Vấn đề trị mụn trứng cá và trị vết thâm?

Năm nay em 15 tuổi, vì lúc trước em nổi nhiều mụn trứng cá mà không biết cách điều trị nên em hay dùng tay để nặn mụn hay dùng cây nặn theo cách truyền thống nên bây giờ mặt em để lại nhiều vết thâm đen hai bên má.Mong tư vấn giúp em cách chữa hiệu quả nhất?
Trả lời 15 năm trước
LỜI KHUYÊN: a. Không nên: - Không nên nặn mụn mũ dưới bất cứ hình thức nào, vì đây là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt các hậu quả như: viêm sưng, thâm, thẹo và sự lây lan. - Tránh sử dụng các sản phẩm có chứa dầu hoặc dạng kem. - Tránh các thành phần trong sản phẩm như: dầu khoáng (mineral oil), mỡ cừu (lanolin), cồn S.D (cồn S.D). - Tránh ăn uống các loại thực phẩm có khả năng kích thích thần kinh hay mạch máu như: chocolate, đồ cay, trà, cà phê. b. Nên: - Đảm bảo việc làm sạch da mỗi ngày với những giải pháp sữa rửa mặt tạo bọt tự nhiên. - Gợi ý một vài thành phần có chứa hoạt tính sinh học: o Thành phần kháng khuẩn: triclosan, zinc sulfate, tea tree oil, balm mint extract o Thành phần kiểm soát dầu: zinc sulfate, hydrolized algin, microsponges, clays, balm mint o Thành phần tẩy da chết: salicylic acid, sodium salicylate, lactic acid, papain, bromelain, sulfur. o Giúp làm dịu viêm sưng: bạc hà, long não, trà xanh, cam thảo… ngăn ngừa thâm o Benzoly perodxide: thành phần tuyệt vời để tiêu diệt vi khuẩn. - Tẩy da chết cũng là một phương thức để làm sạch sự tắc nghẽn và sự kết sừng của tế bào chết, cái mà có thể dẫn đến mụn. - Đến các trung tâm chăm sóc da chuyên nghiệp để chuyên viên có thể tư vấn và chọn đúng các giải pháp điều trị cũng như độ mạnh phù hợp cho em.
Lý Tinh
Trả lời 12 năm trước

Em có thể qua tham khảo các sp bên anh về trị mụn tẩy trắng không ảnh hưởng đến da mặt sau này