Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
tuncon hieubiet thaiquyenlinh1 richdadvan Trả lời cuối cùng: 21/04/2011
Thành viên tích cực nhất

Cúc Dại

4 lượt cảm ơn

Binhminh5723

4 lượt cảm ơn

Diemthuy

3 lượt cảm ơn

Trucdao.hoa

2 lượt cảm ơn

Hoang Long

2 lượt cảm ơn

Làm thế nào để trở thành một người môi giới nhà đất chuyên nghiệp?

Tran Anh Ha 21/07/2010 - 02:10

Cho em hỏi tí nha. Điều kiện cần để có thể hành nghề trong lĩnh vục môi giới nhà đât (cò đất)? Bí quyêt để trở thành có đất chuyên nghiệp? em cám ơn trước!

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
15287
Trả lời (4)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

pham van linh

21/04/2011 - 08:13

Bí quyết của kungfu là gì ?

là bạn hãy đặt tâm hồn vào đó

môi giới bất động sản, hay tất cả những gì mà bạn mơ ước hay đó là sự đam mê của bạn. Bạn phải tâm huyết công việc đó, khi nào bạn làm việc quên cả kỳ nghỉ hay quên cả ăn. khi đó bạn sẽ thành công

bạn phải bỏ các thói quen như uống cafe buôn chuyện, hay bạn phải mất đi những buổi chiều đi tập thể dục... và nhiều hơn thế nữa, đó chính là những gì phải trả của các doanh nhân nổi tiếng khi họ còn là một tiểu tốt.

Chúc bạn thành công

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun cua di

21/07/2010 - 13:50

Nhà môi giới bất động sản là cầu nối trung gian giữa người mua và người bán để đạt được một mức giá chung. Họ là những chuyên gia về việc ký kết hợp đồng, những điều khoản và những tiến trình phức tạp có liên quan đến các giao dịch nhà, đất và hướng dẫn những chủ nhân tương lai đạt được sự thỏa thuận tốt đẹp.

Tuy nhiên, để có thể trở thành một nhà kinh doanh chuyên nghiệp đòi hỏi cần có nhiều nỗ lực và những kỹ năng cần thiết.

Những bước sau đây sẽ giúp bạn trở thành một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp:

1. Phải chắc chắn rằng bạn là một người siêng năng, kiên nhẫn và có kiến thức. Đặc biệt kỹ năng giao tiếp và thuyết phục tốt là rất quan trọng khi bạn bắt đầu đi vào lĩnh vực này. Bạn có thể tham gia khóa học giao tiếp hoặc khóa nói chuyện trước công chúng nhằm cải thiện kỹ năng này một cách hiệu quả nhất.

2. Thu thập thông tin chi tiết về những tổ chức bất động sản được phép hoạt động, những tổ chức mà có những cách thức hoạt động khác nhau bởi mối quan hệ qua lại với các trung tâm cấp chứng chỉ chuyên nghiệp hoặc hiệp hội bất động sản ở khu vực của bạn.

3.
Đăng ký vào khóa học ngắn hoặc dài hạn và trải qua bài kiểm tra viết là rất cần thiết để có thể đánh giá sự hiểu biết của bạn về những vấn đề có liên quan đến giao dịch bất động sản. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, không giới hạn trình độ chuyên môn và văn hóa khi xin cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

4. Đồng ý cho cơ quan quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản tại địa phương tiến hành quá trình điều tra cơ bản theo quy định của pháp luật. Điều này thì rất quan trọng bởi vì có liên quan đến sự phân phối số lượng tiền lớn và những thông tin có giá trị.

5.
Liên hệ với những nhà môi giới bất động sản khác, những người mà sẽ tuyển dụng bạn bằng cách lên mạng hoặc tìm thông tin từ những trang vàng. Một cách may mắn bạn sẽ trở thành một nhân viên môi giới trong công ty họ sau khi họ kết thúc quá trình tuyển dụng trong một thời gian không xa.

6.
Hãy làm việc như một nhân viên môi giới từ 2 đến 5 năm và bạn sẽ có được những kinh nghiệm quý giá trước khi bước vào con đường kinh doanh riêng. Hãy quan sát và học hỏi những thủ thuật trong kinh doanh.

7. Xin cấp giấy phép thành lập công ty kinh doanh bất động sản từ cơ quan quản lý tại địa phương của bạn sau khi bạn đã có được một chỗ đứng nhất định trong lĩnh vực này.

