Kỹ thuật làm chuồng gà lạnh?

Tư vấn cho em?
 |  Xem: 5.935  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 23/05/2009 - 10:38  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Nuôi gà công nghiệp kiểu chuồng lạnh

Do nhiệt độ ngày đêm chênh lệch quá cao, đàn gia cầm nuôi sẽ chậm phát triển, gà thịt sẽ chậm lớn, gà đẻ cho năng suất trứng thấp hoặc không đẻ trứng... có khi làm cho đàn gà nuôi công nghiệp giảm sức đề kháng, dẫn đến dịch bệnh cho cả đàn. Gà nuôi theo kiểu chuồng lạnh sẽ giảm thiểu những rủi ro này, cách ly với nguồn bệnh dịch, chim, chuột từ bên ngoài. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh cúm gia cầm hiện nay vẫn chưa bị dập tắt, mô hình nuôi gà theo kiểu chuồng lạnh sẽ hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan và thiệt hại không đáng có cho người nông dân.

Chuồng gà lạnh xây theo hướng đông tây là tốt nhất. Kiểu chuồng lạnh nuôi hai tầng, diện tích mỗi tầng rộng 10x60m, có thể nuôi 12.000 con. Lưu ý khi thiết kế khoảng trống từ quạt hút đến nơi gà ở phải rộng 1 x 10m; khoảng trống từ giàn lạnh đến khu gà ở rộng 2 x 10m, khoảng không gian để lấy gió của hệ thống giàn lạnh là 3 x 10m, diện tích nhà kho rộng 6 x 10m. Chung quanh chuồng gà chừa hành lang rộng 2m để vận chuyển thức ăn, đi lại chăm sóc đàn gà.

Chuồng xây xong, mỗi tầng đổ một lớp trấu dày 1cm trên sàn, pha 1 lít thuốc All-cide với 400 lít nước sạch để phun sát trùng bên trong và cách xa bên ngoài chuồng 5m, với chuồng cũ cần làm sạch lớp chất độn có phân trên sàn và quét mạng nhện, xong đổ lớp trấu mới rồi phun thuốc sát trùng.

Để lớp lót chuồng trấu luôn khô ráo trong quá trình nuôi, nền chuồng nên láng hoặc lát gạch. Các dụng cụ sử dụng phải được rửa sạch, nhúng vào dung dịch sát trùng rồi mới cho vào chuồng gà. Trước khi nhận gà con 3 ngày, sát trùng toàn bộ chuồng trại lần 2 và pha chậu nước nhúng chân đặt trước cửa chuồng.

Chuẩn bị 24 ô úm, mỗi tầng chuồng 12 ô, mỗi ô rộng 3x3m để úm 500 con gà.

Để chuồng gà được thông thoáng, có thể sử dụng số quạt hút theo tuần tuổi: gà 1 tuần tuổi sử dụng 2 quạt ban ngày, 2 tuần tuổi sử dụng 4 quạt ban ngày và 2 quạt ban đêm, 3 tuần tuổi sử dụng 6 quạt ban ngày và 4 quạt ban đêm, gà 4 tuần tuổi sử dụng 8 quạt ban ngày và 6 quạt ban đêm, gà 6-7 tuần tuổi sử dụng 12-14 quạt ban ngày và 10-12 quạt ban đêm. Cách tốt nhất để giữ nhiệt ổn định thích hợp là gắn bộ điều khiển nhiệt độ tự động trong chuồng để tắt mở quạt hút và máy bớm nước giàn lạnh.

Theo kinh nghiệm của những hộ chăn nuôi bằng chuồng lạnh, khi thấy nhiều con gà trong đàn há mỏ thì cho vận hành máy bơm giàn phun nước, hoặc gom nhiều con thành nhóm thì giảm quạt hút. Thông thường đàn gà nuôi thịt 42 ngày đạt 2-2,2kg/con phù hợp tiêu thụ thị trường.

Với kiểu chuồng lạnh tuy có tốn nhiều chi phí đầu tư chuồng ban đầu nhưng gà nuôi an toàn, nuôi được nhiều con trên m2 diện tích chuồng, gà tăng trọng nhanh, ít tiêu tốn thức ăn cho mỗi con gà, gà ít bị nhiễm bệnh hơn kiểu chuồng truyền thống.
Ngày gửi: 23/05/2009 - 10:39

 anh oi a co the de lai cho em sdt dk khong ah em dang dinh xay chuong ga kghep kin nhung em chua tim dk dia chi cac trang trai de di hoc hoi cach lam chuong  sdt cua em la 0962930963 thank anh nhieu

 

Ngày gửi: 10/06/2014 - 15:08

Chào bạn, mình là Mười bên công ty Hiển Long là đại diện tại Việt Nam của hãng INDIV - Malaysia - Chuyên cung cấp công nghệ chăn nuôi gà thịt, gà trứng bao gồm thiết kế thi công, cung cấp hệ thống thức ăn, uống nhằm đảm bảo sự đầu tư chăn nuôi tối thiểu và chất lượng tối đa. Chúng tôi chắc chắn rằng sự đầu tư của quý khách hàng vào công nghệ của chúng tôi là hoàn toàn xứng đáng và mang lại giá trị cao. Tại Malaysia, hãng INDIV đã thống kê được rằng khi áp dụng quy trình chăn nuôi mà hãng cung cấp thì họ ước tính dựa trên tổng trọng lượng gà sau khi xuất chuồng cùng với tổng lượng thức ăn cung cấp trong quá trình nuôi có con số khá ấn tượng. 1KG THỨC ĂN => 1,6KG GÀ THỊT. Thông tin chi tiết bạn vui lòng liên hệ Mười SDT 0985575499.Mời bạn ghé thăm: Cty CP Công Nghệ Hiển Long
Ngày gửi: 20/06/2014 - 10:10
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Phân bón hữu cơ sinh học VT1 (25kg)
Liên hệ gian hàng...
Phân bón lá - Redworm (100ml)
Liên hệ gian hàng...
Phân bón hữu cơ sinh học VT3 (50kg)
Liên hệ gian hàng...
Con trùn đỏ Vermicompost 5kg
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo