Sinh con tháng mấy năm Qúy Tỵ 2013 thì tốt?

 |  Xem: 24.751  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 12/11/2012 - 16:15  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Nói chung, tuổi Quý Tỵ bất luận là Nam hay nữ nếu sinh vào mùa Thu, Đông đều là thuận sinh (bằng không Xuân, Hạ gọi là lỗi mùa sinh, nếu lỡ vào 2 mùa này mà sinh ban ngày thì cũng bớt phần bôn ba cực khổ)
Quý Tỵ Mạng Trường lưu Thủy (nước sông dài) sinh mùa Thu nếu gặp Mộc vừa phải sẽ giúp Quý Tỵ tự mình phồn vinh, như vậy là thích hợp. Nếu gặp thêm Thủy sẽ tăng thêm mối lo vì nước tràn trề lênh láng. Theo đó, nếu sinh mùa Thu, tháng đẹp nhất là tháng 8, tiếp theo là tháng 7; tháng 9 (là tháng Nhâm Tuất - Đại Hải Thủy không nên chọn sinh)
Quý Tỵ Mạng Trường lưu Thủy (nước sông dài) sinh mùa Đông lúc này đã nhỏ yếu nếu gặp Kim trung sẽ yên lòng, mong gặp Thủy để trợ thêm sức. Theo đó, nếu sinh mùa Đông, tháng đẹp nhất là tháng 12, tiếp theo là tháng 11sau cùng là tháng 10 cũng tốt.
Về phần ngày và giờ sanh, phải xác định chính xác là sinh tháng nào mới định ngày giờ hợp lý được. Để xác định giờ sanh hợp lý, ít nhất, bạn phải tuân theo nguyên tắc hợp khắc thiên can địa chi và bát tự của Thiệu Vỹ Hoa. Nếu Bác sỹ đã định tháng sinh chính xác cho bạn, hãy đặt câu hỏi ở đây, tôi sẽ cung cấp ngày và giờ sanh chi tiết.
Ngoài ra, bạn hãy tham khảo thêm bài viết: Tuổi Quý Tỵ kỵ sinh vào ngày giờ nào (được đăng vào tuần sau) nhé.
Nhìn chung, Quý Tỵ thuở nhỏ năng động, hơi bướng và cuộc đời bôn ba nhiều. Nếu thuận sinh thì sau 30 tuổi sẽ vinh hoa trong nghề nghiệp, ổn định, cát số.

Ngày gửi: 12/11/2012 - 16:22

Quý Tỵ mệnh Trường Lưu Thủy tức nước sông dài. Cách tính tháng sinh tốt nhất, phù hợp nhất là căn cứ vào tam hợp tuổi và dựa theo bản mệnh, kết hợp với ngũ hành tương sinh.
Theo tam hợp: Tỵ-Dậu-Sửu là một trong các tam hợp, tương ứng với tháng âm là: 4-8-12.
Theo ngũ hành trong 4 mùa, thì tháng 4 là hành Hỏa, tháng 8 là hành Kim, tháng 12 là hành Thổ.
Theo bản mệnh: áp dụng nguyên lý tương sinh ( Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc ) thì năm 2013 tuổi Quý Tỵ mệnh Thủy nên người sinh tháng 8 âm sẽ thông minh, nhanh nhẹn, cuộc sống mọi cái thuận lợi, dễ dàng, hưởng nhiều phúc lớn.
Cách tính này thỏa mãn các điều kiện tam hợp tuổi và phối hợp can chi, quý vị hoàn toàn có thể áp dụng cho các năm khác nhau. Sau đây là cách tính tháng âm dựa theo tính chất ngũ hành của  các cụ để lại.
Tháng 1, 2 âm thuộc hành Mộc.
Tháng 3 âm thuộc hành Thổ.
Tháng 4, 5 âm thuộc hành Hỏa.
Tháng 6 âm thuộc hành Thổ.
Tháng 7, 8 âm thuộc hành Kim.
Tháng 9 âm thuộc hành Thổ.
Tháng 10,11 âm thuộc hành Thủy.
Tháng 12 âm hành Thổ.
Việc bố trí hành thổ đan xen trong cả năm là thể hiện tư tưởng của các cụ: trong đó hành thổ là hành trung tâm.
Cách đếm tháng như sau:
Tháng 1 âm - Dần.
Tháng 2 âm - Mão.
Tháng 3 âm - Thìn.
Tháng 4 âm - Tỵ.
Tháng 5 âm - Ngọ.
Tháng 6 âm - Mùi.
Tháng 7 âm - Thân.
Tháng 8 âm - Dậu.
Tháng 9 âm - Tuất.
Tháng 10 âm - Hợi.
Tháng 11 âm - Tí.
Tháng 12 âm - Sửu.
Các bộ tam hợp tuổi:
Thân - Tí - Thìn.
Tỵ - Dậu - Sửu.
Hợi - Mão - Mùi.
Dần - Ngọ - Tuất.

Xin chúc quý vị nhiều may mắn và hạnh phúc.

Ngày gửi: 04/03/2013 - 14:51

Tôi sinh tháng 9 âm năm 1987, vợ tôi sinh tháng 7 âm năm 1987, 2 vợ chồng tôi mới sinh cháu trai vào 21h10' ngày 12/1/2013. Xin hỏi vợ chồng tôi có hợp tuổi không? con tôi có hợp tuổi với bố mẹ không? và con tôi sinh ngày giờ đó có hợp mùa sinh không? vận mệnh ra sao ạ? cảm ơn các bác!

Ngày gửi: 22/06/2013 - 13:54
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(21 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo