Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
Duc_tro Trả lời cuối cùng: 13/07/2011
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

8 lượt cảm ơn

Cúc Dại

4 lượt cảm ơn

Diemthuy

3 lượt cảm ơn

Trucdao.hoa

2 lượt cảm ơn

Hoang Long

2 lượt cảm ơn

Ngành bưu chĩnh viễn thông" và ngành "kĩ thuật điện tử truyền thông" giống hay khác nhau ?

HUYNH PHAT 13/07/2011 - 11:32

Mình đang thắc mắc giữa ngành " bưu chĩnh viễn thông" và ngành "kĩ thuật điện tử truyền thông"giông hay khác nhau nhĩ!! mình tìm trên web thì toàn là tuyển nhân viên ngành bưu chĩnh viễn thông không thấy " kĩ thuật điện tử truyền thông" ở đâu hết!!! các bạn hỗ trợ giúp mình nhé!!!

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
9732
Trả lời (1)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

mai minh đức

13/07/2011 - 16:19

Cử nhân ngành Điện tử viễn thông không chỉ được đào tạo để có kiến thức chung dành cho Toán, Lý tương tự sinh viên ngành Công nghệ thông tin mà còn được học các kiến thức cơ bản về: Toán học (Xác suất và thống kê – Các phương pháp tính toán số - Quy hoạch và tối ưu). Tin học (Ngôn ngữ lập trình bậc cao C/C++ - Cấu trúc máy vi tính và ghép nối - Nhập môn hệ điều hành UNIX); Vật lý (Điện động lực học kỹ thuật); Điện tử (Nguyên lý kỹ thuật điện tử - Linh kiện bán dẫn và vi mạch – Quang điện tử); Đo lường điều khiển (Kỹ thuật đo lường điện tử - Kỹ thuật điều khiển, hệ điều khiển); Viễn thông (Kỹ thuật video truyền hình - Xử lý số tín hiệu – Thông tin số); Thực hành (Kỹ thuật số - Điện tử)… Ngoài ra , ngành còn cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành như:

Chuyên ngành Điện tử và kỹ thuật máy tính:

Điện tử trong công nghiệp và phòng thí nghiệm – Công nghệ lắp ráp thiết bị điện tử - Mô phỏng mạch điện tử - Thiết kế hệ điều khiển vi xử lý…

Chuyên ngành Hệ thống Viễn thông:

Kỹ thuật siêu cao tần - Hệ thống viễn thông với công nghệ mới - Truyền sóng vô tuyến điện - Kỹ thuật anten - Thông tin vệ tinh – Thông tin di động – Thông tin quang…

Chuyên ngành Vi cơ điện tử và Vi cơ hệ thống:

Sau khi ra trường sinh viên các chuyên ngành trên đều có khả năng điều hành, sử dụng, quản lý và giảng dạy trong các lĩnh vực có liên quan đến chuyên ngành được đào tạo (thiết bị điện tử, máy tính, mạng máy tính, hệ thống viễn thông…)

Ra trường, sinh viên ngành Điện tử viễn thông có thể công tác tại:

Các Viện, Trung tâm: Viện Công nghệ Viễn thông, Viện Bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin (CNTT), Viện Ứng dụng công nghệ, Viện Nghiên cứu Điện tử - tin học - Tự động hóa, Viện Điện tử - Kỹ thuật quân sự, Các TT. Thông tin, TT. Viễn thông trên toàn quốc.

Các Cục, Vụ: Cục Tần số vô tuyến điện, Cục Ứng dụng CNTT, Cục CNTT và Thống kê hải quan, Vụ Bưu chính, vụ Viễn Thông, Vụ Công nghiệp CNTT, Vụ Khoa học công nghệ…

TCT Viễn thông quân đội, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam, TCT Truyền thông đa phương tiện Việt Nam… và hàng loạt công ty, đơn vị trực thuộc: Cty Điện tử viễn thông hàng hải, Cty Điện tử viễn thông VTC, Cty Phát triển CNTT VTC, các Cty Viễn thông liên tỉnh, quốc tế, các cơ quan an ninh, quốc phòng, hệ thống các đài phát thanh, truyền hình từ Trung ương đến địa phương…

Các phòng chức năng: Bưu chính viễn thông, Quản lý viễn thông... tại các Sở Bưu chính viễn thông, Bưu điện… ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Giảng dạy tại các Trường ĐH, CĐ, THCN có đào tạo ngành Điện tử viễn thông.

Còn ngành bưu chính viễn thông:

Ngành bưu chính viễn thông là gì?

Bưu chính viễn thông là cụm từ gọi chung hai ngành bưu chính và viễn thông.

Bưu chính là 1 ngành hoạt động có chức năng chuyển các thư từ, điện báo, đồ đạc từ nơi này tới nơi khác

Viễn thông là 1 ngành có chức năng tạo ra mạng lưới truyền thông tin để người dùng tham gia có thể gọi điện thoại, gủi tin nhắn đến 1 người dùng khác

Trước đây bưu chính viễn thông là một. Khi đó hầu như bưu chính viễn thông hoạt động cho công tác giao nhận thư từ, điện báo … là chính, điện thoại rất hiếm. Ngày nay 2 ngành này tách riêng, ai làm việc nấy.

Bưu chính và viễn thông là một bộ phận trong kết cấu hạ tầng của nền kinh tế xã hội. Để không ngừng tăng cường quản lý của Nhà nước đối với công tác bưu chính và viễn thông, tạo điều kiện cho ngành Bưu điện hoàn thành tốt chức năng quản lý và kinh doanh các nghiệp vụ bưu chính và viễn thông đồng thời bảo đảm quyền và nghĩa vụ của người sử dụng bưu điện. Điều lệ này quy định nội dung quản lý nghiệp vụ bưu chính và viễn thông.Mạng lưới bưu chính và viễn thông quốc gia là mạng lưới thông tin liên lạc tập trung thống nhất trong cả nước, do Nhà nước độc quyền tổ chức và giao cho ngành Bưu điện quản lý, khai thác để phục vụ nhu cầu truyền tin của các cơ quan Đảng, Nhà nước các cấp, các lực lượng vũ trang, các tổ chức kinh tế, xã hội và nhân dân theo phương thức kinh doanh xã hội chủ nghĩa và chế độ hạch toán kinh tế.

2. Tìm việc làm bưu chính viễn thông ở đâu?

Có chuyên môn về bưu chính viễn thông, bạn có thể tìm việc làm ở:

_hệ thống các bưu điện lớn nhỏ trên toàn quốc.

_các cơ quan nhà nước các cấp quản lý về bưu chính viễn thông

_các công ty dịch vụ điện thoại, viễn thông, dịch vụ internet

_các tập đoàn viễn thông lớn: Viettel, mobifone, VNPT, FPT,…

_công tác tại các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành bưu chính viễn thông với vai trò giảng dạy

3. Cơ hội việc làm ngành bưu chính viễn thông

Từ lâu, bưu chính viễn thông đã là một ngành nghề chiếm vị trí quan trọng trong xã hội. Với vai trò như một cầu nối liên lạc trong các mối quan hệ, từ đông sang tây, từ cổ chí kim, những người làm bưu chính viễn thông luôn là những nhân viên tận tụy và nhiệt tình trong con mắt kính trọng của dư luận.

Đến với ngành bưu chính viễn thông, bạn được tuyển chọn một cách nghiêm túc qua nhiều vòng để đảm bảo cho nhà tuyển dụng chọn được những ứng viên tốt nhất. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, hiện đại, cộng với mức lương cao là những tiêu chí lý tưởng cho các ứng viên khi tìm việc làm trong ngành bưu chính viễn thông. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội thăng tiến trong ngành rất lớn, nếu bạn thực sự có năng lực và tham vọng.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Sản phẩm từ Vatgia.com