Tuổi hợp xông Đất, xông nhà, mở hàng năm 2012 - Nhâm Thìn. Hướng, ngày giờ tốt XUẤT HÀNH, KHAI TRƯƠNG đầu năm Nhâm thìn

Chọn người xông đất tết 2012 – năm Nhâm Thìn

Theo cổ truyền, đầu năm người ta hay tìm người xông đất cho nhà mình để năm đó được may mắn hơn. Đối với nhiều người xông đất đầu năm được chủ nhà quý mếm vì mang lại tài lộc, nhưng cũng vì vậy nên nhiều người sợ xông đất đầu năm, lỡ được người lại xui mình hoặc xui mình thì được người. Do đó bạn có thể tham khảo trước các tuổi sau để xem mình đi xông đất có hợp không nhé!
Năm nay là năm Nhâm Thìn người có hàng CAN sau đây đến xông đất cho chủ nhà thì cả năm chủ nhà sẽ làm ăn thịnh vượn.
xông đất 2012

Đối với chủ nhà là Nam

1. Chủ nhà tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, chọn khách xông đất có hành can Nhâm hoặc Ất, thí dụ : Nhâm Dần, Nhâm Tý, Ất Tỵ, Ất Mùi,…

2. Chủ nhà tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi, chọn khách xông đất có hành can Nhâm, Bính, Mậu, thí dụ: Nhâm Tý, Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Mậu Ngọ,…

3. Chủ nhà tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, chọn khách xông đất có hành can Ất, Nhâm, Tân, thí dụ: Ất Mùi, Ất Tỵ, Nhâm Tý, Nhâm Thìn, Tân Mão, Tân Sửu,…

Đối với chủ nhà là Nữ

1. Chủ nhà tuổi Tý, Ngọ, chọn khách xông đất có hành can Bính , Mậu, Tân, thí dụ :  Bính Ngọ, Bính Thân, Mậu Dần, Mậu Tuất, Tân Hợi, Tân Dậu,…

2. Chủ nhà tuổi Mão, Dậu, chọn khách xông đất có hành can Nhâm hoặc Ất, thí dụ : Nhâm Thìn, Nhâm Tý, Ất Mùi, Ất Tỵ,…

3. Chủ nhà tuổi Dần , Thân, Tỵ, Hợi , chọn khách xông đất có hành can Nhâm, Bính, Mậu , thí dụ: Nhâm Tý, Nhâm Ngọ, Bính Thân, Bính Ngọ, Mậu Thân,…

4. Chủ tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi , chọn khách xông đất có hành can Ất, Tân, thí dụ : Ất Mùi, Ất Tỵ, Tân Dậu, Tân Mão,…

Ghi chú :

    Chỉ cần chú ý đến hàng CAN của khách xông đất, không cần chú ý đến hàng CHI tuổi của người đó.
    Cần tránh những tuổi tuy được hàng CAN nhưng lại CHÍNH XUNG với CHI tuổi mình. Thí dụ : Tý xung với Ngọ, Mão xung với Dậu, Thìn xung với Tuất, Sửu xung với Mùi.
    Chọn mệnh sinh, bỏ mệnh khắc theo sơ đồ dưới.xông đất 2012

    Thí dụ : Chủ nhà mệnh Thủy nên chọn người xông đất có mệnh Kim.
    Thí dụ : Chủ nhà tuổi Đinh Sửu, nên chọn người xông đất tuổi Nhâm Thân, Nhâm Dần hoặc Nhâm Ngọ, Nhâm Tý…


Ngoài ra cụ thể hơn, bạn có thể đọc thêm chọn tuổi xông đất đầu xuân Xông đất tết 2012

Chọn theo tuổi :

Chủ nhà tuổi TÝ  nên chọn người tuổi Thân, Thìn, Sửu

Chủ nhà tuổi SỬU  nên chọn người tuổi Tỵ, Dậu, Tý

Chủ nhà tuổi DẦN  nên chọn người tuổi  Ngọ, Tuất, Hợi

Chủ nhà tuổi MÃO nên chọn người tuổi  Tuất, Hợi, Mùi

Chủ nhà tuổi THÌN nên chọn người tuổi  Dậu, Thân, Tý

Chủ nhà tuổi TỴ  nên chọn người tuổi Thân, Dậu, Sửu

Chủ nhà tuổi NGỌ  nên chọn người tuổi Mùi, Dần, Tuất

Chủ nhà tuổi MÙI  nên chọn người tuổi Ngọ, Hợi, Mão

Chủ nhà tuổẫoTHÂN  nên chọn người tuổi Tỵ, Tý,Thìn

Chủ nhà tuổi DẬU  nên chọn người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu

Chủ nhà tuổi TUẤT  nên chọn người tuổi Mão, Dần, Ngọ

Chủ nhà tuổi HỢI  nên chọn người tuổi Dần, Mão, Mùi

Chọn theo mệnh :

Chủ nhà mệnh Kim  nên chọn người mệnh Thổ, Thuỷ, Kim

Chủ nhà mệnh Mộc nên chọn người mệnh Thuỷ, Hoả, Mộc

Chủ nhà mệnh Thuỷ nên chọn người mệnh Kim, Mộc, Thuỷ

Chủ nhà mệnh Hoả nên chọn người mệnh Mộc, Thổ, Hoả

Chủ nhà mệnh Thổ nên chọn người mệnh Hoả, Kim, Thổ

Chọn theo trạch lưu niên

Năm nay người 19-28-37-46-55-64-73  được trạch Phúc, tốt

Năm nay người 20-29-38-47-56-65-74  được trạch Đức, tốt

Năm nay người 17-26-35-44-53-62-71  đượctrạch Bảo, tốt

Năm nay người 18-27-36-45-54-63-72  được trạch Phúc, tốt

Những tuổi còn lại là trạch : Bại, Hư, Khốc, Quỷ, Tử đều xấu

 |  Xem: 219.755  |  Trả lời: 15
Ngày gửi: 14/11/2011 - 14:53  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (15)

Trang:  [1]  2   

Tại sao cúng Giao thừa ngoài trời?

Lẽ trời đất có khởi thuỷ phải có tận cùng, một năm có bắt đầu ắt phải có kết thúc, bắt đầu vào lúc giao thừa, cũng lại kết thúc vào lúc giao thừa.

Giao thừa là gì? Theo từ điển Hán Việt của Ðào Duy Anh nghĩa là cũ giao lại, mới đón lấy. Chính vì ý nghĩa ấy, nên hàng năm vào lúc giao tiếp giữa hai năm cũ, mới này, có lễ trừ tịch.

* Lễ trừ tịch

Trừ tịch là giờ phút cuối cùng của năm cũ sắp bắt đầu qua năm mới. Vào lúc này, dân chúng Việt nam theo cổ lệ có làm lễ trừ tịch. Ý nghĩa của lễ này là đem bỏ hết đi những điều xấu của năm cũ sắp qua để đón những điều tốt đẹp của năm mới sắp đến. Lễ trừ tịch còn là lễ để "khu trừ ma quỷ", do đó có từ "trừ tịch". Lễ trừ tịch cử hành vào lúc giao thừa nên còn mang tên là lễ giao thừa.

* Cúng ai trong lễ giao thừa

Tục ta tin rằng mỗi năm có một ông hành khiển coi việc nhân gian, hết năm thì thần nọ bàn giao công việc cho thần kia, cho nên cúng tế để tiễn ông cũ và đón ông mới. Lễ giao thừa được cúng ở ngoài trời là bởi vì các cụ xưa hình dung trong phút cựu vương hành khiển bàn giao công việc cho tân vương luôn có quân đi, quân về đầy không trung tấp nập, vội vã (nhưng mắt trần ta không nhìn thấy được), thậm chí có quan quân còn chưa kịp ăn uống gì.

Những phút ấy, các gia đình đưa xôi gà, bánh trái, hoa quả, toàn đồ ăn nguội ra ngoài trời cúng, với lòng thành tiễn đưa người nhà trời đã cai quản mình năm cũ và đón người nhà trời mới xuống làm nhiệm vụ cai quản hạ giới năm tới. Vì việc bàn giao, tiếp quản công việc hết sức khẩn trương nên các vị không thể vào trong nhà khề khà mâm bát mà chỉ có thể dừng vài giây ăn vội vàng hoặc mang theo, thậm chí chỉ chứng kiến lòng thành của chủ nhà.

* Sửa lễ giao thừa

Người ta cúng giao thừa tại các đình, miếu, các văn chỉ trong xóm cũng như tại các tư gia. Bàn thờ giao thừa được thiết lập ở giữa trời. Một chiếc hương án được kê ra, trên có bình hương, hai ngọn đèn dầu hoặc hai ngọn nến. Lễ vật gồm: chiếc thủ lợn hoặc con gà, bánh chưng, mứt kẹo, trầu cau, hoa quả, rượu nước và vàng mã, đôi khi có thêm chiếc mũ của Ðại Vương hành khiển.

Ðến giờ phút trừ tịch, chuông trống vang lên, người chủ ra khấu lễ, rồi mọi người kế đó lễ theo, thành tâm cầu xin vị tân vương hành khiển phù hộ độ trì cho một năm nhiều may mắn. Các chùa chiền cũng cúng giao thừa nhưng lễ vật là đồ chay. Ngày nay, ở các tư gia người ta vẫn cúng giao thừa với sự thành kính như xưa nhưng bàn thờ thì giản tiện hơn, thường đặt ở ngoài sân hay trước cửa nhà.

* Tại sao cúng Giao thừa ngoài trời

Dân tộc nào cũng coi phút giao thừa là thiêng liêng. Các cụ ta quan niệm: Mỗi năm Thiên đình lại thay toàn bộ quan quân trông nom công việc dưới hạ giới, đứng đầu là một ngài có trí như quan toàn quyền. Năm nào quan toàn quyền giỏi giang anh minh, liêm khiết thì hạ giới được nhờ như: được mùa, ít thiên tai, không có chiến tranh, bệnh tật...Trái lại, gặp phải ông lười biếng, kém cỏi, tham lam thì hạ giới chịu mọi thứ khổ.

Các cụ hình dung phút ấy ngang trời quân đi, quân về đầy không trung tấp nập, vội vã (nhưng mắt trần ta không nhìn thấy được) thậm chí có quan quân còn chưa kịp ăn uống gì. Những phút ấy, các gia đình đưa xôi gà, bánh trái, hoa quả, toàn đồ ăn nguội ra ngoài trời cúng, với lòng thành tiễn đưa người nhà Trời đã cai quản mình năm cũ và đón người nhà trời mới xuống làm nhiệm vụ cai quản hạ giới năm tới.

Vì việc bàn giao, tiếp quản công việc hết sức khẩn trương nên các vị không thể vào trong nhà khề khà mâm bát mà chỉ có thể dừng vài giây ăn vội vàng hoặc mang theo, thậm chí chỉ chứng kiến lòng thành của chủ nhà..

* Lễ cúng Thổ Công

Sau khi cúng giao thừa xong, các gia chủ cũng khấn Thổ Công, tức là vị thần cai quản trong nhà. Lễ vật cũng tương tự như lễ cúng giao thừa.

* Mấy tục lệ trong đêm trừ tịch

- Sau khi làm lễ giao thừa, các cụ ta có những tục lệ riêng mà cho đến nay, từ thôn quê đến thành thị, vẫn còn nhiều người tôn trọng thực hiện.

- Lễ chùa, đình, đền: Lễ giao thừa ở nhà xong, người ta kéo nhau đi lễ các đình, chùa, miếu, điện để cầu phúc, cầu may, để xin Phật, Thần phù hộ độ trì cho bản thân và gia đình và nhân dịp này người ta thường xin quẻ thẻ đầu năm.

- Kén hướng xuất hành: Khi đi lễ, người ta kén giờ và hướng xuất hành, đi đúng hướng đúng giờ để gặp may mắn quanh năm.

- Hái lộc: Ði lễ đình, chùa, miếu, điện xong người ta có tục hái trước cửa đình, cửa đền một cành cây gọi là cành lộc mang về ngụ ý là "lấy lộc" của Trời đất Thần Phật ban cho. Cành lộc này được mang về cắm trước bàn thờ cho đến khi tàn khô.

- Hương lộc: Có nhiều người thay vì hái cành lộc lại xin lộc tại các đình, đền, chùa, miếu bằng cách đốt một nắm hương, đứng khấn vái trước bàn thờ, rồi mang hương đó về cắm và bình hương bàn thờ nhà mình.Ngọn lửa tượng trưng cho sự phát đạt được lấy từ nơi thờ tự về tức là xin Phật, Thánh phù hộ cho được phát đạt quanh năm.

- Xông nhà: Thường người ta kén một người "dễ vía" trong gia đình ra đi từ trước giờ trừ tịch, rồi sau lễ trừ tịch thì xin hương lộc hoặc hái cành lộc ở đình chùa mang về. Lúc trở về đã sang năm mới và ngưòi này sẽ tự "xông nhà" cho gia đình mình, mang sự tốt đẹp quanh năm về cho gia đình. Nếu không có người nhà dễ vía người ta phải nhờ người khác tốt vía để sớm ngày mồng một đến xông nhà trước khi có khách tới chúc tết, để người này đem lại sự may mắn dễ dãi.

Ngày gửi: 15/11/2011 - 18:13

nhung thu nay o dau a vay


Ngày gửi: 15/11/2011 - 21:22

Hay quá, cảm ơn bạn


Mời bạn ghé thăm: Công Ty Alamode
Ngày gửi: 16/11/2011 - 14:23

Hay!

Ngày gửi: 29/11/2011 - 14:58

Theo phong tục ông cha hàng năm, cứ mỗi đầu năm mỗi gia đình chúng ta lại chọn cho mình một tuổi xông đất, với mong ước bình an, làm ăn phát đạt, vạn sự khởi đầu nanỨng với mỗi tuổi cụ thể thì hãy chọn cho mình tuổi sao cho phù hợp với tuổi của mình trong các tuổi có ở bảng trên

Ngày gửi: 29/11/2011 - 17:09

năm nào cũng là mình tự xông nhà mình, đơn giản và dễ hiểu

Ngày gửi: 04/12/2011 - 16:31

Hỏi ké các bạn 1 chút. trong gia đình có vợ - chồng bao giờ chủ nhà cũng là chồng? hadduwwocj tính làm sao?

Ngày gửi: 13/12/2011 - 19:59

Năm 2012 Chọn tuổi xông đất, cho gia chủ may mắn!

Theo tết cổ truyền, đầu năm người ta hay tìm người xông đất cho nhà mình để năm đó được may mắn hơn. Nhưng ngặt nổi khi cúng giao thừa vừa xong lại sợ một người nào đó xông vào nhà đột xuất, mà người đó cũng vô tình không biết là mình đã xông nhà người ta đầu tiên. Nếu may mắn gặp người hợp tuổi cho mình thì là điều vô cùng sung sướng. Nhưng khổ nổi là người này lại là không hợp với tuổi mình và có tư cách đạo đức kém cỏi đủ thứ…Thế thì nguyên cả năm đó coi như “tàn mạc” cho gia chủ. Vì thế Trọng hùng fengshui xin giới thiệu cho các bạn vài “thủ thuật” cách thức ngăn chặn sự vô tình đó dù là người đó tốt hay xấu và cách cúng đầu năm đêm giao thừa.

   Bước đầu tiên khi cúng giao thừa ngoài trời thì các cánh cửa từ trong nhà hay ngoài cửa phải mở toan ra hết, nhằm nghinh tân các vị thần vào nhà để cai quản hành khiển trong năm đó. Khi hành lể phải nhìn ra ngoài cúng khấn vái mà nghinh tân. Khi khấn xong gia chủ tiếp tục quay mặt vào nhà và đứng trước bàn cúng mà khấn tiếp tục tùy ý theo cách khấn vái thêm của riêng tư của mình. Trước thời gian hành lể, thì gia đình mình nên xem xét lại ai trong gia đình có tuổi hợp Ngũ hành và thiên can với chủ nhà.

   Ví dụ tuổi Đinh mùi 1967 là nam mạng thủy có người con sanh năm 1992 tuổi Nhâm thân thì cho người này đứng ra ngoài trước cửa nhà trước 5 phút khi hành lể. Khi gia chủ khấn xong thì tuổi này sẽ xông vào nhà đầu tiên và lì xì chúc tết cho gia chủ, và gia chủ lì xì lại và chúc tết lại. Sau đó người chúc tết thủ sẵn trong túi khoảng 50 đồng tiền kim loại, hay 50 đồng tiền xu các loại của các vị vua chúa thời vua Càn long, minh mạng…và vun thẳng vào nhà cho văng ra khắp nơi. Nhằm có tác dụng Chiêu tài và Sanh tài cho tất cả đoàn viên trong gia đình. Sau đó dùng một xô nước hay vòi nước xịt hay tưới vào sân nhà một ít.

   Chú ý khi có sân thì xịt nước thoải mái vào sân. Nếu không có sân thì tưới vun vẫy vào nhà một ít cho lấy “lệ”. Nghinh thức đó coi như đã hoàng thành. Nếu nhà của các bạn có hát đĩa thì nên mở băng đĩa có pháo nổ là hay nhất (có tác dụng nhằm xui tan những cái xấu âm khí trong nhà và tiếng pháo cũng là mang lại tiếng âm thanh để đón chào năm mới, hạnh phúc, sung túc, chúc phúc, lộc tiến cả năm). Nếu các bạn không tìm ra đĩa pháo nổ thì có thể tìm cho mình băng đĩa có bài hát Happy new year cũng được.

   Trường hợp khác, nếu trong gia đình bạn không có ai hợp tuổi thì tốt nhất ra chủ tự xông nhà cho mình là tốt nhất. Nếu trong khoảng thời gian trước tết mà gia chủ tìm một người trong dòng họ hay một người bạn…đối tác nào đó trong kinh doanh…mà hợp tuổi mình mà tới xông nhà cho mình càng tốt. Cách tốt nhất khi làm các thủ tục cúng giao thừa nên cài chốt cửa là hay nhất, để sáng mùng một cho người đó tới xông đất là “thượng sách”. Việc người đứng ra xông đất là phải tương đối vẹn toàn từ đạo đức, sức khỏe, không tang chế và tài chính sung túc là hữu hiệu. Một trường hợp ngoại lệ khi vô tình xảy ra sự cố, có người xông vào nhà mình, khi mình biết người này rất xấu thì ngay lập tức dùng Bột Tấy uế xông nhà ngay, để tránh hậu quả khôn lường đáng tiếc xảy ra trong năm đó.

   Thông thường, gần cuối năm nhất là vào ngày 29 âm lịch tức vào 11 giờ trưa hay 18 giờ chiều tối. Bạn nên sắm cho mình một gói Trừ tà để trừ khử âm khí trong nhà còn sót lại. Bột Trừ tà có tác dụng như sau:

BỘT TRỪ TÀ: (Làm từ thân, vỏ, lá cây bồ đề và các cây khác…nhập từ Thailand) Thường dùng trong gia đình có hương linh phảng phức, trừ khử, tiêu diệt và làm xoa diệu âm dữ trong gia thất. Trừ tà căn nhà mới xây xong hoặc nhà mới mua hay xông nhà cửa cuối năm,  quán ăn hoặc xông nhà đất bán hoài không được…

- Cách dùng: Đốt và hơ đi khắp nơi và từ dưới nhà và lên lầu đi các phòng…sau đó đi xuống đặt ngay giữa dưới nhà và thường xuyên lấy muỗng cà phê trộn lên để tạo lên khói nghi ngút. Đốt bột trừ tà vào lúc 11g00 sáng hoặc 18g00 chiều, phải đóng cửa và mở các đèn…khi cháy hết mới mở các cánh cửa.

 - Lưu ý đốt cháy rồi đọc: Tống khứ hung khí, uế khí, tà khí, yêu khí, cởi dị phong long, tiêu sản, ma mới, ma cũ, người quá khứ, khô cốt cấp cấp tẩu tán.  

Sau khi tiến hành đốt Trừ tà xong một ngày, các bạn nên dùng bột Tẩy uế xông toàn bộ căn nhà ngay ngày 30 tết. Đốt từ dưới lên trên và từ trên xuống dưới và đi khắp nơi. Thời lượng đốt bột Tẩy uế các bạn nên đốt trước cúng Giao thừa khoảng hai hoặc ba tiếng (8, 9, hoặc 10 giờ tối, trước 12 giờ). Bột Tẩy uế có tác dụng như sau:

BỘT TẨY UẾ: (Làm từ thân, vỏ, lá cây bồ đề và các cây khác…nhập từ Thailand) Thường dùng cho tẩy uế căn nhà mới xây xong hoặc nhà mới mua hay xông nhà cửa cuối năm, quán ăn hoặc xông nhà đất bán hoài không được và tẩy uế chính bản thân mình khi mắc phong long xui xẻo, tẩy mùi xú uế hôi hám trong nhà.

- Cách dùng: Đốt và hơ đi khắp nơi và từ dưới nhà và lên lầu đi các phòng…sau đó đi xuống đặt ngay giữa dưới nhà và thường xuyên lấy muỗng cà phê trộn lên để tạo lên khói nghi ngút. Đốt bột tẩy uế phải mở các cánh cửa và mở các đèn…Nếu quá xui xẻo thì Nam nhảy qua nhảy lại 7 bước và Nữ 9 bước.

 - Lưu ý đốt cháy rồi đọc: Tống khứ hung khí, uế khí, tà khí, yêu khí, cởi dị phong long, tiêu sản, ma mới, ma cũ, người quá khứ, khô cốt cấp cấp tẩu tán.  

Năm nay là năm Nhâm Thìn người có hàng Can sau đây đến xông đất cho chủ nhà thì cả năm chủ nhà sẽ làm ăn thịnh vượng.

Đối với chủ nhà là Nam:

1. Chủ nhà tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, chọn khách xông đất có hành can Nhâm hoặc Ất, thí dụ : Nhâm Dần, Nhâm Tý, Ất Tỵ, Ất Mùi,…

2. Chủ nhà tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi, chọn khách xông đất có hành can Nhâm, Bính, Mậu, thí dụ: Nhâm Tý, Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Mậu Ngọ,…

3. Chủ nhà tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, chọn khách xông đất có hành can Ất, Nhâm, Tân, thí dụ: Ất Mùi, Ất Tỵ, Nhâm Tý, Nhâm Thìn, Tân Mão, Tân Sửu,…

                                                                    

Đối với chủ nhà là Nữ:

1. Chủ nhà tuổi Tý, Ngọ, chọn khách xông đất có hành can Bính , Mậu, Tân, thí dụ :  Bính Ngọ, Bính Thân, Mậu Dần, Mậu Tuất, Tân Hợi, Tân Dậu,…

2. Chủ nhà tuổi Mão, Dậu, chọn khách xông đất có hành can Nhâm hoặc Ất, thí dụ : Nhâm Thìn, Nhâm Tý, Ất Mùi, Ất Tỵ,…

3. Chủ nhà tuổi Dần , Thân, Tỵ, Hợi , chọn khách xông đất có hành can Nhâm, Bính, Mậu , thí dụ: Nhâm Tý, Nhâm Ngọ, Bính Thân, Bính Ngọ, Mậu Thân,…

4. Chủ tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi , chọn khách xông đất có hành can Ất, Tân, thí dụ : Ất Mùi, Ất Tỵ, Tân Dậu, Tân Mão,…

Ghi chú :

Chỉ cần chú ý đến hàng Can của khách xông đất, không cần chú ý đến hàng Chi tuổi của người đó. Cần tránh những tuổi tuy được hàng Can nhưng lại Chính xung với Chi tuổi mình. Thí dụ: Tý xung với Ngọ, Mão xung với Dậu, Thìn xung với Tuất, Sửu xung với Mùi. Chọn mệnh sinh, bỏ mệnh khắc theo sơ đồ dưới. Thí dụ : Chủ nhà mệnh Thủy nên chọn người xông đất có mệnh Kim.

Thí dụ : Chủ nhà tuổi Đinh Sửu, nên chọn người xông đất tuổi Nhâm Thân, Nhâm Dần hoặc Nhâm Ngọ, Nhâm Tý…Ngoài ra cụ thể hơn, bạn có thể đọc thêm chọn tuổi xông đất đầu xuân Xông đất tết 2012

Chọn theo tuổi :

Chủ nhà tuổi TÝ  nên chọn người tuổi Thân, Thìn, Sửu

Chủ nhà tuổi SỬU  nên chọn người tuổi Tỵ, Dậu, Tý

Chủ nhà tuổi DẦN  nên chọn người tuổi  Ngọ, Tuất, Hợi

Chủ nhà tuổi MÃO nên chọn người tuổi  Tuất, Hợi, Mùi

Chủ nhà tuổi THÌN nên chọn người tuổi  Dậu, Thân, Tý

Chủ nhà tuổi TỴ  nên chọn người tuổi Thân, Dậu, Sửu

Chủ nhà tuổi NGỌ  nên chọn người tuổi Mùi, Dần, Tuất

Chủ nhà tuổi MÙI  nên chọn người tuổi Ngọ, Hợi, Mão

Chủ nhà tuổẫoTHÂN  nên chọn người tuổi Tỵ, Tý,Thìn

Chủ nhà tuổi DẬU  nên chọn người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu

Chủ nhà tuổi TUẤT  nên chọn người tuổi Mão, Dần, Ngọ

Chủ nhà tuổi HỢI  nên chọn người tuổi Dần, Mão, Mùi

Chọn theo mệnh :

Chủ nhà mệnh Kim  nên chọn người mệnh Thổ, Thuỷ, Kim

Chủ nhà mệnh Mộc nên chọn người mệnh Thuỷ, Hoả, Mộc

Chủ nhà mệnh Thuỷ nên chọn người mệnh Kim, Mộc, Thuỷ

Chủ nhà mệnh Hoả nên chọn người mệnh Mộc, Thổ, Hoả

Chủ nhà mệnh Thổ nên chọn người mệnh Hoả, Kim, Thổ

Chọn theo trạch lưu niên:

Năm nay người 19-28-37-46-55-64-73  được trạch Phúc, tốt

Năm nay người 20-29-38-47-56-65-74  được trạch Đức, tốt

Năm nay người 17-26-35-44-53-62-71  đượctrạch Bảo, tốt

Năm nay người 18-27-36-45-54-63-72  được trạch Phúc, tốt

Những tuổi còn lại là trạch : Bại, Hư, Khốc, Quỷ, Tử đều xấu                                  

 Lễ giao thừa, cách cúng và ý nghĩa:

Lễ thường được tiến hành vào giờ Chính Tý, tức đúng 12 giờ đêm hôm 30 tháng Chạp, chứ không tính đúng giờ chuyển ngày. Lễ Trừ tịch cử hành vào lúc giao thừa nên lễ này còn mang tên là lễ Giao thừa. Xưa kia người ta cúng giao thừa ở đình, ông Tiên chỉ hoặc Thủ từ đứng làm chủ lễ, nhưng cũng có thể cúng giao thừa ở thôn xóm. Lễ giao thừa ở thôn xóm được tổ chức tại các văn chỉ nếu văn chỉ làng xây tại xóm, hoặc tổ chức ngay ở điểm canh đầu xóm.

Lễ vật gồm chiếc thủ lợn hoặc con gà, bánh chưng, mứt kẹo, trầu cau, hoa quả, rượu nước và vàng mã, đôi khi có thêm cỗ mũ của Đại Vương hành khiển. Lễ quan trọng là lòng thành chứ không phải nhiều, nhưng dù nhiều dù ít, lễ vật bao giờ cũng có vàng hương, vàng lá hay vàng thoi tùy tục lệ địa phương và nhất là không quên được rượu, vì “vô tửu bất thành lễ”.

Cách khấn:

Nam mô A di đà phật (3 lần)

Kính lạy:

Đức Đương Lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật. Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn Thần. Ngài Cựu niên thiên quan đương cai hành khiển. Ngài Đương niên thiên Quan Sở Vương hành khiển, Hỏa tinh hành binh chi thần, Biểu tào phán quan Năm 2012 Nhâm thìn Long Mạch, Táo Quân, chư vị Tôn Thần.
Các cụ Tổ Tiên nội, ngoại chư vị tiên linh.
Nay phút giao thừa năm 2012 Nhâm Thìn.
Chúng con là……………sanh năm…………
Ngụ tại………………………………………
Phút giao thừa vừa tới, nay theo vận luật, tống cựu nghênh tân, giờ Tý đầu Xuân, đón mừng Nguyên Đán, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dâng Phật Thánh, dâng hiến Tôn Thần, tiến cúng Tổ Tiên, đốt nén tâm hương dốc lòng bái thỉnh.
Chúng con xin kính mời:
Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, Ngài Đương niên thiên Quan Sở Vương hành khiển, Hỏa tinh hành binh chi thần, Biểu tào phán quan Năm 2012 Nhâm thìn, Ngài Bản xứ Thần Linh Thổ Địa, Phúc Đức Chính Thần, các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long Mạch Tài Thần, các Ngài Bản gia Táo Quân và chư vị Thần Linh cai quản ở trong xứ này. Cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật. Con lại kính mời các cụ tiên linh Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Bá thúc huynh đệ, Cô di tỷ muội, nội ngoại tộc chư vị hương linh cúi xin giáng về linh sàng hâm hưởng lễ vật.
Tín chủ lại kính mời các vị vong linh Tiền chủ, Hậu chủ, y thảo phụ mộc ở trong đất này. Nhân tiết giao thừa, giáng lâm trước án chiêm ngưỡng tân xuân, thụ hưởng lễ vật.
Nguyện cho tín chủ:Minh niên khang thái, trú dạ cát tường. Thời thời được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng. Giai tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

 

Ngày gửi: 20/12/2011 - 14:21

Đồ dùng nhà bếp cho tiệc ngày Tết

Hãy xem bạn cần chuẩn bị gì cho nhà bếp của bạn trong ngày Tết nhé!

 

1. Khay đựng bánh mứt, hạt dưa

Trong ngày Tết, nhà bếp của bạn cũng không thể không chuẩn bị khay đựng bánh mứt, hũ đựng hạt dưa để khách nhâm nhi khi đến chúc Tết nhà bạn.

_mg_9333_1.jpg

Khay đựng bánh mứt bán tại Nhanh.vn  -  giá bán : 170.000 VNĐ

Cùng với sự phát triển của Internet, những khay đựng được bày bán online khá nhiều với nhiều chất liệu và kiểu dáng, hoa văn trang trí khá đẹp mắt theo từng chủ đề: hoa mai, phước lộc thọ…. Với hũ đựng hạt dưa thì có thể chọn loại bằng gỗ, thủy tinh, nhựa melamine cũng có rất nhiều kiểu lạ được bày bán.

2. Chén, đĩa và nĩa muỗng

Có rất nhiều chất liệu từ gốm, sứ, thủy tinh để bạn có thể lựa chọn cho bộ chén đĩa nhà mình trong ngày Tết, nhưng để bàn ăn thêm đẹp mắt và ấn tượng, bạn có thể chọn những bộ chén đĩa có hoa văn để bàn ăn thêm đẹp mắt.

vto1322705376.jpghku1322705370.jpg

Dĩa Kova, chén súp Kova với hoa văn mang đậm văn hóa Việt

Ngày thường, gia đình bạn thường chỉ dùng đũa, nhưng ngày Tết, bạn nên chuẩn bị thêm những bộ dao, nĩa, muỗng để dùng cho những món ăn đặc biệt của ngày Tết.

3. Ly / ấm đun nước

Ngày Tết, gia đình bạn sẽ được đón tiếp rất nhiều vị khách. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị những bộ ly cho phù hợp với từng đối tượng khách và từng hoàn cảnh như: ly uống bia, ly uống rượu, ly uống nước ngọt, ly uống trà.

jyd1314083899.jpg

Ly thủy tinh Kova - giá bán : 59.000 VNĐ

Với ly uống nước và uống rượu, bạn nên chọn ly thủy tinh, còn với ly uống trà, bạn nên chọn chất liệu gốm sứ để nhìn lịch sự và sang trọng.

ykf1311132805.jpg

Ấm đun siêu tốc giữ nhiệt Makxim - Giá bán 1.150.000 VNĐ

Ấm đun cũng là một vật dụng khá hữu ích cho những ngày tết bận rộn. Thay vì phải mất khá nhiều thời gian cho việc đun sôi và giữ ấm nước như cách truyền thống, bạn có thể hoàn toàn tạo cho mình 1 sự khác biệt và thoải mái trong những ngày tết bằng bộ ấm đun giữ nhiệt.

4. Khăn trải bàn

Khi chọn khăn trải bàn cho ngày Tết, bạn nên chọn những chiếc khăn có hoa văn và màu sắc sắc sỡ, tươi vui, để bàn ăn ngày Tết của bạn thêm sức sống.

chon-khan-trai-ban-cho-phong-an-5.jpg

5. Hộp bảo quản thực phẩm

Với hộp thủy tinh bạn dễ dàng bảo quản đồ ăn và vệ sinh hộp cho lần tiếp theo, không để lại mùi đồ ăn.Chịu được sự chênh lệch nhiệt độ lên tới 135 độ C, bạn có thể đưa hộp đựng thủy tinh vào lò vi sóng ngay sau khi lấy ra từ tủ đông. Một bí quyết dành cho cả gia đình, đó là phân chia từng loại thức ãn và cho vào hộp kín, vừa giúp thức ãn luôn tươi ngon, vừa giúp tủ lạnh không có mùi. 

Bộ 4 hộp đựng thực phẩm thủy tinh Parka Hàn Quốc - giá bán 300.000 VNĐ

 

6. Bình hoa

Hãy đưa thêm một chút sắc xuân vào gian bếp của bạn bằng những chiếc bình hoa đẹp và cắm vào đó những bông hoa rực rỡ sắc màu mà bạn yêu thích. Bữa tiệc ngày Tết sẽ thêm áp áp và tươi vui hơn rất nhiều đấy!

qua-tang-cho-nguoi-than-5.jpg

7. Xiên trái cây

Bên cạnh những đĩa trái cây hấp dẫn, bạn nên chuẩn bị cho nhà bếp của mình những bộ xiên trái cây nhỏ xinh để khách vừa tiện sử dụng, vừa là cách để bạn trang trí cho bàn ăn của bạn thêm sinh động và đẹp mắt.

xien trai cay tet.jpg

8. Nồi và bếp

Để bữa tiệc nhà bạn đa dạng nhiều món ăn đãi khách: chiên, hấp, nướng, lẩu… Bạn nên chuẩn bị trước trong nhà những vỉ nướng, bếp BBQ, nồi lẩu điện, khay hấp, chảo chống dính để lúc chuẩn bị món ăn không phải túng lúng mà bữa ăn của bạn sẽ thêm thịnh soạn.

pre1316408055.jpg   eoq1317709121.jpg

Vỉ nướng chống dính Kova            Chảo chống dính Caroni       

lg-02ha.jpg   siu1298802593.png

Nồi hấp 3 tần đa năng Legi         Vỉ nướng Electrolux     

 

9. Hũ đựng gia vị

Những chiếc hũ đựng gia vị bằng thủy tinh, sứ và nhựa nhiều màu sắc sẽ giúp trang trí cho căn bếp của bạn thêm đẹp mắt trong ngày Tết. Những vị khách mời sẽ trầm trồ vì gu thẩm mỹ của bạn đấy!

_mg_8505.jpg

Hũ đựng gia vị xinh xắn HDGV09876 - giá bán 110.000 VNĐ

10. Thùng giữ nhiệt

Nếu bạn có ý định làm những bữa tiệc lớn để chiêu đãi họ hàng và bạn bè trong dịp Tết, bạn nên dự phòng trong nhà mình thêm một thùng giữ nhiệt để ướp bia và nước ngọt trong nhà, nó sẽ giúp bữa ăn của bạn và gia đình không bị ngắt quãng vì bạn cứ phải đứng lên ngồi xuống để đi lấy thêm đá cho khách.

binh-da-du-lich-da-nang.jpg

Bình đá đa năng Happy Cook - Giá bán 620.000 VNĐ

Địa chỉ mua sắm:

Chi Nhánh Công ty TNHH Bán lẻ Nhanh

Địa chỉ : 235 Cộng Hòa P.13 Q.Tân Bình TPHCM

ĐT : 083.849.7899 - 083.849.6963

Hotline : 0937 863 889

Mua hàng qua hệ thống website : www.nhanh.vn/hcm

Ngày gửi: 28/12/2011 - 15:00
Chào bạn,

Vợ chồng tôi cùng tuổi Bính Thìn (1976), xin hỏi ngày nào tốt chúng tôi có thể chuyển về nhà mới ở (nhà mới mua), dự kiến chuyển nhà
trong tháng 01 hoặc tháng  02/2012.  Nhà hướng Tây Nam.

 
Trân trọng cảm ơn.
 
---------
 
Ngày gửi: 05/01/2012 - 14:28
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Lịch tết 2012 - Lịch treo tường -  HN 54 - Thế giới tuổi thơ
Liên hệ gian hàng...
Lịch tết 2012 - Lịch treo tường lò xo 7 tờ - AH 58 - Hợp tác thành công
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo