Làm gì khi bị đồng nghiệp nói sau lưng???

Mỗi ai cũng từng một khi đi làm cũng từng trãi nghiệm những điều như vậy trong cuộc sống. Mình thì hay có tật nói thẳng, nhưng cũng sẵn sàng chia sẻ với tất cả mọi người. Vì vậy, đó cũng chính là cơ hội cho những người không thích mình đi mách lẻo với những người khác, tệ hại hơn, 1 truyền 10, 10 truyền 100 và cứ theo cấp số nhân như vậy... rồi cũng đến tai Sếp. Sếp thì không can dự vào những việc này, nhưng cũng phải đứng ra làm những công việc giải hòa, nên... mất điểm.
Bên cạnh đó, có những người luôn là "cầu nối trung thành của Sếp", là người phát ngôn lệch lạc, nhưng Sếp luôn luôn lắng nghe ... để biết.
Vậy các bạn nên giải quyết như thế nào về việc này?
Mời bạn ghé thăm:
 |  Xem: 1.507  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 19/03/2008 - 17:07  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Mặc thôi bạn ah, tớ nghĩ bản thân mình sẽ chứng minh qua công việc chứ không phải là những lời nói qua lại đó. Với những người biết cách phóng đại thông tin đó, mình cũng nên tránh được từng nào tốt từng đó!

Mời bạn ghé thăm: Thờ Trang Trẻ Em
Ngày gửi: 19/03/2008 - 17:27
Nếu ko làm điều j xấu thì sợ j ?
bị nói xấu sau lưng thì cảm giác chát lắm
Ngày gửi: 28/03/2008 - 08:32
Nói chung trong cuộc sống này, mọi chuyện không dễ dàng như chúng ta nghĩ đâu. Không phải lúc nào thẳng thắng cũng tốt, cũng tùy trường hợp mà ta nên thẳng thắng hay phải xem như không có chuyện gì. Có lúc im lặng lại là điều hay để gải quyết mọi chuyện.
Chúc bạn sáng suốt, và thành công trong công việc
Ngày gửi: 17/07/2008 - 11:24
Minh dong y voi ban ngthanhcong.
Viec gi cung co 2 mặt của nó. Có khi bạn nghĩ đó là nói thẳng nhưng thực tế đứng ở góc độ của người nghe, họ có thể nghĩ bạn không thông cảm v. v.
Vì vậy, thử một lần nào đó đứng ở vị trí của người nghe để cảm nhận những gì bạn đã nói và cư xử, để xét xem chúng có phù hợp hoàn cảnh hay không. Còn nếu bạn đã làm vậy và đồng ý với chính mình thì hãy tiếp tục. Mình không thể ngăn ngừa và cấm đoán những người khác nói xấu. Bản tính họ như vậy, nếu cứ phải chạy theo thì mệt mỏi lắm.
Chuc bạn vui vẻ và thành công trong cuộc sống nhé!
Ngày gửi: 17/07/2008 - 11:56
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)