Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
kiwi13 Trả lời cuối cùng: 13/08/2008
Thành viên tích cực nhất

Quỳnh Trần

22 lượt cảm ơn

Máy Xông Hơi Bilico

2 lượt cảm ơn

Đá Ốp Lát Hòa Bình

1 lượt cảm ơn

Dung Vu

1 lượt cảm ơn

Nguyễn Mai Hoa

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Bệnh đau mắt đỏ ở trẻ em ???

   tranbichngoc 13/08/2008 - 21:35

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   8294
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   kiwi13

   13/08/2008 - 21:38
   Đau mắt đỏ là bệnh gây viêm ở kết mạc mắt, có thể do vi khuẩn hay siêu vi khuẩn gây viêm nhiễm; ngoài ra có thể do dị ứng với bụi bặm, khói, phấn rôm... Cách lây truyền thường là do bé dụi mắt bằng tay bẩn hoặc dùng chung khǎn với những cháu khác. Nhiều khi đỏ mắt thường đi kèm với triệu chứng sổ mũi hoặc viêm tai, chảy mủ tai. Bệnh đau mắt đỏ không nguy hiểm nhưng hay lây nếu do siêu vi thì bệnh có thể lây truyền rất nhanh và lan thành dịch. Bé cần được đưa đi khám để dùng thuốc nhỏ mắt thích hợp và đề phòng các biến chứng.

   Phòng bệnh

   Cần tiêm chủng đầy đủ cho các cháu bé theo chương trình tiêm chủng mở rộng của quốc gia. Một số bệnh dễ lây có thể xảy ra đối với trẻ em, hiện nay đã có thuốc chích ngừa nhưng chưa được đưa vào Chương trình Tiêm chủng mở rộng như thủy đậu, cúm..., gia đình có thể chủ động đưa các cháu bé đi chích ngừa.

   Việc theo dõi chǎm sóc sức khỏe cho trẻ, đòi hỏi cả sự quan tâm của gia đình và nhà trường. Điều quan trọng để tránh các bệnh lây cho các cháu bé là ý thức vệ sinh phòng bệnh của các bậc cha mẹ và các cô giáo. Ngoài ra, cần có nhân viên y tế của trường học, theo dõi sức khỏe cho các cháu, sớm phát hiện trẻ bệnh để có biện pháp cách ly hay có cách chǎm sóc thích hợp để tránh lây bệnh cho trẻ khác.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm