Uống nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ gây nguy hiểm ntn ạ?

mọi người ơi cho em hỏi uống nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ gây nguy hiểm ntn ạ? uống như thế nào được gọi là nhiều và quá mức cho phép, nếu trong 2 năm uống 5 viên tránh thai khẩn cấp nhưng mình ko uống liền trong 1 tháng mà thời gian cách xa nhau ( 6,7 tháng mới uống một lần ) liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ko ạ? mình đang rất băn khoăn? cảm ơn các bạn!

 |  Xem: 1.918  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 04/11/2012 - 23:21  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Theo các bác sĩ, hiện nay rất nhiều chị em phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp mà không biết các tác dụng phụ của nó. Theo quy định chỉ được uống tối đa 4 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong một tháng, nhưng không ít người dùng tới 10 – 15 viên/tháng. Một lưu ‎ ‎ý mà chị em phụ nữ thường bỏ qua là khi sử dụng bất cứ loại thuốc tránh thai nào cũng cần có sự chỉ định và tư vấn dùng thuốc đúng cách của bác sĩ. 

Thuốc tránh thai là những thuốc có tác dụng mạnh để chống thụ thai. Không chỉ đơn thuần tác dụng lên cơ quan sinh sản, một số nghiên cứu cho thấy thuốc tránh thai còn là thủ phạm gây ra những biến đổi cơ thể do sự tác động rộng rãi của nó gây ra. Đặc biệt, thuốc nào tránh thai càng mạnh và khẩn cấp thì đó lại là thuốc gây ra nhiều tai hại nhất. Vì thế cần hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc tránh thai.

Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ dẫn đến dễ thất bại và kéo theo các tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, rong kinh… do thuốc chứa progestin liều cao. Chỉ nên dùng Postinor 4 viên/tháng, tức là cho 2 lần giao hợp. Những lần khác phải sử dụng các biện pháp tránh thai như dùng bao cao su...

Ngày gửi: 08/11/2012 - 09:49
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Terumo EM-30CPLB
900.000 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(14 lượt cảm ơn)
Quảng cáo