Thủ tục xin phép mở cửa hàng

Chào cả nhà Bạn em muốn mở 1 cửa hàng cung cấp văn phòng phẩm, mọi người hướng dẫn cho em về thủ tục với. Và nếu là cửa hàng, không phải công ty, thì thủ tục với thuế sẽ như thế nào? Cám ơn cả nhà nhiều!
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
- Đến UBND đăng ký giấy phép. - Khi có giấy phép thì đến cơ quan thuế đăng ký thuế (bao gồm cấp MST). Nếu bạn kinh doanh trước khi có giấy phép thì trong vòng 10 ngày làm việc phải đến cơ quan thuế để đăng ký thuế. - Xác định phương pháp nộp thuế (kê khai hay ổn định) - Nộp thuế. còn trong điều kiện bình thường cứ mở nếu ko ai hỏi thì càng tốt hihi[;)] Lúc cơ quan chức năng túm được, phạt tội trốn thuế, lúc đó dẹp tiệm:[:-P]