Cách tẩy lông hiệu quả không?

Có bạn nào có thể chỉ cho mình cách tẩy lông hiêu quả không? Mình sử dụng mấy loại kem tẩy lông bán ở siêu thị nhưng không có hiệu quả

 |  Xem: 5.949  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 16/03/2011 - 17:09  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Chào bạn

Dùng kem thì ko hết hoàn toàn, nếu bạn muốn hết hẳn thì đi tẩy lông vĩnh viễn.

Một sợi lông luôn trải qua 3 giai đoạn phát triển bao gồm: Anagen (giai đoạn mầm nhú), Catagen (giai đoạn trưởng thành), Telogen (giai đoạn rụng). Anagen được coi là giai đoạn để tẩy lông hiệu quả nhất vì lông đang ở giai đoạn mầm nhú. Tuy nhiên theo các nhà khoa học, trên cơ thể, trong cùng 1 thời điểm chỉ có khoảng 1/3 lượng lông đang trong giai đoạn mầm nhú. Chu kỳ sống của sợi lông ở giai đoạn này trên từng vùng cơ thể cũng khác nhau: vùng bikini 40-70 tuần, vùng cánh tay 7-10 tuần, vùng chân 40-45 tuần, vùng mép 20-22 tuần. Mặt khác, phân bố sợi lông ở giai đoạn Anagen trên các cùng cơ thể cũng không giống nhau: 30-50% ở vùng má, 65% ở vùng mép, 70% vùng cằm, 30% vùng nách. Chính vì sự phức tạp trong quá trình phát triển của sợi lông nên với chỉ 1 lần điều trị thì không thể xử lý hết tất cả sợi lông trên cơ thể được. Một lịch trình điều trị hoàn hảo phải cần trung bình 8-10 lần.

Phương pháp triệt lông phổ biến hiện nay là công nghệ NewIPL. Với
khả năng tự động điều chỉnh nguồn năng lượng phù hợp với từng vùng lông cần điều trị nên phương pháp này rất an toàn, không gây nóng rát hay đau đớn và rút ngắn được thời gian điều trị. Khách hàng sẽ tiết kiệm được gần 2/3 thời gian điều trị so với các phương pháp tẩy lông khác, đồng thời những vấn đề như viêm nang lông, lông mọc ngược vào trong, lỗ chân lông to, xù xì, thâm đen đều được cải thiện rõ rệt ngay sau những lần chiếu đầu tiên.

Ngày gửi: 17/03/2011 - 11:43

Dùng dao cạo chuyên dụng, dùng kem tẩy lông, sáp nóng… đều mang lại hiệu quả trong việc triệt tiêu lông. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có nhược điểm riêng. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn lựa chọn cách tẩy lông sao cho phù hợp nhất.

Cạo lông hay dùng kem tẩy lông?

Dễ sử dụng, nhanh chóng và kinh tế, không làm rát da và có thể dùng cho cả những vùng da nhạy cảm vì vậy dùng dao cạo là cách được sử dụng nhiều nhất.

Hiện trên thị trường có nhiều loại dao cạo ít gây xây xát hay xước da… Nhưng do phương pháp này không tác động đến nang lông nên chỉ sau vài ngày, lông sẽ xuất hiện lại và mọc dày hơn.

Kem tẩy lông là cách làm rụng lông bằng phương pháp hoá học, dùng các hoá chất tác động vào thành phần chính của lông là keratin làm cho lông mềm đi và bong ra khỏi lỗ chân lông một cách dễ dàng. Phương pháp này cũng chỉ tác động đến lông chứ không ảnh hưởng đến nang lông vì vậy lông vẫn xuất hiện lại sau một thời gian ngắn.

Dùng kem tẩy lông thường có hiệu quả kéo dài hơn dùng dao cạo nhưng một số chất hoá học có thể gây dị ứng, vì vậy không nên bôi kem trên vùng mặt.

Dùng sáp ong hay tẩy lông bằng điện?

Phương pháp có hiệu quả lâu dài nhất là tẩy lông bằng sáp ong. Nếu sử dụng đúng cách có thể kéo dài trong khoảng 3 tuần đến 4 tuần.

Hiện có nhiều dạng sáp ong để bạn lựa chọn: sáp nóng (Depilatory Wax Excellent), sáp ấm (Kolorane), sáp lạnh (Dermo-Tolerance). Đây là phương pháp đạt hiệu quả cao nhất nhưng cũng tốn kém hơn các phương pháp khác và có thể gây rát da. Cách này có thể nhổ cả phần chân lông nên đòi hỏi bạn phải chịu được đau.

Tẩy lông bằng điện là phương pháp giúp tẩy lông vĩnh viễn vì nó tác động đến tận phần nang lông. Sau một số lần tẩy, lông sẽ không mọc lại nhưng chi phí khá cao và bạn sẽ có cảm giác đau rát.

Lời khuyên dành cho bạn


Dù dùng phương pháp nào thì bạn cũng cần chuẩn bị các biện pháp an toàn cho da trước khi tẩy. Trước tiên, bạn hãy xoa vùng da chuẩn bị được tẩy bằng một đôi găng tay sợi mềm để kích thích sự lưu thông máu. Dùng bông tẩy trang sẽ giúp lấy đi những lớp da chết.

Nếu bạn dùng dao cạo, tốt nhất là nên thực hiện trong khi tắm.

Còn nếu bạn dùng sáp ong ấm tại nhà thì bạn nhớ trải sáp theo hướng lông mọc sau đó kéo thật nhanh theo chiều ngược lại.
Bạn cũng đừng ngần ngại sử dụng dung dịch ức chế khả năng mọc lông để giúp cho vùng da sau khi tẩy được mềm mại, tươi sáng, làm cho lông phát triển chậm lại và cũng phòng ngừa rát da (như Gel Epil Confort của Guinot).

Sau khi tẩy lông bạn nên tránh tắm nước nóng, không sử dụng các sản phẩm làm trắng da hay mặt nạ đắp mặt để tránh gây kích ứng cho vùng da vừa tẩy.

 

Ngày gửi: 17/03/2011 - 11:48

hihi, mình cũng mua vài loại kem tẩy lông ở siêu thị về dùng nhưng k hiệu quả
( leo..) thế là mình tình cờ thấy dòng tây lông Venus, mùi thì dễ chịu hơn, thời gian tẩy nhanh hơn và sạch hơn rất nhiều. hình như mình mua ở 198 thành thái , quận 10, cty Y Tế Gia Đình www.ytegiadinh.com.vn, hoặc  http://ytegiadinh.com.vn/San-pham-cham-soc-sac-dep/Kem-tay-long-Venus.html

chúc các bạn tự tin như mình khi đi với đôi chân sạch đẹp nhé


Ngày gửi: 19/11/2011 - 14:18
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Nối Lông Mi
250.000 VNĐ
Dịch vụ SPa Minh Hiếu
Liên hệ gian hàng...
Uốn Lông Mi Cong
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(15 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo