Cùng vào đây thiết kế đồ trang trí Noel nào các bạn ơi?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Để làm được chuỗi đồ vật treo trang trí hình ông già Nô-en, bạn cần có các nguyên liệu sau :
- Bột nặn màu trắng, đỏ, hồng nhạt
- Ba cái khuôn hình ngôi sao, hình bông hoa và hình ovan.
- Keo dán cực dính màu trắng
- Phấn đánh má
- Một chiếc tăm
- Một con dao không có răng cưa
- Một chiếc trục cán bột bánh
- Một miếng ni-lông
- Một miếng bìa các tông hoặc giấy chống dính
- Ruy-băng hoặc chuỗi hạt cườm, chuỗi ngọc trai
- Véc-ni đục
- Trang kim hoặc keo có vảy óng ánh

Lời khuyên

- Bạn hãy tránh không cho chỗ bột nặn mà bạn không sử dụng nữa tiếp xúc nhiều với không khí vì chúng sẽ bị khô đi rất nhanh!

Mẹo nhỏ

- Nếu không có khuôn, bạn có thể cắt các hình bằng một miếng bìa các tông mỏng và dùng chúng làm mẫu.

1. Trải bột ra

- Dàn miếng bột trắng ra bằng cái trục cán sao cho bột có độ dày là 1/2cm.

2. Cắt hình ngôi sao
- Cắt hình một ngôi sao lớn bằng cái khuôn

3. Tạo một cái lỗ
- Tạo một cái lỗ ở phía trên của ngôi sao bằng một cái ống hút.

4. Cắt hình một bông hoa
- Đặt miếng ni-lông lên trên mẩu bột trắng đã được cán mỏng 1/2cm và cắt hình một bông hoa bằng khuôn hình hoa. Ni-lông cho phép bạn thu được hình bông hoa với các mép tròn.

5. Tạo bộ râu
- Bỏ đi một mẩu nhỏ của hình bông hoa bằng cái khuôn hình ôvan để làm râu ông già Nô-en.
Nếu bạn không có khuôn, hãy sử dụng một cái nút chai sô-đa hoặc một con dao.

6. Tạo hình cái đầu

- Lăn một hòn bột nhỏ màu hồng nhạt rồi làm cho nó bẹt ra và gắn nó vào chỗ lõm của bộ râu.

7. Tạo mũi

- Dính một cục bột nhỏ màu hồng nhạt vào để làm mũi.

8. Khoét hình cái miệng
- Bạn hãy tạo hình cái miệng bằng cách dùng cán một chiếc bút lông khoét lên miếng bột.

9. Tô màu cho má
- Bôi một chút phấn má bằng bút lông lên bức tượng, khuôn mặt của ông già Nô-en sẽ có được một đôi má hồng rất đáng yêu!

10. Thêm đôi mắt
- Dán hai viên hạt cườm lên làm mắt, chú ý ấn mạnh tay một chút để hạt cườm bám chặt trên miếng bột.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

11. Tạo hình bộ râu quai nón
- Để chuẩn bị làm bộ râu quai nón, viên một chút bột trắng thành một vòng ốc nhỏ nhọn hai đầu và cắt nó ra làm đôi.

12. Đặt râu vào
- Uốn lại phần đầu nhọn của miếng bột để nó vểnh lên một chút rồi làm tròn các mép bị cắt, sau đó dính bộ râu vào dưới chiếc mũi.

13. Tạo hình chiếc mũ
- Tạo một hình nón bẹt bằng bột màu đỏ, kéo dài cái chỏm ra và gập nó trở lại để tạo thành cái mũ.

14. Cố định vị trí chiếc mũ
- Dính chiếc mũ lên đầu ông già Nô-en

15. Tạo viền mũ
- Cho thêm một vòng xoắn ốc bột trắng vào mép của chiếc mũ và cào bằng một que tăm để mô phỏng viền bông của chiếc mũ. Lặp lại công việc với một cục bột nhỏ dính vào chóp mũ để tạo thành quả bông.

16. Lắp ghép chuỗi hình trang trí
- Dính đầu của ông già Nô-en ở giữa hình ngôi sao lớn (chú ý, cái lỗ phải ở phía trên) và cắt lấy vài mẩu bột màu đỏ, viên chúng lại thành các viên tròn mà bạn sẽ gắn lên mỗi một nhánh của ngôi sao.
- Đặt đồ vật trang trí này lên một miếng bìa các tông để cho khô hẳn vào ngày hôm sau.

17. Hoàn thiện
- Bạn hãy quét một lớp véc ni đục lên trên toàn bộ bề mặt tượng ông già Nô-en (nếu không có véc ni, bạn cũng có thể dùng hồ dán màu trắng, loại hồ này sẽ trở nên trong suốt khi khô đi), sau đó bạn hãy rắc trang kim xung quanh đầu ông già Nô-en trước khi lớp véc ni khô đi.
- Bây giờ bạn chỉ còn phải luồn một dải ruy-băng hay một chuỗi hạt cườm nhỏ màu đỏ vào cái lỗ để treo đồ vật trang trí đó lên cây thông!