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biet roi

21/07/2010 - 13:53

Khả năng môi giới là chìa khoá để hoàn thành bất cứ một thương vụ về bất động sản thành công nào, dù lớn hay nhỏ. Vấn đề ở đây là nghệ thuật môi giới phức tạp hơn nhiều việc mặc cả giá bán. Đó là sự chuẩn bị tinh thông, kiến thức về bản tính của con người, là cách thức tìm hiểu làm thế nào để phát hiện và khai thác được những điểm yếu của đối phương, học những kỹ năng đặc biệt và nhiều điều phức tạp khác. Theo Donald Trump thì trong môi giới về bất động sản nên áp dụng các thủ thuật sau:

1. Tạo nên tính độc nhất cho bất động sản

Một trong những quy luật cơ bản nhất của bản chất con người là chung ta ai cũng muốn có thứ mà người khác muốn có hoặc không ai khác có được. Nếu bạn nói với ai đó rằng bạn không muốn bán một khu bất động sản của mình, có thể họ sẽ muốn có được khu bất động sản đó hơn. Thậm chí, có thể họ sẽ bám lấy bạn cho đến khi bạn phải đưa ra một mức giá. Điều đơn giản là một thứ gì đó với số lượng có giới hạn sẽ tạo sẽ tạo ra một mong muốn sở hữu nó.

2. Đừng để cảm giác hợp lý đánh lừa

"Cảm giác hợp lý" đánh lừa tất cả những ai không chú ý đến nguy hiểm mà nó tạo ra. Đó là sự nhẹ dạ của những ai tin vào những gi mà họ độc được từ các văn bản hoặc nghe được từ các phương tiện thông tin đại chúng hay một vài nguồn thôn tin xác đáng từ chính quyền. Nó âm ỉ ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định của tất cả mọi người trong cách biểu hiện của nó.

Vậy làm thế nào để tránh được hiệu ứng thôi miên của cảm giác hợp lý?

Đừng tiếp nhận thụ động mọi điều mà bạn đọc được hoặc nghe được từ những người môi giới, những người bán, những người mua, những người đi thuê, các chuyên gia hoặc những gì bạn xem được trong ti vi như thế là chúng đã được khắc vào đá. Hãy sẵn sàng chấp nhận đào bới lại thông tin để xác nhận lại sự thật đằng sau bất kỳ một dự án nào anh tham gia.

Và làm thế nào để sử dụng nguyên tắc về cảm giác hợp lý phục vụ cho lợi ích của mình?

Bây giờ bạn biết được ảnh hưởng của sự rõ ràng của tính hợp pháp đối với những điều khác, thật dễ dàng sử dụng nó cho lợi ích của bản thân. Hãy sử dụng văn phong dễ đi vào lòng người với những bài viết trên các tờ báo được ưa chuộng và phù hợp, các báo cáo từ các nguồn xác đáng của chính quyền và các khu bất động sản được ưa chuộng khác để so sánh mà bạn thu thập được.

Quảng cáo trên phương tiện thông tin đại chúng , nhấn mạnh đó là "những căn hộ cho thuê cuối cùng", " phần cho thuê cuối cùng của chủ thầu", " giảm giá lần cuối", "chào giá đặc biệt", " thiết kế đặc biệt" hoặc một câu nào đó tương tự sẽ tạo ra được mong muốn sở hữu bất động của bạn.

Hãy dùng trí tưởng tượng của bạn nhưng mọi thứ phải khéo léo để đạt được hiệu quả.

3. Bất kỳ cuộc thương lượng nào cũng cần lập kế hoạch trước

Điều này chỉ ra rằng người ta sẽ cố gắng ở mức độ cần thiết tối thiểu để hoàn thành bất cứ một thương vụ nào. Điều này rất ăn khớp với sức mạnh của việc lập kế hoạch trước trong đàm phán. Hầu hết chúng ta hoặc không biết cách chuẩn bị trước cho một cuộc đàm phán hoặc ngay cả khi có kiến thức cần thiết cũng quá lười để dành thời gian làm việc này. Đây luôn và thường là một lỗi lớn và rất tốn kém. Nếu có thể đoán trước được các câu hỏi mà mình có thể nhận sẽ nhận được khi ngồi vào bàn đàm phán bạn có thể sẽ đưa ra được những câu trả lời khéo léo và đáp ứng mong muốn của người đưa ra câu hỏi.

Ở giai đoạn đầu của cuộc đàm phán, điều bạn nói và cách nói như thế nào có thể giúp bạn có được hiệu quả cao nhất. Ví dụ, khả năng đưa ra câu trả lời nhanh nhất và chín chắn đối với một câu hỏi nhạy cảm sẽ đem lại cảm giác thoả mãn cho người đưa ra câu hỏi. Mặc dù bạn có thể đã suy nghĩa về câu hỏi đó trước khi nói được đưa ra, lập kế hoạch trước cho phép bạn phản ứng lại một cách tự nhiên như là bạn vừa mới nghĩ về nó. Bạn có thể nói " thế ý kiến này thì sao?" hoặc " Tôi vừa nghĩ về một điều có lẽ sẽ đem lại hiệu quả tốt".

