Muốn mở cửa hàng bán quần áo... Xin các bạn đã có kinh nghiệm chỉ giúp

Chào các bạn mình là mem mới, hiện nay mình đang rất muốn mở một cửa hàng bán quần áo nhắm tới đối tượng là dân 8X và 9X năng động, nhưng mình hoàn toàn chưa bao giờ buôn bán hay làm một cái gì đó tương tự, mình có vốn khoảng 100t. Bạn nào đã từng làm hay có kinh nghiệm có thể cho mình vài lời khuyên được không. Đầu tiên là phải thuê cửa hàng này, sau đó tìm nguồn hàng...toàn là những việc rất đau đầu...hix giúp mình với.. Cảm ơn các bạn đã giành thời gian đọc bài này
hanoi
Trả lời 15 năm trước
Nói thật là mình chưa có trải qua việc buôn bán quần áo bao giờ cả nhưng về kinh doanh thì biết khá rõ vì mình trải qua đã kha nhiều nghề.Trước đây mình cũng có mở một cửa hàng Cafe-internet rồi và cũng đã thất bại cũng chính vì khong có nhiều vốn để đầu tư.Cả nhóm mới có được 100T thì theo mình nghĩ làm rất khó gần như là không thể thực hiện được,bạn cũng biết là HN cho thuê nhà rất đắt cho nên nếu bạn làm không ra gì thì sẽ chẳng đủ trả tiền nhà chứ đừng nói là kinh doanh có lời,cái thứ 2 bạn phải tính toán được khi mở cửa hàng quần áo đó đối tượng nhắm vào là ai, người có thu nhập thế nào rồi,phong cách là gì ? nói chung nhiều thứ lắm kể cả các mối quan hệ bạn cũng phải tính toán nữa vì nó quyết định thành hay bại đấy.Nói chung không phải hoành tráng như Nino Maxx nhưng cũng phải có một cái gì đó mang phong cách riêng của mình kiểu như thằng Nhất Long chẳng hạn thì may ra bạn mới trụ được chứ còn làm vớ vẩn như mấy của hàng chợ ấy thì bạn nên tìm một cái chợ nào đông dân cư mà thuê một cái kiot rồi bán hàng ( mà chỉ mình bạn thôi thì mới đủ sống được chứ nhiều cổ đông quá thì đến trả tiền % cho họ thôi bạn cũng chưa đủ)Không có nhiều tiền thì bạn sẽ nhanh chóng bị người ta bóp chết thôi vì nhiều lí do.Bạn phải hiểu là bạn phải đi thuê địa điểm để kinh doanh chứ nó không phải là nhà bạn nên bạn không thể cạnh tranh theo kiểu bán rẻ như những cửa hàng mà họ có nhà o trên này họ muốn bán bao nhiêu,được hay ko được với họ cũng chả nghĩa lý gì?Còn về chuyện Decor đương nhiên là mình nghĩ chắc chắn phải nên có ,rồi bạn sẽ thấy được cái lợi của nó ,ngoài chuyện tạo nên phong cách riêng biệt cho cửa hàng của bạn mà nó còn quảng cáo,lăng xê cũng như tư vấn cho bạn làm cách nào đưa được sản phẩm của bạn tới người tiêu dùng.Thế nên bạn mới cần những người làm quảng cáo như chúng tôi,chúng tôi biết bạn cần phải có gì và làm gì?Bạn bỏ tiền Decor cửa hàng ko phải bạn mất đi mà là bạn đầu tư đấy.Đầu tư có lợi đàng hoàng.Có làm cái gì dính líu đến thiết kế và quảng cáo thì cứ call me!
nghiem ngoc han
Trả lời 14 năm trước
[:D]
Lê Viêt Thức
Trả lời 14 năm trước
Toi muon biet kinh nghiem ban quan ao
Lê Viêt Thức
Trả lời 14 năm trước
Toi muon ban quan ao phuc vu chu yeu la cong nhan trong khu cong nghiep va nguoi dan thi phai dau tu nhu the nao
Hải
Trả lời 13 năm trước

Trước tiên bạn phải xác định nơi nào có những khách hàng bạn nhắm đến để đặt cửa hàng ở đó, khách hàng sẽ thuận tiện khi mua hàng của bạn

Thứ 2 bạn phải có nguồn hàng đảm bảo để luôn cập nhật hàng mới, theo kịp thị hiếu thị trường bởi thời trang là ngành hàng luôn thay đổi.

Bạn có cách marketing phù hợp qua các diễn đàn, hội nhóm, giao lưu hay qua internet, email. Hay bạn có thể tham khảo SMS Marketing rất hiệu quả với các cửa hàng thời trang:

http://vatgia.com/raovat/1740/2394840/khuyen-mai-phan-mem-nhan-tin-tri-gia-900-000vnd-khi-mua-gsm-modem-g2403u-r-thiet-bi-nhan-tin.html

Lúc đầu thường khó khăn, nếu bạn chịu đầu tư tốt thì hiệu quả sẽ nhiều, không nên dở dở ương ương sau này sẽ khó. Chúc bạn thành công

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Tuỳ theo vốn của mình thôi, khi mới bắt đầu thì nhỏ nhẹ dần dần, kinh nghiệm của ng mua hàng chỉ thích vào những CH lớn có nhiều chủng loại để được thoả thích lựa chọn.

Trước tiên bạn cần tìm hiểu gần chỗ bạn đã có ai bán mặt hàng này chưa, giá cả họ bán ra sao, lượng hàng bán của họ có phong phú không.

Thứ 2 : Địa điểm chỗ bạn định bán có thích hợp với hàng này không, lượng người qua lại thế nào.

Thứ 3 : Khi bạn chuẩn bị mở cửa hàng phải phải chuẩn bị biển hiệu thật hoành tráng phải nổi bật và bắt mắt hơn những cửa hàng xung quanh nếu có bán hàng cùng loại. BẠn phải chuẩn bị 1 số các loại tủ kính, giá ...để bày hàng, người bán hàng...

Thứ 4 : Giá bao nhiêu tuỳ theo vốn bạn có, tuỳ qui mô CH mà bạn muốn mở. Mặt hàng này càng nhiều vốn để lấy nhiều chủng loại hàng càng tốt.

Thứ 5 : BẠn tham khảo giá bán lẻ những loại hàng đó rồi đến chợ lớn tìm đại lý bán buôn nhứng mặt hàng đó và hỏi giá bán buôn, lúc đó bạn so sánh với giá bán lẻ đã tham khảo xem có lấy được hàng ở đó hay không.

Thứ 6 : khi lấy được hàng rồi, vì CH mới mở cần thu hút khách bạn cần bán giá thấp hơn 1 chút so với giá bán lẻ của người khác.

Thứ 7 : Khi khai trương cửa hàng trong đó bạn có thể mời những thành viên trong các diễn đàn quảng cáo giảm giá để nhiều người đến ủng hộ

Thứ 8 : Nếu bạn làm ăn qu imô và lâu dài bạn nên có 1 trang web tĩnh để giới thiệu .

Bùi Thủy Tiên
Trả lời 12 năm trước

Chào Bạn!

Hiện nay thị trường quần áo đang đc rất nhiều ng quan tâm, chính vì thế sự cạnh tranh cũng rất lớn, vì vậy bạn fai xac định đc mục tiêu của mình.

Với số vốn bạn có cũng gọi là có thể hòm hòm để mở 1 của hàng quần rùi.

Cái quan trọng bạn cần xác định như sau:

1, vị trí của hàng ở đâu

2, gu thời trang bạn hướng tới ( cái này rất quan trọng và fai ổn định, vì bây h hàng quần áo rất nhìu nên fai chọn cho mình 1 fong cách riêng, cái này bạn fai nhìn vào fong tuc tập quán nơi bạn mở cửa hàng.......)

3, chăm sóc KH: cái này cực kỳ quan trọng này,tuy là bước sau, n để duy trì đc cửa hàng ban fai có những chiến lược quan tâm tới HK tốt, thái độ phục vụ và sự tư vấn nhiệt tình với KH...........

Chúc bạn KD thành công.

Đỗ Quang Huy
Trả lời 11 năm trước

nhiều câu hỏi chung chung quá.Không thấy hướng dẫn cụ thể nhỉ

nguyenlan
Trả lời 11 năm trước

Mình chuyên cung cấp bán buôn quần áo thời trang người lớn và trẻ em hàng quảng châu,nhà mình có xe khách giường nằm chạy từ của khẩu móng cái về hà nội vì vậy đảm bảo với tất cả mọi người giá cả giao hàng của nhà mình tốt nhất và luôn cập nhật dược mẫu

Ma nhanh nhat,minh da co hang vua moi ve rat dep moi nguoi quan tam vui long goi so 0902038585 dia chi so 7 ngo 371 kim ma ha noi. (minh con nhan mua ho manocanh va mac ao tu trung quoc ve chi lay phi van chuyen tien xe nha minh voi me nao dang chuan bi mo cua hang, nhan dan nguoi tu viet nam sang tan quang chau lay hang.)

nguyenlan
Trả lời 11 năm trước

Mình chuyên cung cấp bán buôn quần áo thời trang người lớn và trẻ em hàng quảng châu,nhà mình có xe khách giường nằm chạy từ của khẩu móng cái về hà nội vì vậy đảm bảo với tất cả mọi người giá cả giao hàng của nhà mình tốt nhất và luôn cập nhật dược mẫu

Ma nhanh nhat,minh da co hang vua moi ve rat dep moi nguoi quan tam vui long goi so 0902038585 dia chi so 7 ngo 371 kim ma ha noi. (minh con nhan mua ho manocanh va mac ao tu trung quoc ve chi lay phi van chuyen tien xe nha minh voi me nao dang chuan bi mo cua hang, nhan dan nguoi tu viet nam sang tan quang chau lay hang.)