Làm thế nào hết bị rong kinh?

Kính chào ban tư vấn!

Em thấy phần chọn giai đoạn phát triển không có phần nào dành cho thắc mắc của em, nên không rõ là các bác sĩ có giúp em được không?

Năm nay em 25 tuổi, kinh nguyệt của em ngay từ khi dậy thì đã không đều và luôn kéo dài 7 ngày mới hết (cả nhà em ai cũng vậy). 2 năm trở lại đây, từ khi có chồng (vợ chồng em chưa có con do kế hoạch) kinh nguyệt của em càng ngày càng bất ổn. Đầu tiên là tháng thì bị ra bình thường, tháng thì bị rong kinh cả 3 tùân liền. Em đã đi khám và siêu âm nhưng các bác sĩ bảo không có vấn đề gì. Dạo gần đây em có đi khám bệnh đông y tại nhà bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng, là chủ tịch hội trung ương đông y Việt Nam, và bác sĩ đã kê đơn cho uống bảo rằng bệnh của em thuộc về nội tiết. Khi uống thì cứ 1 tháng bị bình thường thì 10 ngày sau bị lại và là đợt rong kinh hơn 2 tuần. Có 1 khoảng thời gian em dừng lại ko uống thì tháng nào cũng bị liên miên chỉ được mấy ngày nghỉ. Em cũng từng có thai 1 lần nhưng sau đó phải phá vì lí do cá nhân.

Em đang rất hoang mang không biết nên làm thế nào. Uống thuốc đông y mãi không thấy có gì tiến triển. Có người mách em dùng lá huyết dụ uống nhưng em không biết nên làm thế nào cho đúng? Mong ban tư vấn giúp em!

Em xin chân thành cảm ơn!
 |  Xem: 21.083  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 24/03/2009 - 08:53  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Thời gian hành kinh(xuất huyết ) trung bình ở đa sốphụ nữ là từ 3-5 ngày, tuy nhiên cũng có trường hợp dài hơn (7-8 ngày) hoặc ngắn hơn ( 1-2 ngày ). Điều này cũng có yếu tố di truyền. Kinh có dài ngày thường xuyên có thể gây mất máu nhiều, dễ bị thiếu máu, thiếu chất sắt dẫn đến suy nhược cơ thể, suy giảm khả năng lao động, học tập.

Rối loạn kinh nguyệt là triệu chứng có thể do nhiều nguyên nhân:

- Các nguyên nhân thực thể (như u xơ tử cung, polyp lòng tử cung, u buồng trứng ...)

- Rối loạn hoạt động của chức năng buồng trứng (do rối loạn nội tiết buồng trứng, nội tiết điều khiển buồng trứng từ não...)

- Các rối loạn, các bệnh toàn thân khác như bệnh tuyến giáp, bệnh về đông máu, bệnh tâm thần, stress ...

Thuốc đông y không thể điều trị các nguyên nhân thực thể, không thể thay thế các thuốc nội tiết nên hiệu quả điều trị không cao. Bạn cần được khám xét tổng quát, xét nghiệm hình ảnh, sinh hóa ...để tìm nguyên nhân gây rối loạn kinh và điều trị đúng nguyên nhân.

Bạn nên đến các BV chuyên khoa phụ sản để điều trị, không nên tự dùng thuốc hoặc uống các loại lá cây theo lời mách bảo, vì làm như vậy rất dễ gây ngộ độc cho cơ thể.

Bạn đã từng có thai 1 lần chứng tỏ buồng trứng vẫn có hoạt động chức năng, chỉ cần sớm đi khám để điều chỉnh các rối loạn thì vẫn hy vọng có thai, có con.

Chúc bạn mau lành bệnh,

Thân mến
Ngày gửi: 24/03/2009 - 08:54

Bạn bị Rong kinh do Rối loạn nội tiết tố, nghĩa là buồng trứng làm việc không điều hoà, nên các hormone mà nó sản sinh ra theo kiểu một chiều không có chất Progesteron để tiết chế. Do đó nó làm cho niêm mạc tử cung cứ tiết máu kinh ra hoài, đây là rong kinh cơ năng. Bạn xem thêm triệu chứng và cách chữa trị tại nhà thuốc ông tôi, hoặc liên lạc để ông tư vấn hộ bạn. 


http://rongkinh.vn/chua-benh-rong-kinh/


Nếu bạn đi Siêu âm Ổ bụng: Kết quả Bất hường về Tử cung & Buồng trứng- Thì BS sẽ chỉ định hướng điều trị cho BẠn(đây gọi là rong kinh thực thể).


Ngày gửi: 01/05/2009 - 21:28
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.