Thực tế là cách suy nghĩ tự nhiên của bạn giống của ho sẽ tạo ra không khí tin tưởng chung và thoả mái trên bàn đàm phán. Lập kế hoạch trước cũng nên bao gồm việc tìm những bài viết trên báo hoặc tạp chí để hỗ trợ cho luận điểm của bạn. Các con số thống kê từ những gnuồn tin cậy cũng có hiệu quả và rất thuêý phục vì chúng bao hàm " Cảm giác hợp lý".

Các nhà đầu tư bất động sản có xu hướng suy nghĩ rằng việc mua hoặc bán bất động sản chỉ là cuộc đàm phán duy nhất với một lần chuẩn bị. Không đúng như vậy. Đó là một chuỗi có lẽ của hàng trăm cuộc đàm phán với rất nhiều giai đoạn khác nhau.

Mỗi một cuộc điện thoại là một lần đàm phán, mỗi một lá thư gửi là một vòng đàm phán, mỗi một lần giao tiếp trong thực tế là một cuộc đàm phán. Và cần phải xử lý chúng riêng biệt với nhau để có được kết quả cuối cùng là điều bạn mong muốn.

4. Tránh một thương vụ bị quyết định vội vàng

Nếu bạn cố gắng thương thuyết một hợp đồng nhanh chóng, hiển nhiên là một bên tham gia sẽ quên một điều gì đó quan trọng. Hơn nữa, điều này chỉ trở nên rõ ràng sau khi hợp đồng được ký kết và sẽ quá muộn để sửa chữa những sơ suất đó. Những cuộc đàm phán kết thúc quá nhanh thường để lại cảm giác bất an cho một bên tham gia. Một hợp đồng được ký kết nhanh chóng vi phạm rất nhiều nguyên tắc đàm phán cơ bản và hiếm khi là một cách tiếp cận đúng đúng đắn. Tuy nhiên, đối với một người đàm phán có kỹ năng và kinh nghiệm, nhanh chóng ký kết một hợp đồng có thể là một vũ khí lợi hại để có được kết quả đáng nhẽ sẽ không xảy ra nếu phía bên kia có thêm thời gian để xem xét các yếu tố quan trọng. Hãy cẩn thận tối đa khi đẩy nhanh tốc độ đàm phán và thường thì tốt nhất vẫn đàm phán từ từ.

Lý do ở chỗ, việc thoả mãn lòng tự trọng của cả hai phía trong đàm phán là cần thiết để có được một kết luận cả hai bên cùng chấp nhận. Hãy nhở rằng từ đàm phán bao hàm cả nghĩa " lòng tự trọng" trong đó. Mỗi người tham phải cảm thấy rằng minh đã giành được một số nhượng bộ khó khăn từ phía đối phương và thoả mãn lòng tự trọng của mình rằng mình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

5. Đầu tư thời gian

Điều này có liên hệ với vấn đề " Tranh một thương vụ vội vàng". Việc đầu tư thời gian " cho biết một người càng danh nhiều thời gian đầu tư và một thương vụ, sẽ càng ít khả năng ông ta sẽ từ bỏ nó".

Trong một cuộc đàm phán, bạn có thể sử dụng kỹ năng này để phục vụ cho lợi ích của mình bằng cách buộc bên kia dành nhiều thời gian cho thương vụ hơn, với những yêu cầu hợp lý về thông tin, để có được một cuộc đàm phán chậm và kéo dài về mặt thời gian và những điều tương tự.

Vì người ta ghét ý tưởng phải phí phạm thời gian vào cái gì đó, họ sẽ làm mọi thứ để cứu vãn giao dịch đó. Rất khó để một ai đó nói rằng " hãy quên tất rất cả đi" và bỏ đi sau khi đã đầu tư một lượng lớn thời gian và cố gắng vào nó.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Đoàn Thanh Văn

15/08/2011 - 09:09

Anh nào có thể chia sẻ thêm cho em cụ thể những công ciệc cần làm và hoàn thành tốt của một nhà môi giói chuyên nghiệp với ạ,ví dụ như:

+cần những kiến thức cơ bản gì

+xây dựng kế hoạch làm việc,thơig gian biểu ntn,tìm khách hàng ntn cho hiệu quả với ah

em cảm ơn rất nhiều ah

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Sản phẩm từ Vatgia.com