cách hát hay thế nào nhỉ?

Hik. Mình thích hát hò lắm. Nhưng mà lấy hơi không nổi. Không bít có phải do bẩm sinh không? Mình đọc trên báo thấy có mấy thầy cô dạy luyện thanh nhạc. không bít mình học mấy lớp đó thì giọng hát có hay hơn không?

 cái đó có cần có thiên tài như ca sĩ ko? hay mình tập là hát được vậy mấy bạn? tư vấn giúp mình nhé. Thanks các bạn nhiều.

 |  Xem: 2.081  |  Trả lời: 6
Ngày gửi: 30/09/2011 - 18:43  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (6)

nếu luyện tập chăm chỉ thì hát vẫn ok bạn à 

không nhất thiết phải thành thiên tài thì mới hát hay được

mình ko có giọng hát bẩm sinh nhưng nếu cố gắng luyện tập tốt thì sẽ hát hay thôi :)

 

 

 

 

Mạng du lịch Thông tin tour | Thông tin du lịch Du lịch Sapa | Du lịch Đà Nẵng | Diễn đàn du lịch Du lịch trung quốc | Mang du lich Thong tin tour | Thong tin du lich Du lich Sapa | Du lich Đa Nang  |  Dien dan du lich du lich trung quoc  | Tour du lịch  | tour du lich  | Công ty du lịch | Du lịch Huế  | tour du lịch Sapa  | tour du lịch Đà Nẵng  |  tour du lịch Huế  | Du lịch Nha Trang

Ngày gửi: 01/10/2011 - 09:56

có luyện tập bài bản chắc chắn sẽ hơn chứ bạn, thiên tài có thể là do bẩm sinh nhưng cũng có thể là do cố gắng mà, quan trọng là bạn có đủ bản lĩnh, đủ quyết tâm để theo đuổi nó không.

Việc tham gia 1 khóa học thanh nhạc sẽ giúp bạn làm sao để mở khẩu hình, để lấy hơi cho tốt, thầy cô sẽ chỉ cho bạn cách để che khuyết điểm trong giọng hát của mình và cùng với sự luyện tập bạn chắc chắn sẽ hát tốt hơn hihi

học thanh nhạc ở Hà nội thì có chỗ âm nhạc Bình Minh dạy được lắm, bạn liên hệ xem sao, mình tìm số giúp bạn đây 0936 200 687

Ngày gửi: 17/11/2011 - 09:09

Cái này mình học được ở chỗ Âm nhạc Bình Minh của Cô Thu Bình (cùng chỗ với bạn ở trên thì phải, mình không rõ lắm), chỉ là các chi tiết nhỏ nhưng nếu chú ý sẽ cho hiệu quả lớn lắm đó hihi

Bạn tham khảo xem sao nhé:

Mở thanh quản (hay là mở họng): Để có thể hát cao hơn, bền hơn mà ko bị đau họng sau mỗi lần karaoke ta từng khổ sở với mấy bài sến. Sau khi lấy hơi để "lên" 1 đoạn nào đó bạn phải uốn lưỡi sao cho nó có hình chữ U khi nhìn vào. Thật ra tớ thấy cách tốt nhất để kiểm tra xem mình đã hát đúng hay chưa là nên tập trước GƯƠNG, soi vào đó mà thấy rõ cái hột gà và cái lưỡi nó lõm xuống thì tức là bạn mở họng đúng cách.

Khẩu hình: Tức là liên quan đến cách phát âm. Khi hát lời 1 bài, bạn phải mở rộng miệng, phát âm cố gắng sao cho rõ ràng từng chữ. Để ý thấy các singer chuyên nghiệp như Lan Anh, Trọng Tấn... đều có khẩu hình rất chuẩn.

Ngoài ra khi bạn hát nên để ý 1 số điểm sau: Hàm dưới phải mềm, tránh căng cứng.

Nên giữ họng cho tốt = cách vệ sinh răng miệng, dùng nứớc muối thì càng tốt. Tập sướng âm vào buổi sáng sớm là tốt nhất. Hút thuốc nhiều thì phá giọng ghê lắm.


Ngày gửi: 25/11/2011 - 08:33

cố gắng luyện tập bằng cách : sáng sớm khi ngủ dậy bạn hãy hét thật to vài lần ( các ca sỉ cũng phải làm vậy đấy). như vậy sẽ giúp bạn có giọng khỏe hơn, to hơn, dài hơn đấy

Ngày gửi: 26/11/2011 - 11:40

Cách luyện giọng cao

- Hơi thở : lấy hơi và nhả hơi là phần quan trọng nhất của tập luyện giọng, giống như cái máy của chiếc xe vậy, máy ko trơn tru thì xe...ko lết đc . Cách lấy hơi thế nào thì dài dòng lắm, nếu có ai quan tâm thì langtu mới viết thêm, tạm thời...biết để đó vậy .

Cách luyện giọng hát cao
- Độ mạnh yếu khi hát: tuỳ từng câu từng chữ mà độ mạnh yếu khác nhau (đôi khi trong bản nhạc cũng có ghi), nên nhấn và nhả thanh đúng thì hát mới ko bị...hụt hơi mà vẫn có chiều sâu !

- Giữ nhịp và tông : cái này thì là....chuyện muôn thuở 

- Ăn uống và tập luyện điều độ: lý do khi say hát máu là vì những chất men và gas trong rượu hay nước ngọt làm thông thanh quản "tạm thời" ( giống như việc hét to để làm thông thanh quản tạm thời) (throat permanently fluent period), cách này giúp hát máu lên nhưng sau đó là...tắt thanh quản ngày hôm sau ngay nếu quá sức ! Nên ăn và uống những chất làm giãn và thông thanh quản như bạc hà, nước giá (cái này cực tốt), nước đậu xanh,vv....và một gợi ý là nên hát và lúc 7-9h tối thì sẽ có hiệu quả nhất !

- Cuối cùng như ai cũng biết, cho dù chỉ đóng vai trò 1% như cách Thomas Edison nói, nhưng...."năng khiếu" vẫn là rất quan trọng, nếu có sẵn cái này + luyện tập = giọng hát sẽ khá lên rất nhiều !

Để cải thiện giọng hát của mình, bạn có thể theo học một khóa học hát cơ bản của TT âm nhạc Thế Bảo

Thông tin về  khóa học hát Thế Bảo vui lòng liên hệ:

- Chi nhánh TP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 266/42 Tô Hiến Thành – P15 – Q10 – TP HCM

Tư vấn viên: Mr. Sơn 0942.587.333 

Yahoo: Thebao_hcmc

- Chi nhánh Hà Nội:

Địa chỉ: P.712, GP Tower, 170 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Tư vấn viên: 0943.900.200 – Mr. Tạo

Yahoo: Thebao_hanoi

Email: thebaomusic@gmail.com

Website: http://thebao.com.vn

Ngày gửi: 29/08/2012 - 09:08

Chào các bạn

Bạn có một giọng hát hay nhưng bạn đã biết cách thể hiện nó cho những người xung quanh mình biết chưa?

Mở thanh quản (hay là mở họng): Để có thể hát cao hơn, bền hơn mà ko bị đau họng sau mỗi lần hát karaoke ta từng khổ sở với mấy bài sến. Sau khi lấy hơi để “lên” 1 đoạn nào đó bạn phải uốn lưỡi sao cho nó có hình chữ U khi nhìn vào. Thật ra tôi thấy cách tốt nhất để kiểm tra xem mình đã hát đúng hay chưa là nên tập trước Gương, soi vào đó mà thấy rõ cái hột gà và cái lưỡi nó lõm xuống thì tức là bạn mở họng đúng cách.

Khẩu hình: Tức là liên quan đến cách phát âm. Khi hát lời 1 bài, bạn phải mở rộng miệng, phát âm cố gắng sao cho rõ ràng từng chữ. Nếu bạn để ý, bạn sẽ nhận thấy các singer chuyên nghiệp như Lan Anh, Trọng Tấn… đều có khẩu hình rất chuẩn. Khi hát, bạn nên để ý 1 số điểm sau: Hàm dưới phải mềm, tránh căng cứng.

Dạy hát Karaoke Thế Bảo Music xin được mách bạn một số cách luyện giọng đơn giản sau:

1. Thổi nến – (tập thở):

Thắp 1 ngọn nến để cách xa khoảng 50 cm hoặc hơn (ngồi trong phòng kín gió). Lấy hơi sâu và thổi thật đều hơi sao cho ngọn nến nó rung đều hoặc nghiêng đi 1 góc cố định nào đó cho đến khi dứt hơi. Mục đích là để ta có thể lấy được hơi dài và điều chỉnh hơi đều. Vì thường thì khi sắp hết hơi thì độ mạnh của hơi thổi ra hay bị giảm nên phải cố gắng điều chỉnh làm sao để từ khi bắt đầu thổi đến khi ngắt là phải có 1 độ mạnh như nhau (ta có thể thấy được điều đó qua ngọn nến), khi dứt hơi là khi ko còn khả năng thổi mạnh như ban đầu nữa ấy (đoạn này là khó nhất, nhưng cũng là đoạn cần thiết nhất).

2. Ngụp nước: để luyện âm (“a” và ” i” thôi) để phát âm được hay và chuẩn

Luyện âm “a” là dễ nhất trong tất cả các âm . Và âm “i” đúng là cái loại khó nhất, tôi xin bổ xung thêm là âm i phải đẩy lên mũi thì ta sẽ hát được tốt và được tiếng đẹp hơn. Chính vì thế bài tập ngụp nước sẽ giúp chúng ta rất nhiều.

Lấy 1 chậu nước sạch, đặt lên ghế cao càng tốt để người ta khỏi bị gập quá khi ngụp. Hít 1 hơi thật sâu, ngụp mặt vào chậu nước (tai phải ở trên mặt nước) và bắt đầu nói hoặc hát từng câu mà có âm a và âm i. Âm a đơn giản bạn chỉ cần phát 1 hơi chữ “a” cũng được (Nhưng nên đi vào câu hát thì sẽ tốt hơn) sao cho bạn nghe được tiếng “a” đấy gần được như nghe “trên bờ” là đạt. Các bạn cứ thử dần dần rồi sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị. Còn âm “i” cũng cách làm như vậy với câu hát nào có âm i ở cuối câu hay đơn giản tua đi tua lại từ “i” cũng được. Bạn sẽ biết là âm “i” có đẩy lên mũi không qua việc bóng khí sẽ thoát ra từ mũi bạn. Phải cố gắng và phải luyện đấy vì có thể bạn sẽ bị sặc nước vào mũi vì cách luyện tập này đấy. Chăm chỉ chiêu này thì khi hát, âm “i” của bạn cực đẹp. bạn cũng có thể dùng cách này để luyện cao độ (tăng dần tông lên), nói chung là cách này lợi hại lắm đó.

3. Luyện cao độ với đàn: gọi là luyện Mi – Ma

VD: Với đàn guitar, 3 nốt thấp nhất là Mì Fa Sol thì bạn tập như sau: đánh Són – Fa – Mì ; Són – Fa – Mì tương ứng với việc đánh như thế là phát âm Mí i ì ; Má a à. Sau đó lại tăng lên nửa cung và lặp lại mi ma như trên. Phải cố gắng đến mức cao nhất có thể. Tập với piano là tốt nhất.

Chú ý: Nên giữ họng cho tốt bằng cách vệ sinh răng miệng, dùng nước muối thì càng tốt. Tập sướng âm vào buổi sáng sớm là tốt nhất. Hút thuốc nhiều thì phá giọng ghê lắm.

Ngày gửi: 15/11/2012 - 09:18
Trả lời