Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
5 thành viên trả lời
cafeden gaukun nhanq11 tranvandat87 nguyenlong23 Trả lời cuối cùng: 16/09/2009
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

5 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

2 lượt cảm ơn

Nguyễn Thị Ngọc Hà

1 lượt cảm ơn

mai nguyen

1 lượt cảm ơn

Làm sao để quản lý quán cafe tốt?

le minh nhan 16/09/2009 - 16:35

Co pac nao biet ai lam quan ly quan good good gioi thieu minh voi
cam on rat nhieu.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
17627
Trả lời (6)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Cafe đen

16/09/2009 - 22:34
Cách tốt nhất để tổ chức tốt 1 quán cafe là học hỏi kinh nghiệm thực tế từ 1 quán cafe đang hoạt động. Người chủ quán sẽ giúp bạn cách tổ chức, điều phối c/v và quản lý nhân viên. Vì vậy bạn nên nhờ ng quen giới thiệu.

Bạn cần 1 nhân viên pha chế, ít nhất 1 người chạy bàn (trong thời gian đầu khi quán chưa có lượng khách ổn định) và nhân viên chạy bàn này có thể kiêm luôn quản lý thu chi của quán. Sau này khi quán hoạt động ổn định thì có thể thêm 1 thu ngân.

Bây giờ quán cafe mọc lên như nấm, vì vậy để thành công thì bạn cần chú ý nhất đến khâu phục vụ, vì nói đến chất lượng đồ uống thì mình thấy các quán cũng không chênh nhau nhiều lắm. Thái độ phục vụ chính là điểm cộng để hút khách, nhất là trong thời gian đầu. Bạn nên chú ý kỹ khâu tuyển nhân viên!

Chúc bạn thành công!
P/S: Khi nào mở quán cho mình xin địa chỉ để đến thưởng thức nhé! ^^
Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

GAUKUN

16/09/2009 - 22:35
Cũng không khó, chị cũng mới mở quán qui mô cũng nhỏ như quán bọn em định mở. Theo kinh nghiệm của chị thì cách quản lý như vậy cũng ổn, về phần hàng hoá em phải xây dựng được định mức cho mỗi loại đồ uống. Phần đồ khô như rượu, bia thuốc lá, hạt dưa... thì em giao cho pha chế. Em có thể kiểm kê đồ khô hàng ngày hay vài ngày 1 lần tuỳ theo điều kiện của em, còn phần đồ uống pha chế như Caphe, sinh tố, nước giải khát... thì kiểm kê hàng tuần hoặc hàng tháng. Kiểm tra đầu vào và đầu ra và so sánh với định mức em sẽ tính được tương đối doanh thu của mình có bị ăn bớt hay không? Nhưng em phải có chính sách thưởng phạt rõ ràng để tránh tình trạng NV thông đồng nhau ăn bớt định lượng của khách hàng, có thể thỉnh thoảng em kiểm tra đột suất, nếu định lượng caphe không đủ như định mức thì phạt thật nặng. Còn phần sinh tố thì em giao đầu vào từng loại, tất nhiên là sẽ có tỉ lệ hao hụt nhất định vì chất lượng của từng lần nhập hàng không giống nhau...

Nói chung là quản lý doanh thu thì không khó, nhưng làm thế nào để thu hút khách và giữ được khách mới khó. Vài kinh nghiệm nhỏ như vậy, chúc em thành công.
Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

le minh nhan

17/09/2009 - 11:27
Cám ơn bạn cafeden và gaukun đã tư vấn giúp minh ! Thật sự mình muốn tìm một quản lý để bắt tay cùng mình làm từ đầu. Vì hiện nay mình đang chuẩn bị sang 1 quán cafe 400tr và dự định đầu tư thêm 400tr nữa. Nhưng mình bận lắm nên cần người setup và làm luôn cho mình để quen việc. Các bạn trên diễn đàn giúp mình nhé.
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyenthanhlong

24/09/2012 - 10:45

chao ban minh xin tu gioi thieu minh ten hung minh o sai gon,minh thuoc ben setup,dao tao pha che,dao tao nghiep vu nhan vien va quan ly,hien minh moi ra ha noi,minh dang nhan mot wan o dai hoc cong nghiep ha noi,neu ban can nguoi setup,thi minh moi ban toi wan minh dang nhan tham quan thu hoac lien lac cho minh qua so dt 0933469939 nha ban

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyenthanhlong

24/09/2012 - 10:57

neu ban muon mot wan cafe,ban can phai co mot co kinh nghiem ve wan cafe day,hien minh dang lam ben nganh setup,hien minh dang nhan mot quan o truong dai hoc cong nghiep ha noi,neu ban can minh ve ho cho cho ban luc ban dau,hay goi cho minh qua sdt 0933469939 nhe

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

trandat

12/08/2013 - 11:19

Hiện tại mình cũng đang làm quán tại số 104 nhà P6 khu đô thị Việt Hưng-Long Biên. Bạn nào có thời gian quá đó mình mờ cafe nhé, cùng thảo luận về kinh nghiệm KD quản lý nhà hàng. :))

liên hệ với mình qua số 0977.265.838 nhé

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm