Xuất khẩu hàng FOB có những đặc điểm và thuận lợi như thế nào ?

hoang anh
Trả lời 15 năm trước
Theo Incoterms 2000, bán hàng theo điều kiện FOB (free on board) có nghĩa là: người bán giao hàng đã qua lan can tàu tại cảng bốc hàng qui định. Như vậy, người bán sẽ chịu mọi rủi ro và tổn thất về hàng hoá cho đến khi hàng thực sự được giao qua lan can tầu còn người mua chịu mọi chi phí, rủi ro, mất mát hoặc hư hại đối với hàng hoá kể từ sau thời điểm ranh giới đó. Khi xuất khẩu hàng theo điều kiện FOB thì người bán có những lợi thế sau đây: - Không phải chiụ mọi chi phí và tổn thất về hàng hoá kể từ khi hàng đã qua hẳn lan can tàu ở cảng bốc hàng - Không phải chịu chi phí vận chuyển hàng hoá từ cảng bốc hàng qui định, - Không phải lấy vận đơn - Không phải trả chi phí dỡ hàng