Bài văn khấn cúng 23 tháng chạp (cúng ông Công, ông Táo về trời) ?

Ai biết tư vấn cho em nhé?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bài văn khấn cúng 23 tháng chạp (ông táo về trời) (Nam mô A di đà Phật) Nay nhân ngày 23 tháng Chạp Lòng chúng con dào dạt mênh mông Toàn gia quyết dốc một lòng Sắm lễ mọn dâng lên dinh tọa Đã nhất tâm một lòng một dạ Thắp hương thơm lễ tạ chư thần Đông trù tư mệnh. Táo phủ thần quân Ngài là chủ ngũ tại chư thần xét soi Người trần phạm tục phạm sai Cúi nhận lỗi các ngài gia ân Ban lộc ban phước ban phần Công bằng hợp lý mười phân vẹn mười Hôm nay ngài sắp về trời Lòng con tâm niệm vài cầu xin Cầu cho trăm họ bình yên Cầu cho gia sự ấm êm thuận hòa Xanh như lá, đẹp như hoa Bước sang xuân mới trẻ già yên vui (Họ tên… số nhà… đường phố) Cùng nhất tâm cẩn cáo Nam mô A di đà Phật (Khấn xong 3 lần rồi đốt vàng. Nếu cúng cá chép sống thì đem thả ra sông [b]VĂN KHẤN LỄ ÔNG TÁO CHẦU TRỜI.[/b] Lễ ông Công ông Táo NAM-MÔ A-DI-ĐÀ PHẬT ! Kính lạy Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân ! Tín chủ con là :............. Ngụ tại :....................... Nhằm ngày 23 tháng Chạp , tín chủ chúng con thành tâm , sửa biện hương hoa phẩm vật , xiêm hài áo mũ , nghi lễ cung trần , dâng lên trước án , dâng hiến Tôn Thần , đốt nén Tâm Hương dốc lòng bái thỉnh. Chúng con kính mời : Ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật. Phỏng theo lệ cũ , Ngài là vị chủ , Ngũ Tự Gia Thần , soi xét lòng trần , Táo Quân chứng giám. Trong năm sai phạm , các tội lỗi lầm , cúi xin Tôn Thần , gia ân châm chước. Ban lộc , ban phước , phù hộ toàn gia , trai gái trẻ già , an ninh khang thái. Dãi tấm lòng thành , cúi xin chứng giám. Cẩn cáo.
pq
Trả lời 14 năm trước
[b] SỚ KHẤN ÔNG TÁO NGÀY 23 THÁNG CHẠP[/b] Nam mô A Di Đà Phật . Kính lạy ngài Đông trù tư mệnh Táo phủ Thần Quân . Chúng con là : Ngụ tại : Nhân ngày 23 tháng Chạp , chúng con thành tâm sửa biện hương hoa , vật phẩm , xiêm , hài , áo , mũ , nghi lễ cúng trần , dâng lên trước Án , dâng hiến Tôn Thần , đốt nén Tâm hương , dốc lòng bái thỉnh . Chúng con kính mời : Ngài Đông trù tư mệnh Táo phủ Thần Quân giáng lâm trước Án . thụ hưởng lễ vật . Phỏng theo lệ cũ , Ngài là vị Chủ , Ngũ tự gia Thần , Soi xét lòng trần , Táo Quân chứng Giám . Trong năm sai phạm , Các tội lỗi lầm , Cúi xin tôn Thần , Gia ân châm chước , Ban Lộc ban Phước , Phù hộ toàn gia , Gái trai , trẻ già . An ninh khang thái . Dãi tấm lòng thành , Cúi xin chứng giám . Bái thỉnh cửu thiên đông trù , ti mệnh táo quân . Nhất gia chi chủ , ngũ tự chi thần . Từ hậu thiệt ư , bắc đẩu chi trung . Sát thiện ác ư , đông trù chi nội . Tứ phúc xá tội , di hung hóa cát . An trấn âm dương , bảo hữu gia đình . Họa tai tất diệt , hà phúc tất tăng . Hữu cầu tất ứng , vô cảm bất thông . Đại bi đại nguyện . Đại thánh đại từ . Cửu thiên đông trù . Ti mệnh lô vương . Nguyên hoàng định quốc . Hộ trạch thiên tôn . Cấp cấp như luật lệnh .
Cafe đen
Trả lời 14 năm trước
Mấy bài khấn dài các bạn cứ cầm đọc thôi làm sao nhớ hết được , theo tác giả của các bài khấn đấy cứ ghi ra giấy rồi điền tên và địa chỉ của mình vào , lễ xong đốt sớ , quên mất là các bạn nhớ thay tên các quan năm nhé , tên của các quan từng năm có trong quyển lịch vạn sự ngay trang đầu tiên ý , chỉ thay cho sớ khấn giao thừa ngoài trời Mình vùa tìm được mấy bài khấn hoá vàng , lễ khán tổ tiên mùng 1 Tết , khấn Tất niên , khấn thần linh trong nhà khi nào rảnh sẽ post lên . LỄ Hoá Vàng Nam mô A Di Đà Phật <3 lần > Kính lạy : Đức đương lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật _Hoàng thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần _ Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị đại vương _Ngài bản xứ Thần Linh Thổ Địa , Ngài Định Phúc Táo Quân _ Các ngài Địa chúa , Long mạch Tôn thần và tát cả các thần linh cai quản trong khu vực này _Các cụ nội ngoại chư vị tiên linh Hôm nay là ngày mùng ... tháng ...giêng.. năm Kỷ Sửu Chúng con là ..... Ngụ tại .... Chúng con thành tâm sắm biện hương hoa , vật phẩm nghi lễ cung trần ,dâng lên trước Án , cúng dâng Phật Thánh , dâng hién Tôn thần , đốt nến tâ m hương dốc lòng bái thỉnh . Kính cẩn tâu trình ; Tieecj xuaan đã mãn , Nguyên đán đã qua , nay xin thiêu hoá Kim ngân , lễ tạ Tôn thần , rước tiễn Tiên linh trở về Âm giới Kính xin : Lưu Phúc , Lưu Ân , phù hộ độ trì Dương phù Âm trợ ,mọi chỗ tốt lành . Con cháu được chữ bình an , gia đạo hưng long thịnh vượng .Lòng thành vừa cẩn lễ , lễ bạc tiến dâng , lương cả xét soi , cúi xin chứng giám Cẩn cáo