Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
nobita27 tuvanaz1 Trả lời cuối cùng: 17/06/2009
Thành viên tích cực nhất

Quỳnh Trần

34 lượt cảm ơn

Máy Xông Hơi Bilico

3 lượt cảm ơn

Việt Á Bảo Vệ

2 lượt cảm ơn

Cao Thu

1 lượt cảm ơn

Đá Ốp Lát Hòa Bình

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Mắt có mụn thịt, chữa thế nào?

   dinhmenh273 17/06/2009 - 16:11

   Xung quanh mắt em có vài mụn . Làm sao để chữa khỏi ạ? Em nghe mọi người nói nếu không điều trị thì sẽ lây lan nhiều hơn, như thế thì sẽ mất thẩm mỹ lắm
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   1494
   Trả lời (2)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   nobita27

   17/06/2009 - 16:12
   Mụn thịt quanh mắt có nhiều loại, thông thường là u tuyến mồ hôi (syringoma) - một loại u lành tính của tuyến mồ hôi thường xuất hiện phần mi dưới của mắt. Cơ chế bệnh của rối loạn này chưa rõ ràng, bệnh thường xuất hiện ở phụ nữ tuổi trung niên.
   Về điều trị, phẫu thuật laser CO2 vẫn là phương pháp điều trị hiệu quả nhất, tuy nhiên em cần gặp các bác sĩ có kinh nghiệm về phẫu thuật Laser để hạn chế tái phát cũng như phòng tránh tổn thương sẹo do tia laser gây ra.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tuvanaz1

   02/10/2009 - 17:21
   Bạn có thể đến ở 109A Pateur, quận I - Viện vật lý y sinh học hay BV Da Liễu TPHCM để đốt lazer. Sau khi đốt phải kiêng nước ít nhứt là một tuần. Sau khi vết thương khô vảy thì mới được rửa mặt nhưng cũng chỉ rửa nhẹ nhàng thôi (tránh không làm cái vảy đen hay mày đen bị bong ra sớm) . Trong suốt thời gian kể từ sau khi đốt, phải TUỴỆT ĐỐI KIÊNG NẮNG vì lúc đó da vùng đó đang hình thành rất non nớt, nếu không tránh nắng tốt dễ bị thâm nám. Nếu phải bắt buộc đi ra nắng thì bít bùng thiệt kín vào và bôi kem chống nắng... Ít nhất là từ 6 tháng đến một năm sau chỗ da đó mới trở thành da khoẻ mạnh bình thường

   Khi có sẹo, có thể sử dụng tuýp thuốc Hirudoid cream - thì dần dần sẹo không còn. Hoặc sử dụng keo trị sẹo chống nhiếm khuẩn của Avene hoặc kem trị sẹo Epi Aderma ngay từ khi mới bị sẹo.
   Chúc bạn thành công nhé!   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm