Học chuyển tiếp sang Úc?

Tốt nghiệp cao đẳng hay hệ tại chức tại Việt Nam có chuyển tiếp sang Úc được không? Chị gái tôi sinh năm 1979, nhiều tuổi rồi thì có thể đi học được không?

 |  Xem: 298  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 25/09/2012 - 10:52  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Hoàn toàn có thể bạn nhé.

- Bằng cấp: Với những trường hợp tốt nghiệp đại học, cao đẳng theo hệ tại chức hoặc liên thông thường rất băn khoăn khi nghĩ đến vấn đề đi du học. Tuy nhiên, quan điểm giáo dục mở của Úc tạo điều kiện hết sức cho sinh viên có cơ hội học tập tại đây. Bằng tại chức ở Việt Nam tương đương với bằng bán thời gian (part-time) tại Úc. Giá trị của bẳng này hoàn toàn tương đương với bằng chính quy và đựợc chấp nhận bởi hầu hết các trường ở Úc. Sinh viên có thể lựa chọn học thêm khóa chuyển đổi ngắn hạn trước khi học khóa chính để làm quen với môi trường sinh hoạt ở Úc và tạo cho mình nền tảng kiến thức vững chắc hơn. Khóa học này vẫn đươc các trường tại Úc cấp bằng và có giá trị quốc tế.

- Học chuyển tiếp: Những sinh viên đang học đại học hoặc cao đẳng tại Việt Nam, muốn học chuyển tiếp sang Úc sẽ được xét bảng điểm và mức độ phù hợp giữa 2 chuyên ngành để giảm số môn học. Đây thực sự là một thuận lợi lớn dành cho sinh viên Việt Nam khi có thể rút ngắn được thời gian học. Hơn thế nữa, trong khi số năm đại học trong nước là 4 năm thì ở Úc, du học sinh chỉ cần mất 3 năm để hoàn thành bằng cử nhân.

- Độ tuổi : Phần lớn các trường ở Úc đều không quy định độ tuổi đi học trừ một số trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên, mức tuổi phổ biến được chấp nhận dễ dàng tại các trường ở Úc là:

  + Học bậc THPT : < 18 tuổi

  + Học bậc Dự bị : < 19 tuổi

  + Học các chương trình khác: < 45 tuổi

Với những trường hợp đã nhiều tuổi nhưng vẫn muốn đi học, sẽ cần phải có những chứng minh hợp lý với đại sứ quán để tránh trường hợp bị nghi ngờ đi học với mục đích khác. Việc chứng minh, giải trình cần căn cứ theo hồ sơ cụ thể của học sinh.

Nhằm giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh được trao đổi và tư vấn tốt nhất, Diễn đàn hỗ trợ tổng thể du học Úc sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 6/10/2012. Quý phụ huynh và các em học sinh đăng ký tham gia diễn đàn tại link: http://eduvietglobal.vn/dang-ky-tu-van-dien-dan-du-hoc-uc.html

Thông tin về Diễn đàn hỗ trợ tổng thể du học Úc, vui lòng liên hệ Ms. Phương: 093. 652. 8386

Ngày gửi: 25/09/2012 - 10:55

Thật phục chị bạn về ý chí học hành.:D

Ngày gửi: 25/09/2012 - 11:12

Điều kiện visa: Trước đây, việc xin visa Úc rất khó khăn, với các yêu cầu về chứng minh tài chính, chứng chỉ tiếng Anh, phỏng vấn…Tuy nhiên, từ ngày 24/3/2012, việc xét visa Úc trở nên đơn giản hơn rất nhiều, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam. Cụ thể như sau:

Visa bậc 1: Khi đăng ký các khóa học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ tại 41 trường trong danh sách xét visa bậc 1, sinh viên không cần phải chứng minh nguồn gốc tài chính, chỉ cần sổ tiết kiệm, không cần chứng chỉ tiếng Anh, không phỏng vấn xin visa. Chi tiết 41 trường xem tại link: http://dantri.com.vn/c751/s751-627428/du-hoc-uc-2012-co-hoi-lon-ve-visa-khong-chung-minh-tai-chinh.htm

Ngày gửi: 25/09/2012 - 11:15
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(8 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn