Em chỉ đi chơi một ngày ở ngoại ô thôi mà da ửng đỏ rồi xạm màu. Vài ngày không sáng như cũ. Hãy tư vấn cho em cách làm da sáng hơn??

Mèo Ú Love Chie
Trả lời 15 năm trước
Mùa hè là mùa các tour du lịch sôi động nhất. Dù bạn leo núi hay tắm biển, dù bạn đi dài ngày hay chỉ một ngày, việc tiếp xúc với ánh nắng, đồ ăn lạ và các tác nhân môi trường khác như cây cỏ, phấn hoa, côn trùng sẽ làm cho làn da của bạn biến đổi. Bạn có thể bị dị ứng, có thể bắt nắng hay bong da. Nếu bạn không xử lí kịp thời thì hiện tượng đó sẽ diễn ra trong thời gian dài, làm da đen và xỉn đi, gây nám da. [b]Chính vì thế bạn cần những giải pháp để phục hồi làn da trở lại bình thường. [/b] Trước hết bạn nên bảo vệ da tối đa trước khi ra nắng bằng mũ, áo chống nắng, khẩu trang, kính mát và kem chống nắng. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là biện pháp giảm thiểu sự tác động của tác nhân gây hại, chứ không hoàn toàn tránh được ảnh hưởng xấu cho da. Vì vậy, sau khi đi du lịch về, bạn cần một quá trình dưỡng trắng. Gọi là dưỡng trắng, nhưng tác động thật sự của phương pháp này là làm màu da trở về đồng đều như cũ và cung cấp độ ẩm cho da sau khi mất nước vì phơi nắng. [b]Quá trình “dưỡng trắng” như sau[/b]: [b]Tẩy da chết toàn thân[/b] Lớp da trên cùng là nơi hứng toàn bộ ánh nắng, bụi. Quá trình tẩy da chết sẽ giúp bạn loại bỏ lớp da chết trên bề mặt. Đây cũng là quá trình làm sạch sâu, khiến bụi bẩn, chất nhờn trên da biến mất. Khi đó trông bạn sẽ thực sự trắng và hồng hào hơn. Bạn đừng nhầm tẩy da chết với quá trình tắm thông thường bởi khi bạn đi tẩy da chết ở các spa, các chuyên viên với các thao tác massage thuần thục, giúp tế bào chết bong nhanh hơn. Thời lượng từng thao tác cũng được thực hiện chuẩn xác hơn để đảm bảo lượng tế bào chết bị loại bỏ không ít quá mà cũng không nhiều quá. [b]Dưỡng trắng[/b] Sau khi lớp da cũ biến mất, lớp da mới của bạn sẽ được dưỡng trắng bằng các sản phẩm đặc trị để da thêm trắng hồng. Lớp sữa ủ trên da sẽ làm các chất béo và axit amin thẩm thấu sâu vào da, tăng độ sáng và đàn hồi của da. Liệu trình massage cũng được kéo dài hơn để làn da được trao đổi chất mạnh hơn, để nhanh chóng chuyển thành sắc trắng hồng tự nhiên.