Phải làm thế nào để có 1 học bổng du học?

 |  Xem: 6.598  |  Trả lời: 9
Ngày gửi: 09/06/2010 - 08:53  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (9)

Nhiều bạn mong muốn tìm kiếm học bổng để trang trải các khoản chi phí khi học tại nước ngoài. Nếu đạt được học bổng toàn phần thì rất tốt, nhưng điều này rất khó và hiếm đạt được. Vậy còn các học bổng trị giá 20%, 50%...?

Đối với những học sinh xin học bổng toàn phần, phải là những học sinh xuất sắc và ưu việt nhất. Ví dụ để kiếm được một suất học bổng Ausaid của Úc, ứng viên phải thi rất nhiều vòng và đạt thành tích xuất sắc.

Không thể chen chân vào những suất học bổng toàn phần, vậy bằng cách nào bạn có thể kiếm được những suất học bổng bán phần, 25%, 50%... do các trường đưa ra? Đó không phải là điều dễ dàng bởi có quá nhiều học sinh đăng ký xin học bổng.

Kinh nghiệm xin học bổng của hai chị em Phan Thị Quốc Khánh và Phan Khánh Vân (vừa đạt học bổng giá trị của Trường Taylors College cho khóa học 50% dự bị ĐH tại Úc) sẽ là một trong những mách nhỏ giúp các bạn có thể tham khảo bằng cách nào để đạt học bổng này.

Theo kinh nghiệm của hai chị em Vân và Khánh, để có được học bổng du học Úc, vốn tiếng Anh lưu loát là yếu tố quan trọng nhất. Ứng viên có thể trả lời một cách tự tin và logic những câu hỏi của đại diện trường. Và bạn nên lưu ý, khi trả lời các câu hỏi, nên nhìn thẳng và nói rõ ràng nhằm thuyết phục sự tự tin của bạn.

Sau khi tìm kiếm và đăng ký học bổng, các bạn phải có chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Thứ nhất về học bạ ba năm gần nhất cộng với tất cả những bảng thành tích của bản thân. Bạn nên có bản dịch bằng tiếng Anh bởi người nước ngoài cảm thấy khó khăn khi đọc bảng điểm của bạn bằng tiếng Việt.

Sau đó, bạn hãy viết một lá thư gửi tới hiệu trưởng của trường và nói về mục đích mình muốn đi du học ở Úc. Đồng thời, bạn hãy nói rõ lý do tại sao bạn xứng đáng được nhận học bổng này. Bức thư như vậy sẽ gây ấn tượng với đại diện trường.

Và điều quan trọng nhất, khi bạn đăng ký học bổng với trường nào, hãy ghi lại website hoặc thu thập tất cả thông tin về trường đó. Bạn nên tìm hiểu kỹ các chi tiết về trường. Ví dụ như trường được xếp hạng như thế nào, được thành lập vào năm nào, thành tích của trường ra sao, trường có những chương trình học nào, các chi nhánh nằm ở đâu, một lớp có bao nhiêu học sinh, dịch vụ sinh viên... Đây là điều người phỏng vấn kỳ vọng ứng viên nên biết nhiều về trường của họ.

Khi chuẩn bị các câu hỏi để trả lời với đại diện trường, hãy nghĩ cách trả lời các câu hỏi dưới dạng như "Giới thiệu về bản thân bạn", với câu hỏi này, bạn càng nói nhiều về mình càng tốt. Nói về thành tích, sở thích, và ước mơ của mình.

“Tại sao bạn muốn đi du học?”, với câu hỏi này mặc dù bạn đã viết trong thư nhưng xin hãy nói nhiều hơn và cụ thể hơn vì trong văn nói bạn không bị hạn chế nói quá nhiều như trong văn viết. Bạn có thể nhấn mạnh thêm về nền giáo dục của nước Úc, đặc biệt về tính linh hoạt và thực tế.

"Tại sao bạn xứng đáng được nhận học bổng này?”, với câu hỏi này, bạn nên nói về ưu thế, điểm mạnh của mình.

Cuối cùng phong thái nói chuyện và cách ăn mặc của bạn trong cuộc phỏng vấn cũng được coi là yếu tố quan trọng.

Ngày gửi: 09/06/2010 - 08:55

Để có được học bổng có giá trị từ các trường đại học danh tiếng, bạn cần:

- Kết quả học tập xuất sắc
- Khả năng ngoại ngữ xuất sắc
- Là một thành viên năng nổ, luôn tham gia hoặc là khởi xướng các hoạt động vì cộng đồng

Không biết hiện nay bạn đang học lớp mấy, bạn học ra sao? Bạn có lên kế hoạch làm sao để săn học bổng chưa?

Bạn có thể xem link tham khảo về chia sẻ của một học sinh được nhiều học bổng lớn của các Đại học Hoa Kỳ, xem cô bạn ấy làm cách nào để săn học bổng:

http://www.ais.edu.vn/index.php/vi/tin-t…

Ngày gửi: 09/06/2010 - 09:03

thế này ko đủ thông tin để trả lời câu hỏi của bạn đâu

bạn nên cho mọi người đầy đủ thông tin như bạn đang học cấp 3 hay Đại học

bạn muốn du học ở đâu? ngành học gì nữa chứ?

như thế mọi người sẽ dễ tư vấn cho bạn xin học bổng hơn

ở HN và TPHCM, mình biết 1 trung tâm xin đc học bổng rất cao đó bạn à.

Trung tâm anh ngữ Equest, rất uy tín.

bạn có thể  vào web để tham khảo trc nhé: http://www.equest.edu.vn/

Chúc bạn sớm tìm đc học bổng!

Ngày gửi: 01/07/2010 - 16:40

bạn mún đi du học nước nào?

Mỹ, Sing thì chất lượng đỉnh luôn, nhưng học phí và chi phí cao

du học các nước như Phần Lan thì free 100% lun đó.

bạn cứ liên hệ trung tâm tư vấn tiếng anh này nhé: http://www.equest.edu.vn/

bạn sẽ xin đc học bổng giá trị cao và đến các trường đại học uy tín nhé

Ngày gửi: 01/07/2010 - 16:56

học bổng còn phụ thuộc vào bậc học mà bạn định học, nhưng chủ yếu người ta sẽ dựa vào:

- kết quả học tập bậc học trước đó

- trình độ và khả năng ngoại ngữ (có chứng chỉ TOEFL / IELTS hoặc tương đương thì càng tốt)

- viết 1 cái statement of purpose thật hay

- tham gia các hoạt động đoàn, đội, ... (nếu có)

Ngày gửi: 12/07/2010 - 16:39

"HỌC BỔNG DU HỌC không chỉ giành cho người có tài mà còn là phần thưởng cho những nỗ lực tìm kiếm không mệt mỏi". Theo mình trước hết bạn cần tìm học bổng phù hợp với khả năng và sau đó đề ra các mục tiêu phấn đấu.

Bạn có thể tham khảo các nội dung trong hồ sơ xin học bổng và kinh nghiệm xin học bổng của các du học sinh đi trước tại  Trang Tìm học bổng du học của các website về du học - giáo dục.

Còn sau đó việc được học bổng hay không là do bản thân bạn

Ngày gửi: 03/07/2013 - 18:34

Chào bạn,

Bên mình đang là đại diện của rất nhiều các trường học viện, đại học bên Singapore, hiện tại một trong số đó là trường học viện EASB đang có suất học bổng trị giá 70% học phí trong 3 năm học cử nhân tại trường đó. 

Yêu cầu: IELTS 6.0 

Học lực 3 năm cấp 3 trên 8.0 là đủ điều kiện đó bạn. 

Để tìm hiểu cụ thể, bạn vào trang thongtinhocbong.edu.vn hoặc đến trực tiếp công ty Tư Vấn Du Hoc Vinahure tại tầng 4 số 176, Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn nhé.

Thân ái,


Mời bạn ghé thăm: công ty tư vấn du học Vinahure
Ngày gửi: 13/07/2013 - 09:19

Muốn đạt được học bổng đi Anh thì rất là dễ bạn ah.

Chỉ cần có kết quả bảng điểm từ 7.5 trở lên, vốn tiếng anh khá thì bạn sẽ được làm bài test về môn toán, tiếng anh và viết bài essay nói lên lý do tại sao bạn xứng đáng để có học bổng là là ok ah

http://www.tec.edu.vn

TEC là 1 trong những công ty nổi tiếng chuyên về du học Anh nè bạn

Ngày gửi: 08/08/2013 - 17:16

Bạn nên nói rõ hơn ấy =)) 

Mình thấy đi Sing và Mỹ khá ổn =)) 

Mình có anh trai đi Mỹ có hồ sơ khá đẹp =))) Ban đầu anh ấy cx không biết gì đâu =))) nhưng mà trung tâm IvyPrep ở 57 Láng Hạ giúp anh ấy tận tình phết =)))))  Bạn thử đến đây tham khảo xem

Ngày gửi: 25/02/2014 - 20:27
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(11 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo