thực phẩm nào gây dị ứng để tránh.[/quote]
nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Dị ứng là hiện tượng cơ thể phản ứng lại với một số tác nhân thâm nhập vào cơ thể nhưng không được tiếp nhận. Có nhiều nguyên nhân gây dị ứng, dị ứng do rượu bia là một trong những trường hợp thường gặp, gây khó chịu và phiền toái cho bệnh nhân trong cuộc sống.

Bệnh nhân dị ứng với các loại thức uống có chứa cồn như rượu, bia... thường nổi mẩn đỏ và ngứa ngáy toàn thân sau khi uống các loại thức uống này.

Tùy vào hàm lượng cồn trong máu mà triệu chứng dị ứng có thể nặng hơn, như sau:

- Bệnh nhân sốt cao, ngứa ngáy dữ dội

- Buồn nôn, thậm chí nôn mửa

- Các vết mẩn đỏ sẫm màu hơn và có kích thước to hơn, lan rộng trên các vùng da toàn thân

- Bệnh nhân có thể cảm thấy khó thở...

Nếu bệnh nhân có nhiều triệu chứng trầm trọng, nên đưa đi cấp cứu tại các cơ sở y tế hoặc bệnh viện.

Nếu các triệu chứng đơn giản có thể cho bệnh nhân uống thuốc trị dị ứng, nghỉ ngơi và tuyệt đối không gãi các mẩn đỏ.

Để tránh bị dị ứng, bệnh nhân nên kiêng các thức uống có chứa cồn.

hao
Trả lời 10 năm trước

Uống bia rượu bị dị ứng là chuyện thường gặp, nếu uống nhiều lần dị ứng sẽ dần giảm cho đến hết dị ứng (tất nhiên sẽ chuyển sang thèm bia).
Nhưng đừng áp dụng chiêu đó mà hại bản thân.
Theo tôi, bạn cứ để cho nó tự nhiên biến mất và sau này không uống nữa thì lấy đâu ra dị ứng.
Bạn cho rằng bị "nó bắt uống bia" vậy nó là ai? chẳng ai bắt mình cả, tự mình bắt mình thôi.
Hãy bỏ bia và bỏ luôn "nó" đi sẽ không bao giờ bị dị ứng cả, còn nữa, bỏ "nó" đi vẫn còn nhiều người khác làm bạn mà!

Đỗ Thị Hải Yến
Trả lời 10 năm trước

Uống bia rượu nhiều, sẽ ảnh hưởng rất nặng đến chức năng gan, nên hay bị các biểu hiện như thế, mình nghĩ bạn nên uống Antiacne AA+ đi. thấy khác ngay

trung nguyen
Trả lời 9 năm trước
xin hãy giúp tôi<br> năm nay tôi 29 tuôi, chước đây tôi uống rượu bia nhiều ít cũng không có vấn đề gi,nhưng một năm chở lại cứ uống một tý rượu là mặt bên chái tôi lại sưng phù,có lúc sưng luôn cả môi,tôi đã đi khám ỏ BV tỉnh, làm xét nghiệm thử máu và nước tiểu, kiêm tra gan thật không có vẫn đề gì,<br> tôi xin hỏi như vậy là tôi bị bệnh gì,phải chữa trị làm sao,xin anh chị hương dẫn cho tôi, xin cảm ơn