Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
kaka1987 OrientalStarHealthcare kevin_mn Trả lời cuối cùng: 02/02/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

26 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Phương pháp mới để nội soi đường tiêu hóa?

   Nguyễn Long Khánh 02/02/2009 - 16:25

   Cả nhà tôi có nhiều người bị bệnh dạ dày tá tràng. Qua báo chí gần đây thấy có nói đến một phương pháp nội soi mới là sử dụng Pill Cam, vậy ai có thể cho mình biết sử dụng chúng ra sao? Giá cả thế nào?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   3590
   Trả lời (3)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Ka ka

   02/02/2009 - 16:26
   Pill Cam hay viên nang nội soi đã được các nhà kỹ thuật phát triển dựa theo ý tưởng của bác sĩ nội soi tiêu hóa Paul Swain thuộc bệnh viện Hoàng gia London ở Anh. Với kích thước chỉ lớn bằng một viên thuốc bổ loại to nhưng có chứa minicamera và nguồn sáng tự thân - sau khi bệnh nhân nuốt vào chúng sẽ tự động di chuyển dọc theo đường tiêu hóa và ghi lại toàn bộ các hình ảnh “nhìn thấy được“ trên đường đi của mình.

   Tất cả các dữ liệu trên được chuyển ra ngoài đến một sensor và đầu đọc rất nhạy (kích thước chỉ bằng một máy Walkman thông thường) đặt trên thành bụng người bệnh và thông qua đó máy tính sẽ giúp bác sĩ thấy được những gì đang xảy ra trong bụng bệnh nhân - đây thực sự là một kỹ thuật của tương lai giúp việc chẩn đoán bệnh tiêu hóa dễ dàng hơn và tránh được sự khó chịu cho các bệnh nhân khi không còn phải luồn từ miệng vào một ống nội soi rất to. Viên thuốc này còn đến tận được ruột non, nơi mà các ống nội soi thông thường rất ít khi tới được.

   Sau 8 giờ chu du trong đường tiêu hóa của người bệnh và nhìn thấy các Pôlip, khối u, hình ảnh bất thường... ở thực quản, dạ dày, tá tràng, ruột non, ruột già, trực tràng... Pill Cam sẽ được lấy ra theo các phương pháp rất thông thường (thụt tháo phân).

   Đây thực sự là một phương pháp rất mới và hiệu quả của y học trong việc chữa trị các bệnh đường tiêu hóa, tuy nhiên mới chỉ có ở Anh. Bao giờ Việt Nam mới có được thiết bị này thì đó vẫn còn là một câu hỏi.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Dung

   13/02/2009 - 17:38
   Tại Singapore đã sử dụng phương pháp này được mấy năm nay rồi. Hiệu quả chính xác trong chẩn đoán các bệnh lý về đường tiêu hóa. Chi phí cho 1 lần làm phương pháp này khoảng 2000 SGD (23tr VND).

   Bạn có thể liên hệ với VPDD Bệnh viện Raffles - Singapore tại Hà nội để được cung cấp thêm thông tin và tư vấn miễn phí (DT: 39367999; email: info@orientalstar.vn)
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   kevin

   10/12/2010 - 16:22

   Hiên tại ở Việt Nam đang tiến hành kỹ thuật viên nang nội soi ( MiroCam ), Phương pháp này có chứ năng hiện đại hơn so với PillCam cả về thời gian, kích thước lẫn hình ảnh.

   Bác có thể tham khảo thông tin chi tiết tại link này:

   http://www.vatgia.com/hoidap/3930/116148/noi-soi-bang-vien-nang-la-phuong-phap-gi-duoc-tien-hanh-tai-benh-vien-nao.html

   và một phương pháp mới bắt đầu triễn khai vào năm 2011 tại đây:

   http://www.vatgia.com/hoidap/3930/253846/noi-soi-bang-day-soi-dung-mot-lan.html

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tin rao vặt liên quan