Hỏi về thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động ?

Cho tôi hỏi đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn thì khi muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng, người sử dụng lao động phải cần những thủ tục gì?
loc minh tung
Trả lời 15 năm trước
Căn cứ Bộ luật Lao động 1994, được sửa đổi bổ sung năm 2002, chúng tôi trả lời câu hỏi của bạn như sau: Để đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải thực hiện đầy đủ các thủ tục sau: 1. Phải có lí do chấm dứt hợp đồng được quy định tại khoản 1 Điều 38 và không được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong những trường hợp quy định tại Điều 39. 2. Trước khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong trường hợp thuộc điểm a, b và c khoản 1 Điều 38, người sử dụng lao động phải trao đổi, nhất trí với Ban Chấp hành công đoàn cơ sở. Trường hợp không nhất trí, hai bên phải báo cáo với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Sau 30 ngày, kể từ ngày báo cho cơ quan quản lý nhà nước về lao động địa phương biết, người sử dụng lao động mới có quyền quyết định và phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình. 3. Đảm bảo thời hạn báo trước: Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, trừ trường hợp sa thải theo Điều 85, người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước ít nhất 45 ngày đối với Hợp đồng lao động không xác định thời hạn; ít nhất 30 ngày đối với Hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 12 tháng đến 36 tháng và ít nhất ba ngày đối với hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.
tungtungvnn
Trả lời 15 năm trước
Vao day nghe ban, du ca [url=http://mauvanban.vn/?mod=vanbanluat&catid=cat231220081246069325&i_style=3]http://mauvanban.vn/?mod=vanbanluat&catid=cat231220081246069325&i_style=3[/url]