Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
NHATTHANH quancoc yeunhaccodien showluo piepie_00 hathuongct ptosaka nguyenkhien886 namtao2310 giocuondi Trả lời cuối cùng: 26/03/2012
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

26 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

Học ngành gì dễ xin việc làm?

Kim Thủy 01/09/2011 - 17:17

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4766
Trả lời (13)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Hà Thương

26/03/2012 - 14:53

Tình trạng thừa thầy thiếu thợ đang là tình trạng chung của Việt Na. Số lượng sinh viên theo học tại các trường Đại học, Cao đăng, Trung cấp là rất lớn. Nhưng với kiểu học thì nhiều mà hành thì ít như hiện nay thì lượng lao động trí thức trên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Cho dù bạn học bất cứ ngành nào thuộc bất cứ trường đại học danh tiếng nào nhưng kĩ năng thực hành, kĩ năng làm việc, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng xin việc và kĩ năng sống của bạn yếu thì rất khó đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Khi bạn làm việc với tinh thần say mê, ham học hỏi và cầu tiến thì bất cứ một nhà tuyển dụng khó tính nào cũng sẽ phải hải lòng. Bạn hãy tin rằng nhà quản lí đang đặt ra những thử thách "lửa thử vàng" để chọn ra ứng viên tốt nhất cho doanh nghiệp. Vì thế các bạn hãy cố gắng làm việc bằng tất cả tinh thần say mê - nhiệt huyết, bằng cái tâm của mình thì sẽ vươn đến thành công...

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Dương Liên

24/03/2012 - 14:44

Bạn cứ học đi, ra trường bạn sẽ biết, ĐH chẳng là gì cả. cả khối người thất nghiệp mặc dù đã tốt nghiệp ĐH. Nghành nào cũng như nhau, quan trọng là khả năng của mỗi người.

1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyễn anh hùng

05/09/2011 - 21:19

Đến năm 2015 có 9 ngành nghề sẽ tăng nhu cầu việc làm, gồm: tài chính, ngân hàng, bảo hiểm; kinh doanh bất động sản; khoa học công nghệ; hành chính và dịch vụ hỗ trợ; hoạt động Đảng, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội; làm thuê trong các hộ gia đình; các tổ chức quốc tế và các hoạt động dịch vụ khác. Trong số các ngành này, ngành có nhu cầu việc làm tăng cao nhất là hoạt động Đảng, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội; hành chính và dịch vụ hỗ trợ.

Chúc bạn lựa chọn ngành phù hợp ^^

Mạng du lịch|Thông tin tour|Thông tin du lịch|Du lịch Sapa|Du lịch Đà Nẵng|Diễn đàn du lịch|Du lịch trung quốc|Mang du lich|Thong tin tour|Thong tin du lich|Du lich Sapa|Du lich Đa Nang | Dien dan du lich|du lich trung quoc |Tour du lịch |tour du lich

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Quynh Trang

05/09/2011 - 22:55

THeo mình thấy thì khoa học công nghệ

http://emidu.wordpress.com/

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

TRẦN THỊ THANH SANG

02/12/2011 - 11:27

thật sự xa hoi ngay cang tân tiến ; ngành nào cũng nhiều ; vi vậy nếu muốn sau nầy khi ra truong k that nghiep ; hay co hoc ngoai ngữ it nhất 2 thu tieng trung ; anh ;va hoc that gioi vi tinh ; cac ung dụng vi tinh ; dac biet la thành thạo thu ký van phòng ; co the xử lý duoc cac tinh huống khi may tinh bi hư ; ma k can can bac sĩ ; khi em hoc thanh cong roi ; thi moi việc lam trong xa hoi se lam cho em k kho xin việc lam ; yên tâm

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Văn Khiên

01/12/2011 - 17:30

bạn có khả năng thì ngành nào cũng dễ kiếm việc.

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen huu nam

02/12/2011 - 00:20

Bạn là một người giỏi thi ngành nào cũng vậy.không phải chọn nhiều.làm theo những gì mình thịch

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Bích Liên

02/12/2011 - 08:24

Chỉ cần bạn có vốn tiếng anh tốt, ngành gì cũng dễ xin việc!

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

rfgrfgfdg

01/12/2011 - 13:43

10 ngành, nghề có số lượng tuyển dụng cao hiện nay để thí sinh dễ chọn ngành học, gồm: Kinh tế và quản trị kinh doanh, Kế toán - kiểm toán, Ngoại ngữ, Điện - Điện tử, Khách sạn - nhà hàng - du lịch, Tài chính - ngân hàng, Xây dựng, Y – Dược, Kiến trúc, Công nghệ thông tin.

Hoặc ngành Sinh học bao gồm Công nghệ sinh học, Môi trường, Dược liệu,… sẽ cho sinh viên một nghề nghiệp có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Bởi sắp tới và về lâu dài, chúng ta có rất nhiều vấn đề cần giải quyết liên quan đến lĩnh vực này như biến đổi khí hậu, ô nhiễm, rác thải, bệnh tật. Tuy nhiên, lựa chọn những ngành học này đòi hỏi sự "dũng cảm" của sinh viên bởi các bạn lúc nào cũng sẽ phải đối mặt với những vấn đề mới nảy sinh và phải sáng tạo không ngừng trong lao động.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pqy

01/12/2011 - 13:49
Đường đời vốn là con đường rất rộng lớn và có nhiều ngã rẽ, nhiều lối đi mà ĐH không phải là con đường duy nhất để chúng ta đi đến cái đích thành công...

Có nhiều ý kiến cho rằng ĐH là con đường nhanh nhất để đi đến thành công và cần thiết phải bước chân vào ĐH mới có thể thành công trong xã hội. Tuy nhiên, thực tế trong cuộc sống lại cho thấy rằng, không phải tất cả những người thành công trong xã hội đều bước ra từ cánh cửa ĐH. Hằng năm vẫn có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ các trường ĐH ra vẫn thất nghiệp, không tìm được việc làm ổn định trong khi vẫn không ít người học nghề hay học TCCN ra lại có việc làm phù hợp với trình độ và năng lực của bản thân.

Trong bối cảnh ngành nghề đa dạng (hơn 3.000 ngành đào tạo của 300 trường ĐH, CĐ trong cả nước), chọn lựa một ngành nghề phù hợp để “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” quả thật không dễ dàng. Chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ về xu hướng lựa chọn ngành nghề của các bạn trẻ tại TPHCM. Theo đó, từ ý kiến của 100 bạn được lựa chọn ngẫu nhiên thì kết quả thu được là một bất ngờ lớn. Tỷ lệ 40% dành cho ngành Quản trị Khách sạn - Nhà hàng, 28% dành cho ngành Hướng dẫn viên Du lịch, 20% cho các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và 12% còn lại cho các nhóm ngành nghề khác. Tại sao những ngành nghề trên lại đang có xu hướng hấp dẫn bạn trẻ?

Ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hiện tại, ngành DL nước ta đang rất thiếu nguồn nhân lực, do đó sinh viên đang theo học ngành này không lo thất nghiệp, nhưng với điều kiện: biết tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết, không ngừng tìm tòi học hỏi để tích lũy vốn sống để có thể nhạy bén ứng xử kịp thời trước mọi tình huống, đồng thời phải chú ý rèn luyện thể chất để có thể thích nghi với những chuyến đi tour kéo dài trong và ngoài nước.

Ngành Quản trị Khách sạn - Nhà hàng


Với chuyên ngành này, bạn có khá nhiều cơ hội việc làm khi ra trường, chẳng hạn như quản lý hành chính, quản lý nhân lực, nhân viên kinh doanh, tiếp thị… tại các doanh nghiệp du lịch; trở thành quản lý bộ phận tiếp tân, quản lý phục vụ, quản lý tiền sảnh nhà hàng - khách sạn, quản lý bộ phận phòng… trong các nhà hàng - khách sạn cao cấp hoặc trở thành nhân viên nghiên cứu và quản lý, cán bộ phòng lữ hành, thị trường, xúc tiến, phát triển… tại các cơ quan nghiên cứu, quản lý nhà nước về du lịch trong và ngoài nước.

Ngành Quản trị mạng Máy tính

Học xong chương trình, người học có các năng lực sau: Thiết kế hệ thống mạng LAN, Lắp ráp và cài đặt hệ thống mạng; Quản trị hệ thống mạng; Bảo dưỡng, nâng cấp và sửa chữa hệ thống mạng; Đảm bảo an toàn hệ thống mạng; Khai thác và quản lý dịch vụ Internet; Thiết kế web và lập trình mạng; Biết giao tiếp, thi công, quản lý và tổ chức hệ thống mạng...

Ngành Kế toán Doanh nghiệp

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Hãy làm một phép tính nhỏ: Cho đến năm 2010, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên. Chính vì vậy, cơ hội việc làm ngành này… vô cùng rộng lớn.

Tóm lại, ngày nay nhu cầu của xã hội ngày càng đa dạng thì việc học tập nâng cao trình độ là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo là yếu tố không kém phần quan trọng, nó quyết định cơ hội việc làm và sự nghiệp của bạn. Một số trường trung cấp có uy tín mà các bạn học sinh và gia đình có thể tin tưởng: Trung cấp nghề Việt Giao (www.vietgiao.edu.vn) 193 Vĩnh Viễn, Q.10 hoặc Trường trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương… Trong các trường ấy, các bạn học sinh có thể chọn cho mình một điểm đến hiệu quả để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Sau cùng, ông cha ta có câu: "Nhất nghệ tinh nhất thân vinh"; vì thế, hãy đừng thất vọng khi ta không đỗ ĐH bởi cái đích thành công vẫn ở phía trước. Không quan trọng việc ta đến với nó bằng con đường nào mà quan trọng là ta phải đi như thế nào để đến được cái đích ấy, phải có niềm tin và ước mơ để đến với thành công bằng chính năng lực và sự nỗ lực của bản thân khi ta vẫn còn hoài bão và sức trẻ.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm