Năm nay tuổi nào xông nhà là hợp nhất ạ?

Chủ nhà là tuổi Tý ạ! Em có tìm hiểu thì mỗi trang lại đề cập khác nhau. Trang thì có đề cập đến tuổi của chủ nhà, trang thì không mà chỉ đề cập đến tuổi thích hợp với nhau mà thôi,...v...v... Cho em hỏi là trong những năm: 23, 49, 56, 95, 97 thì năm nào xông nhà hợp nhất ạ???? Em cảm ơn mọi người nhiều ạ :)

 |  Xem: 8.213  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 04/01/2011 - 12:59  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

1.Người tuổi Tý tính nết bộc trực nhưng lời nói, cử chỉ rất cẩn thận, chặt chẽ, sống rất tiết kiệm. Dễ bị kích động nhưng tính tự chủ khá cao, ngoại giao khéo, thích nơi náo nhiệt. Tuổi này xung khắc với tuổi Ngọ và hợp với tuổi Sửu (bạn có thể mời người tuổi này đến xông nhà, tốt nhất là tuổi Tân hay Quý Sửu).

2. Người tuổi Sửu cần cù nhẫn nại, bảo thủ và quá thận trọng trong công việc. Bề ngoài họ mềm mỏng, chất phác và rất tôn trọng truyền thống, ưa kỷ luật, thẳng thắn, công minh, không thích dùng thủ đoạn và hay ghi chép sổ sách. Tuổi này xung với tuổi Mùi và hợp với tuổi Tý (bạn có thể mời người tuổi Bính Tý hoặc Mậu Tý đến xông nhà là tốt nhất).

3. Người tuổi Dần thích thể hiện năng lực, ưa phiêu lưu mạo hiểm, tính tập trung cao độ cho mục đích công việc nhưng cách sống lập dị và ưa hoạt động. Họ cũng là người có nhiều sáng kiến, ý diễn đạt sáng sủa, thích trang phục đẹp và cuộc đời gập ghềnh. Tuổi này xung với tuổi Thân và hợp với tuổi Hợi (bạn có thể mời người tuổi Quý Hợi hoặc ất Hợi đến xông nhà là tốt nhất).

4. Người tuổi Mão ôn hòa, mềm mỏng, cử chỉ thanh lịch, nhã nhặn và có khiếu về khoa học xã hội và chính trị nhưng lại không ưa đấu tranh trực diện, thích an nhàn mặc dù rất thông minh, trí tuệ. Họ không quan tâm nhiều đến cuộc sống gia đình và rất tự tin vào khả năng của mình. Tuổi này xung với tuổi Dậu và hợp với tuổi Tuất (bạn có thể mời người tuổi Nhâm Tuất hoặc Giáp Tuất đến xông nhà là tốt nhất).

5. Người tuổi Thìn nóng nảy vội vã, nhiệt tình và ôm nhiều khát vọng quá cao. Họ thường coi mình là trung tâm vũ trụ nên hay tự cao, tự đại. Tuy nóng nảy, cứng rắn đôi khi võ đoán nhưng họ lại thẳng tính, không hay để bụng và không ưa sự ràng buộc. Tuổi này xung với tuổi Tuất và hợp với tuổi Dậu (bạn có thể mời người tuổi Đinh Dậu hoặc Kỷ Dậu đến xông đất đầu năm là tốt nhất).

6. Người tuổi Tỵ thường có thiên hướng về triết học hoặc tâm lý học. Họ không thích nghe ai khuyên bảo, luôn đa nghi và bất chấp mọi thủ đoạn để đạt mục đích. Họ rất thông minh nhạy bén và không chịu nhường ai vì những tham vọng riêng của mình. Tuổi này xung khắc với tuổi Hợi và hợp với tuổi Thân (bạn có thể nhờ những người tuổi Bính Thân hoặc Giáp Thân đến xông đất).

7. Người tuổi Ngọ phóng khoáng nhanh nhẹn và hay cả thèm chóng chán. Họ có tính độc lập cao, thích hoạt động thể chất, khá nóng nảy và cố chấp nhưng đôi khi tiền hậu bất nhất vì thiếu nhẫn nại. Tuổi này xung khắc với tuổi Tý và hợp với tuổi Mùi (bạn có thể nhờ người tuổi Đinh Mùi hoặc ất Mùi đến xông nhà).

8. Người tuổi Mùi chính trực hiền lành, dễ cảm thông với người khác, yêu nghệ thuật và dễ tha thứ, nhưng họ cũng yêu tự do cá nhân, đa sầu đa cảm, sợ trách nhiệm nên ít khi dám quyết đoán việc gì, hay để lỡ cơ hội tốt. Tuổi này xung khắc với tuổi Sửu và hợp với tuổi Ngọ (bạn có thể mời người tuổi Bính Ngọ hoặc Mậu Ngọ đến xông đất đầu năm).

9. Người tuổi Thân nhanh nhẹn, thông minh tháo vát. Họ ưa tranh đấu nhưng lại khéo che đậy kế hoạch của mình. Là những người đa tài, làm được nhiều ngành nghề nhưng luôn cảm thấy mình giỏi hơn người khác nên thường chủ quan thái quá dẫn đến thất bại. Năm nay tuổi Thân phải đi lại nhiều và đi xa. Tuổi này xung khắc với tuổi Dần và hợp với tuổi Tỵ (bạn có thể mời người tuổi Đinh Tỵ hoặc Tân Tỵ đến xông nhà đầu năm).

10. Người tuổi Dậu rất bảo thủ, câu nệ, cố chấp với bản chất kiêu ngạo. Tuy tài giỏi, có năng lực và tài tổ chức, lại quyết đoán ưa tranh luận nhưng cách nghĩ cứng nhắc, không linh hoạt để thích ứng được với hoàn cảnh. Tuổi này xung khắc với tuổi Mão và hợp với tuổi Thìn (bạn có thể mời người tuổi Mậu Thìn hoặc Canh Thìn đến xông đất đầu năm).

11. Người tuổi Tuất thẳng thắn, trung thực, hào hiệp và ham học hỏi. Họ luôn dung hòa được cả vật chất lẫn tinh thần và có tinh thần vì đồng đội rất cao. Họ quyết đoán và kiên định với mục đích của mình nhờ năng lực tư duy cao và thông tuệ. Năm nay tuổi này có cơ hội kinh doanh tốt. Tuổi Tuất xung khắc với tuổi Thìn và hợp với tuổi Mão (bạn có thể mời người tuổi Đinh Mão hoặc Kỷ Mão đến xông nhà

12. Người tuổi Hợi trầm tĩnh, cương nghị, lương thiện, chất phác và luôn cống hiến hết mình. Họ an phận, trung thành với bạn bè và rất chú ý đến hình thức bên ngoài. Họ cũng cả tin nên đôi khi bị lợi dụng khi muốn giúp đỡ bạn bè. Tuổi này xung khắc với tuổi Tỵ và hợp với tuổi Dần (bạn có thể mời người tuổi Canh Dần hoặc Nhâm Dần đến xông nhà là tốt nhất).

Ngày gửi: 04/01/2011 - 13:00

Theo ứng dụng Kinh Dịch về tuổi xông nhà thì:
Xét năm mới là năm nào thì chọn người đến xông nhà hợp với năm đó. Năm mới sắp đến là năm Canh Dần thì nên chọn người tuổi Dần Ngọ Tuất thuộc tam hợp với năm Dần. Như vậy mối năm một khác, không giống nhau đâu vì là xông nhà năm Dần khác với năm sau nữa là năm Mão thì chọn người thuộc tam hợp Hợi Mão Mùi chẳng hạn.
Ngoài ra phải kiêng người có tuổi xung với tuổi chủ nhà : Người chủ nhà tuổi Tí thì không bao giờ chọn người xông nhà tuổi Ngọ. Mặc dù năm nay người tuổi Ngọ thuộc tam hợp Dần Ngọ Tuất với năm Canh Dần.
Như vậy năm nay chủ nhà tuổi Tí chỉ chọn được người tuổi Dần, tuổi Tuất thuộc tam hợp với năm Dần mà thôi. Nên tìm người tuổi Dần và tuổi Tuất là người tốt lại là người mẫu mực mà mình mong đợi mới tốt đẹp hơn.
Còn phải tránh người có tuổi không hợp với năm Dần như tuổi Thân xung với năm Dần, Tuổi Tỵ cũng thuộc tam hình với năm Dần phải kiêng
Nếu không tìm được người như vậy thì tạm chọn tuổi thuộc tam hợp với chủ nhà là Thân Tí Thìn mà không phải Ngọ xung với chủ nhà nhưng không được chọn tuổi Thân xung với năm Dần nghĩa là chọn tuổi Tí và tuổi Thìn thôi.
Theo bạn hỏi thì người tuổi sinh năm 23 tuổi Quý Hợi cao tuổi quá chọn làm gì, sinh năm 49 tuổi Kỷ Sửu, sinh năm 56 cũng tuổi Bính Thân xung với năm Dần chắc chắn không được, sinh năm 95 thuộc tuổi Ất Hợi, sinh năm 97 thuộc năm Đinh Sửu như vậy không có ai tuổi Dần, tuổi Tuất là hợp nhất đến xông nhà năm Dần mà chủ nhà là tuổi Tí.
Cũng có thể tạm chọn người tuổi Sửu được nhị hợp với tuổi Tí, như vậy có thể chọn tương đối người sinh năm 49 hay 97 cũng được hợp với chủ nhà
Bạn chưa cho biết rõ chủ nhà tuổi Giáp Tí, Bính Tí, Mậu Tí hay Canh Tí để đi sâu hơn xét thêm Can Giáp, hay can Bính, hay can Mậu, can Canh để biết tuổi Kỷ Sửu hay Đinh Sửu đến xông nhà còn được thêm gì là chủ yếu nên chỉ tư vấn được như thế thôi. Chúc gia đình bạn năm nay được vạn sự như ý, ít nhất cũng có người xông nhà đạt nhị hợp cũng khá tốt rồi. Quan trọng vẫn phải lao động phấn đấu tốt để tận hưởng cái may mắn của người xông nhà mang đến.

Ngày gửi: 04/01/2011 - 13:01

Nếu tuổi chủ nhà là Tý: Chọn Nam xông nhà thì các tuổi sau : Ất Mùi 1955-Nhâm Dần 1962-Ất Tỵ 1965-Nhâm tuất 1982-Ất Sửu 1985- Nhâm thân 1992- Ất hợi.

Chọn nữ xông nhà thì các tuổi sau: Bính tuất 1946- Bính thân 1956-mậu tuất 1958-tân sửu 1961-tân hợi 1971 -Bính thìn 1976-Mậu Thân 1968-Bính dần 1986 - Mậu thìn 1988-tân mùi 1991.

Ngày gửi: 04/01/2011 - 13:01
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo