Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
styles suachuacafe vgbn2001 Trả lời cuối cùng: 28/05/2009

Phỏng vấn tuyển dụng ở Canon làm sao để đỗ?

Pham Gia Nam 27/05/2009 - 10:41

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG NGÀNH KỸ THUẬT TẠI CÔNG TY CANON, QUÝ VỊ ĐÃ TỪNG PHỎNG VẤN TẠI CÔNG TY CHO TÔI BIẾT CÁCH THỨC VÀ CÁC QUÁ TRÌNH PHỎNG VẤN !
XIN HỎI VỀ NGÀNH ĐIỆN PHỎNG VẤN CHUYÊN NGÀNH NHƯ THẾ NÀO ?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
60001
Trả lời (3)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

styles

28/05/2009 - 13:48
Thường là thi hai vòng, vòng thứ nhất là thi viết : một bài IQ (cty Nhật thì không tránh khỏi) + một vài bài tính toán nhỏ (cũng là IQ) + Bài Tiếng Anh
Vòng thứ hai: phỏng vấn ạ, phỏng vấn nhanh lém ạh, chủ yếu là bác phải chuẩn bị bài giới thiệu bản thân cho nó dài dài một chút, nó ngồi nghe xong cũng không hỏi nhiều lém đâu.
Những phòng bạn nêu trên thì phòng nào cũng yêu cầu TA cao roài, kỹ thuật điện thì em không rõ....cứ tự tin mà tiến thôi, em nói thật đấy, chúc may mắn nhá.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Cà Phê Sữa Chua

28/05/2009 - 13:51
Cách đây 2 năm em thi đỗ vào Honda bộ phận Quản lý sản xuất với mức lương đề xuất 300$ nhưng vì xa quá mà em muốn học thêm nữa nên bỏ. Sau đó em thi Canon thì trượt sau vòng phỏng vấn. Đau đời! Bi giờ thì không làm cho Honda, cũng không làm cho bọn Canon. Nghĩ kỹ thì quyết định đó cũng đúng. Lương thì cao thật nhưng mà không biết còn thời gian cho cái gọi là "cuộc sống" nữa hay không! ^^ À mà em thấy tiếng Anh của nó đơn giản đấy chứ ạ! Hay là bây giờ thi khác rồi? Hồi em thi nó hỏi cả về slogan của Canon, may mà mình chăm xem quảng cáo
Có phần Test IQ in English là khó hơn téo, nhưng mà quanh đi quẩn lại vẫn là mấy câu Test IQ trên mạng. Bác vô Google mà search với key word "IQ test online".
Phần phỏng vấn giống kiểu quan toà ợ. Nó hỏi có biết tiếng Nhật ko, rồi hỏi vài câu tiếng Anh rồi lại hỏi bằng tiếng Việt.
Em thi cách đây 2 năm òy, ko biết bây giờ có khác ko, en trượt nên cũng chỉ biết đến thế thôi ợ!
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Van Duong

17/04/2011 - 19:54

Tốt nhất là nên tránh xa những công ty sản xuất Canon.
làm thì bạc mặt lương thì bạc bẽo.
Lương đầu vào thì thuộc loại trung bình nhưng tăng lương và thăng tiến thì cực kỳ chậm.
Nếu so sánh với 1 người làm cho công ty Canon và 1 người làm ở công ty Việt Nam thì năm đầu ở Canon thu nhập cao hơn 1 chút. Năm thứ 2 thì thu nhập như nhau. Năm thứ 3 thì thua xa làm ở công ty VN.

Còn công việc ở công ty nước ngoài thì ai cũng biết. Đi làm về thì không muốn làm gì nữa kể cả là đi chơi. Vì đã kiệt sức sau mỗi ngày làm việc.
Nếu ai không tin thì cứ thử vào. hoặc hỏi những người đã làm ở đó thì biết.

Nếu muốn thử thì nên vào khoảng 3 tháng cho biết. Nếu ở lại lâu hơn thì bạn sẽ mất cơ hội ở những nơi khác vì làm ở Canon không có kinh nghiệm gì cả ngoài việc bỏ ra sức lao động. Bạn làm đến 1 năm đến 2 năm thì rất khó xin việc khác với kinh nghiệm đã bán sức lao động ở canon. Kinh nghiệm và kiến thức mối quan hệ có được trước đó cũng dần biến mất sau 2 năm làm việc tại đó.

Chúc may mắn

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Sản phẩm từ Vatgia.com