Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
betiteo Trả lời cuối cùng: 07/12/2009
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

5 lượt cảm ơn

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Giang Toàn

1 lượt cảm ơn

Phương Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Giải quyết chế độ cho người thôi việc như thế nào?

Huyng Mai Diem 07/12/2009 - 09:05

Tôi xin nghỉ việc, đã được giám đốc đồng ý cho nghỉ và tôi đã làm biên bản bàn giao. Trên biên bản bàn giao có chữ ký của người trực tiếp nhận do Giám đốc chỉ định và ông trưởng phòng tổ chức hành chính. Đến nay đã được 2 tháng nhưng tôi vẫn chưa nhận được quyết định thôi việc và tiền trợ cấp thôi việc. Vậy xin hỏi, luật lao động quy định giải quyết chế độ cho người thôi việc như thế nào?
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
5377
Trả lời (1)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nguyen Thi Trang

07/12/2009 - 09:06
Theo quy định của Bộ luật lao động và Nghị định 44/2003/NĐ-CP về hợp đồng lao động thì trong thời hạn bảy ngày, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày. Như vậy, thời hạn tối đa để người sử dụng lao động giải quyết chế độ cho người lao động khi chấm dứt hợp đồng là 30 ngày.

Trường hợp của bạn, nếu đã có biên bản ký nhận của giám đốc về việc cho nghỉ và biên bản bàn giao công việc có chữ ký của người tiếp nhận thì có thể coi là đủ điều kiện để chấm dứt hợp đồng lao động theo sự thỏa thuận của các bên đúng pháp luật. Tuy nhiên, sau hai tháng bạn vẫn chưa được giải quyết chế độ khi chấm dứt hợp đồng lao động, do vậy, bạn nên gửi văn bản yêu cầu công ty thanh toán tiền trợ cấp thôi việc theo quy định pháp luật. Trường hợp công ty từ chối giải quyết, bạn có quyền khởi kiện công ty ra tòa án nơi công ty có trụ sở để yêu cầu được trả trợ cấp thôi việc.

Trên đây là những quy định chung về vấn đề bạn quan tâm, còn vấn đề gì chưa rõ bạn liên hệ trực tiếp chúng tôi để được trả lời.

“Thông tin này được cung cấp với sự cộng tác của Văn phòng Luật sư LEADCO -Vietnam Legal Counsellors. Địa chỉ: P 404, Tòa nhà Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Hà Nội, Việt Nam. Tel: 04.9425633 (ext. 107), Fax: 04.9425632 ”


( Theo Mangtimkiemvieclam)
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm