Cách trang trí nến đẹp và an toàn cho ngày noel?

thu
Trả lời 11 năm trước
  • Đựng nến trong lọ, cốc thuỷ tinh

    Đừng lãng phí những chiếc lọ, cốc thủy tinh cũ vì chỉ với một chút kéo tay kết hợp với những cây nến, bạn có thể biến những chiếc lọ, cốc thuỷ tinh tưởng như không còn hữu dụng thành nơi trú ẩn an toàn, xinh xắn cho nến.

    Trang trí nến

  • 2

    Hoa khô trang trí

    Kết hợp với những bông hoa khô và những chiếc lá vàng, bạn có thể thấy những mẫu trang trí nến độc đáo.

    Trang trí nến

  • 3

    Sự kết hợp giữa nếnvà hoatươi hoà quyện với nhau thường tạo cho cảm giác tươi trẻ, mới mẻ. Bạn sẽ bất ngờ với kiểu trang trí này.

    Trang trí nến

  • 4

    Trái cây và hạt, rau củ

    Bạn đã bao giờ tượng tưởng việc kết hợp giữa nến và các nguyên liệu trên có thể tạo ra những sản phẩm trông thế nào chưa?

    Trang trí nến

  • 5

    Các mẫu trang trí khác

    Nếu khéo tay, bạn cũng có thể tự tạo cho mình những kiểu mẫu trang trí nến xinh xinh.

    Trang trí nến

  • 6

    Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng nến

    1. Nên sử dụng nến từ các nhà cung cấp có uy tín và có ghi cơ sở sản xuất rõ ràng vì nếu dùng nến có mùi tinh dầu tự nhiên giá thành sẽ cao, mùi hương chỉ thoảng nhẹ. Còn giá thành rẻ thì nguy cơ sử dụng các loại hương liệu tổng hợp sẽ cao và không nên chọn các loại nến có mùi quá thơm.

    2. Xem kỹ phần bấc khi chọn mua nến, tốt nhất nên chọn loại nến có bấc làm từ chất liệu sợi bông. Nếu bấc có lõi kim loại nên kiểm tra loại lõi này có được làm bằng chì hay không bằng cách vạch đầu sợi lõi bấc vào giấy, nếu thấy xuất hiện các đường màu xám như bút chì thì không nên mua vì có nguy cơ bị nhiễm độc chì.

    3. Nếu bấc nến dài nên cắt ngắn bớt vì bấc càng dài, lửa lớn làm lượng muội khói càng nhiều, điều này không tốt cho sức khoẻ.

    4. Vị trí đặt nến không được để gần các vật dụng dễ cháy, bốc lửa như rèm cửa, bàn giấy, chăn, vật dụng bằng nhựa...

    5. Không sử dụng nến trong không gian phòng kín, ít thông gió.

    6. Trong trường hợp cảm thấy nhức đầu, chóng mặt khi dùng nến, nên tắt nến ngay và không sử dụng tiếp do một số người bị dị ứng với các thành phần của nến.