Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
10 thành viên trả lời
coiluoi nobody12 tanthekim nguyenbatbinh giahuy99 nhattrung2011 xuduong forthebest68 thuytinhvo_39 phongvevic Trả lời cuối cùng: 21/03/2013

Các bạn trẻ muốn làm giàu thì vô đây cho ý kiến nha? Theo các bạn làm cách nào để kiếm hiệu quả

lmh1988

17/08/2008 - 21:40
xin chào các bạn, giá cả leo thang đời sống khó khăn. Theo các bạn làm cách nào để kiếm hiệu quả và sau này sẽ là người thành công trong cuộc sống = con duong luong thien!!! cam on

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

phongvevic

21/03/2013 - 13:01

nghĩ và nói đơn giản ,nhưng ít ai hành động và đạt hiệu quả?

có 2 loại giàu :vật chất ,tư duy.Giàu vật chất chưa hẳn là giầu

giàu tư duy cũng vậy

cái khó là làm giàu để giàu cả vật chất lẫn tin thần đó mới gọi là giàu

www.duhocvic.com

Báo vi phạm

forthebest68

20/08/2012 - 08:10

có nhiều cách kiếm tiền, bạn có thể kiếm tiền hoàn toàn nhờ vào khả năng và công sức của mình, không nhất thiết phải vào một công ty hay nhà nước. bạn lên trang freelancer.com để tìm hiểu nhé, hoặc ghé thăm studentjobclub.blogspot.com trên đó có nhiều thông tin hay về công việc cho sinh viên và người lao động chưa có kinh nghiệm, tài liệu tiếng Anh miễn phí nữa... good luck

Báo vi phạm

xuduong

16/08/2012 - 16:33

Giờ nếu bạn còn trẻ, hãy lo học hành cho tốt vào. Sau khi ra trường làm việc tích lũy kinh nghiệm, tích cóp chút vốn làm ăn nhỏ, sau đó ra làm riêng rồi có lúc cũng phất lên, đừng ngồi nghĩ làm cách nào kiếm tiền hiệu quả nữa, mà hãy sống hết mình cho ngày hôm nay, không thì thời gian trôi qua nhanh lắm nhé, cố gắng làm tất cả những gì mình yêu thích.

Báo vi phạm

thuytinhvo_39

16/08/2012 - 16:19

tất cả chỉ là những lí thuyết xuông

thế thì nói làm gì..???

mình cần công việc để kiếm ra tiền chứ không phải là lí thuyết.

Báo vi phạm

tanthekim

21/10/2011 - 16:01

giau co la dieu ai khong muon nhung giau co ve tien bac ma khong co duoc hanh phuc thi cung chang de lam gi.Con co hanh phuc ma khong co tien bac thi cung kho giu duoc cai hanh phuc mong manh do.Tom lai hay can bang cuoc song ve vat chat va tinh than sao cho minh cam thay vui ve va hanh phuc la ok roi.

Báo vi phạm

nhattrung2011

10/10/2011 - 06:37

Muốn giàu thi phải học! đây là những bộ sách nổi tiếng về bí quyết làm giàu các bạn vào tải về máy va học nhé, đọc xong chắc chắn sẽ phát huy đc khả năng giàu có của các bạn: http://adf.ly/37kF4 , http://adf.ly/37k9S

vào đây để tải nhiều hơn: http://nhattrung1104.blogspot.com

Báo vi phạm

giahuy99

06/09/2011 - 11:20

da cap ah???

k phu hop voi viet nam dau ban oi..nguoi viet nam dau phai danh mat ban sac..moi co the giau

cuoc doi co nhung thu dep hon dang hon thi ban se nhieu tien hon..1chieu thoi nhung ban thu hieu..se biet co dung hay k..lien lac cho toi neu thay dung nhe nik yahoo. anhtuancoi_92

Báo vi phạm

nguyenbatbinh

25/10/2009 - 14:11
Tôi thích từ Thành công trong cuộc sống = con đường lương thiện..

Thế thì tìm hiểu một công việc mà:

Bạn giúp người khác giàu, thì bạn giàu đi.
Công việc này khá thú vị.

Tôi cũng đang trên con đường này, Tuy nhiên ko biết nó có hợp với bạn không mà thôi.
http://dctis.com

Báo vi phạm

coiluoi

24/08/2008 - 15:03
Tôi ko giàu về tiền bạc nhưng tự tôi thấy mình luôn được sự động viên hỗ trợ của gia đình của bạn thân, thế là tôi tự hào mình giàu có, đối với tôi sự giàu có về tiền bạc ko fải là tôi ko cần nhưng nếu được chọn tôi sẽ chọn dung hoà cả 2 hạnh phúc gia đình và sự thoải mái tương đối tiền bạc! (vâng chỉ dám mong ở mức tương đối thôi) ừ ai nói tôi tham tôi chịu vì tôi là thế đó,
vì như bạn tôi nói đó, nhiều tiên ăn chơi đâu có nghĩa gì?
với tôi sự xây dựng cho mỗi thành viên trong gia đinh 1nền tảng vững chắc đấy là nguồn kho báu vô tân.
cũng xin đừng cho tôi là khoe khoang về gia đinh cũng như đừng hiểu nhầm ý tôi ....tất cả chỉ là chia sẻ, biết đâu trong 7x, 8x, 9x chúng ta có ng làm việc. phấn đấu quên mình... trở nên giàu có nhưng cuối cùng ko biết chia sẻ sự giàu có ấy với ai, thế thì đáng tiếc quá!

Báo vi phạm

nobody12

24/08/2008 - 15:00
Có khi nào bạn cảm thấy mình là kẻ bất hạnh nhất vì không giàu có? 9 điều dưới đây sẽ giúp bạn có được cảm giác thoải mái trong vấn đề tiền bạc.

1. Thay đổi cách suy nghĩ của bạn về tiền


Thông thường, mọi người có một sự yêu thích hoặc căm ghét đối với sự giàu có. Họ cảm thấy tức tối với những người có tiền, nhưng lại dành cả cuộc đời để cố gắng kiếm được thật nhiều tiền cho bản thân mình. Lý do mà phần lớn mọi người không bao giờ tích lũy cho mình một số tiền dự trữ chắn chắn là bởi vì họ không hiểu được tính chất của đồng tiền.

Tiền, cũng như một con người (Tiền bạc chỉ là một ý tưởng, chúng ta muốn nó thành cái gì thì nó sẽ trở thành cái đó: nô lệ, giấy, là tiên...), là một thứ đang tồn tại. Khi bạn thức dậy vào mỗi sáng và đi làm, bạn đang bán một sản phẩm -đó là chính bạn (hay nói cách cụ thể hơn đó là sức lao động của bạn). Khi bạn nhận ra rằng mỗi buổi sáng tài sản của bạn cũng thức dậy và có cùng tiềm năng làm những công việc như bạn, bạn sẽ nắm được một chìa khóa vàng trong cuộc sống của bạn.

Mỗi đồng tiền bạn dành dụm được cũng giống như có thêm “một người lao động”. Qua thời gian, mục đích của bạn là làm cho họ làm việc hiệu quả hơn, bạn sẽ có đủ tiền để thuê nhiều người lao động khác hơn (tức thu được nhiều tiền hơn).

Khi bạn thật sự thành công, bạn sẽ không còn phải bán sức lao động của chính mình nữa.

2. Sức mạnh của một số tiền nhỏ

Một sai lầm lớn nhất là hầu hết mọi người mắc phải là nghĩ rằng mình phải bắt đầu mọi việc với một số tiền lớn như quân đội của Napoleon. Họ bị ám ảnh bởi tâm lý “không có đủ tiền”, hay nói cách khác là nếu bạn không đầu tư nhiều tiền thì bạn sẽ chẳng bao giờ giàu có. Điều mà những người này không nhận ra đó là toàn bộ quân đội khi khởi đầu được xây dựng từ một người lính. Điều này cũng đúng đối với các vấn đề về tài chính.

Có rất nhiều tấm gương làm giàu từ những số vốn rất nhỏ. Điều quan trọng là bạn có biết cách tích lũy cho mình để phát triển số tiền nhỏ thành một số vốn lớn hay không? Dĩ nhiên, không có nghĩa là bạn trở thành một kẻ keo kiệt, nhưng bạn cần hiểu được bài học: dù chỉ một đồng thì vẫn có giá trị. Đừng xem thường những sự khởi đầu nho nhỏ.

3. Với mỗi đồng bạn tiết kiệm được, bạn đang mua sự tự do của mình


Từ khi đồng tiên có khả năng khiến cuộc sống bạn tốt hơn, thì bạn càng kiếm được nhiều tiền thì số tiền đó càng được phát triển nhiều hơn và nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn kiếm được càng nhiều tiền thì bạn càng có nhiều tự do: tự do để ở nhà chơi với bọn trẻ, tự do để được nghỉ ngơi và du lịch khắp thế giới hoặc tự do nghỉ việc nếu thật sự không thích. Nếu bạn có bất kỳ một nguồn thu nhập nào, bạn đã có thể bắt đầu vun đắp cho sự giàu có của mình ngay từ hôm nay. Có thể, mỗi lần bạn chỉ để dành được vài trăm ngàn đồng, nhưng mỗi sự đầu tư này là một viên gạch tạo nên nền tảng của sự tự do về tài chính của bạn.

4. Vun đắp tương lai từ hôm nay


Nhiều người nói rằng, họ không muốn phí thời gian vào việc đầu tư cổ phiếu bởi không muốn đợi đến 10 năm sau mới có thể giàu có. Họ muốn tận hưởng cuộc sống và tiêu xài tiền mình làm ra ngay bây giờ. Lối suy nghĩ đó bây giờ không còn hợp thời nữa vì như thế bạn sẽ chỉ tồn tại trong 10 năm. Vấn đề đặt ra là sau đó liệu bạn có cảm thấy tốt hơn hay không? Hiện tại của bạn chính là kết quả tổng hợp của những quyết định mà bạn chọn trong quá khứ. Vậy tại sao bạn không tạo nên một bệ phóng vững chắc cho cuộc đời bạn trong tương lai ngay từ bây giờ?

5. Thay vì mua sắm hãy đầu tư và để dành

Một vài người tự hỏi tại sao họ không giàu có. Họ luôn cảm thấy như nếu họ để dành tiền thì họ sẽ chẳng bao giờ kiếm thêm được nhiều hơn. Câu trả lời thật đơn giản. Họ hãy ngừng việc mua hàng hóa của các công ty mà bắt đầu mua chính công ty đó. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy gần 1/3 thu nhập của những người giàu đều được dùng để đầu tư và tiết kiệm. Đó không phải là kết quả của việc trở nên giàu có mà đó là lý do họ giàu có.

6. Biết khát khao và học cách để thành công, phấn đấu để cạnh tranh với những người thành công

Một nhà đầu tư tài giỏi đã nói rằng bạn hãy đưa ra những đặc điểm mà bạn ao ước và không thích nhất về một “thần tượng” nào đó của mình. Sau đó hãy làm mọi thứ trong khả năng của mình để phát triển những đặc điểm bạn thích và loại bỏ những đặc điểm mà bạn không thích. Hãy cố gắng uốn nắn và biến mình thành kiểu người mà bạn muốn trở thành. Bạn sẽ tìm thấy rằng bằng việc đầu tư cho chính bản thân mình trước thì tiền sẽ bắt đầu “chảy” vào cuộc sống của bạn. Sự thành công và giàu có sẽ sinh ra thành công và giàu có. Bạn phải tự tìm cách của mình để đi vào được vòng tròn đó. Bằng cách xây dựng “đội quân hùng hậu” của mình từ mỗi binh sĩ một lúc và làm cho đồng tiền của bạn phục vụ cho chính bạn.

7. Nhiều tiền không phải là câu trả lời cho tất cả


Kiếm được nhiều tiền không giúp bạn giải quyết được hết những vấn đề của bạn. Đồng tiền là một chiếc kính phóng đại, nó sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn và thúc đẩy mọi việc.

Nếu bạn không có khả năng kiếm được đủ tiền để trang trải thì cuộc sống của bạn sẽ thật tồi tệ. Nhưng vấn đề quan trọng không phải là số tiền bạn kiếm được mà chính ở chỗ bạn đã được dạy cách tiêu tiền như thế nào.

8. Nếu bố mẹ bạn không giàu có thì đừng đi theo vết xe đổ đó

Định nghĩa về sự điên rồ đó là lập lại một việc giống nhau và mong chờ một kết quả khác. Nếu bố mẹ của bạn không sống một cuộc sống mà bạn muốn thì đừng làm những điều mà họ đã làm. Bạn phải thoát khỏi tâm lý của những thế hệ trước nếu bạn muốn có một cuộc sống khác với họ.

Bạn cần phải đạt được sự thoải mái về tài chính và thành công - cả hai thứ - dù gia đình bạn có thể có hoặc không. Đầu tiên, hãy kiên quyết sẽ trả hết nợ nần. Hãy tìm xem những khoản nợ nào nên được trả hết trước khi bạn đầu tư hoặc những khoản nợ nào có thể chấp nhận được. Thứ hai, tiết kiệm và đầu tư tài chính ở mức độ cao nhất theo ưu tiên trong cuộc sống của bạn. Một trong những phương pháp tốt là hãy đầu tư cho chính bản thân mình trước.
Không có nơi nào khác tiền của bạn có thể làm nhiều cho bạn như khi bạn sử dụng nó để đầu tư vào việc làm ăn. Đó là sự nhìn xa trông rộng lâu dài và tuyệt vời.

9. Đừng lo lắng


Điều kỳ lạ của cuộc sống đó là nó không quá quan trọng rằng bạn đang ở đâu mà là bạn sẽ như thế nào, làm gì. Một khi bạn đã chọn lựa việc xây dựng một sự đảm bảo có giá trị, đừng để suy nghĩ thứ hai khác kiểu như “Sẽ thế nào nếu…”. Mỗi phút giây trôi qua, bạn đang trưởng thành hơn và càng gần hơn mục tiêu cuối cùng của mình-sự kiểm soát và tự do.

Một đồng tiền rơi vào tay bạn có nghĩa là một hạt giống cho tương lai tài chính của bạn. Nếu bạn siêng năng và có trách nhiệm, sự thịnh vượng về tài chính chắc chắn sẽ đến với bạn. Ngày đó sẽ đến khi bạn có thể trả được tiền mua xe, nhà hoặc bất cứ thứ gì khác của bạn. Cho đến khi đó, đừng quá lo lắng mà hãy biết tận hưởng cuộc sống và phấn đấu.

Theo dạy con làm giàu

Báo vi phạm