Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
minhtungloc Trả lời cuối cùng: 31/10/2008
Thành viên tích cực nhất

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn

Nguyễn Hoàng Quốc

2 lượt cảm ơn

Binhminh5723

2 lượt cảm ơn

Giang Toàn

1 lượt cảm ơn

Phương Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Hỏi về thủ tục khi chuyển công ty sang địa bàn khác hoạt động ?

hoang anh 31/10/2008 - 14:19

Doanh nghiệp tôi chuyển địa điểm công ty sang địa bàn quận, huyện khác. Vậy cho hỏi, chúng tôi có phải làm thủ tục thanh quyết toán hóa đơn với Chi cụ thuế cũ không? Nội dung trên ràng buộc với văn bản pháp quy nào ?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
5096
Trả lời (1)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

loc minh tung

31/10/2008 - 14:20
Khi doanh nghiệp bạn chuyển địa điểm sang địa bàn quận, huyện khác thì phải làm thủ tục thanh quyết toán hoá đơn với Chi cục Thuế cũ.
Trường hợp chuyển địa điểm kinh doanh trong cùng địa bàn tỉnh: đối tượng nộp thuế phải khai báo với cơ quan thuế nơi chuyển đi và nơi chuyển đến. Hồ sơ gồm:
- Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu 08-MST, trong đó ghi rõ thông tin thay đổi về địa điểm kinh doanh.
- Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại địa điểm mới (đối với trường hợp phải xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới theo quy định).
Trường hợp ĐTNT do Cục thuế quản lý thì hồ sơ được gửi đến Cục thuế để thực hiện điều chỉnh lại thông tin về địa chỉ mới của đối tượng nộp thuế.
Trường hợp đối tượng nộp thuế thuộc Chi cục thuế quản lý thì hồ sơ được lập thành 2 bộ để gửi đến Chi cục thuế nơi ĐTNT chuyển đi và Chi cục thuế nơi ĐTNT chuyển đến. Chi cục thuế nơi ĐTNT chuyển đi phải thông báo tình hình nộp thuế và thanh toán hoá đơn của đối tượng nộp thuế theo mẫu số 09-MST cho Chi cục thuế nơi ĐTNT chuyển đến và Cục thuế trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị chuyển địa điểm.

Những nội dung trên được quy định tại Thông tư số 68/2003/TT-BTC ngày 17/7/2003 của Bộ Tài Chính hướng dẫn thi hành Quyết định số 75/1998/QĐ-TTg ngày 4 tháng 4 năm 1998 của Thủ tướng Chính phủ quy định về mã số đối tượng nộp thuế.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm