Mình nên du học anh, úc hay mỹ ?

mình học lớp 11 rồi, đang nhắm sẽ đi du học nhưng giờ vẫn đang phân vân không biết nên du học Anh Úc hay Mỹ?

cho mình hỏi những điều sau đây:

chi phí du học  chi phí sinh hoạt ở mỗi nơi, nơi nào đắt đỏ nhất?

xã hội, cuộc sống ở mỗi nơi, hòa nhập xã hội ở nơi nào dễ?

mình coi vấn đề hòa nhập xã hội là 1 yếu tố quan trọng, nên các bạn tư vấn cho mình nhé

mình thì thích đi Anh, vì từ nhỏ mình rất thích nước Anh rồi , thích lắm luôn à, nhưng mình vẫn ko biết xã hội bên đó ra sao, có phức tạp ko, các bạn tư vấn giúp mình đc ko?

có người thì lại khuyên đi Úc, nhưng mình nghe nói chất lượng dạy ở Úc ko bằng ở Anh, và giờ Úc khuyến khích du học sinh nên người ta qua Úc ồ ạt làm loãng chất lượng.

mình thì ko thích Mỹ lắm, sống thoáng quá, bạn mình đi Mỹ cứ gọi là thay đổi 180 độ à, giờ nhận nó ko ra luôn.

và nơi nào dễ định cư lại nhất các bạn ?

các bạn nào có kinh nghiệm hay đã đi du học rồi thì tư vấn cho mình nhé, mình cảm ơn trước

thu
Trả lời 10 năm trước

Bạn nên đi Anh hoặc Úc là ok nhất. Người Anh ko phải ko thân thiện, do mình ko chủ động nói chuyện với họ thôi chứ nếu bạn cần giúp gì họ rất sẵn lòng giúp bạn. Bên Úc nhiều trường nổi tiếng lâu rồi, nhưng học lại ko căng như bên Mỹ, học phí cũng ko cao lắm, chọn được thành phố như Brisbane, Melbourne thì sinh hoạt phí vừa phải hơn. Các thông tin du học hay thì mình thường xem ở trang này, với lại học bổng khá nhiều nữa, bonus cho bạn nè

Ngoc Hong Phuong
Trả lời 8 năm trước

Hi bạn

Về chi phí du học, Anh là nước có chi phí du học đắt nhất. Tuy vậy chi phí sinh hoạt thì lại biến động tùy vào vùng bạn sống. Nên bạn có thể tham khảo bảng so sánh chi phí du học của các nước tại đây để đưa ra quyết địnhhttp://www.hotcourses.vn/study-abroad-info/student-finance/costs-of-education/

Thêm một số nguồn so sánh chi phí du học Úc và Mỹ cụ thể

http://www.hotcourses.vn/study-in-australia/student-finance/tom-lai-la-du-hoc-uc-ton-chung-nay-tien/

http://www.hotcourses.vn/study-in-usa/student-finance/tom-lai-du-hoc-my-ton-chung-nay-tien/

Về phần mình thì khuyên bạn nên đưa cả các yếu tố như: nước nào có ranking ngành học cao nhất? Vùng nào bạn thấy sống phù hợp nhất (thời tiết, khí hậu, chi phí sinh hoạt), về việc hòa nhập, nếu quan trọng bạn nên tìm các vùng có nhiều người Việt sinh sống để đỡ bạn sau này.

Du học VINAHURE
Trả lời 8 năm trước

Để được tư vấn du học Úc hoàn toàn miễn phí bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Vinahure hoặc truy cậphttp://tuvanduhocuc.com.vn/

Tại TP.Hà Nội
Địa chỉ: 176 đường Láng – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 04.3282.8888 Hotline: 016.48.48.0000
VPĐD tại TP.Hải Phòng
Địa chỉ: 217D Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng
Điện thoại: 0313.828.358 Hotline: 0925.37.0000
VPĐD Tại TP.Đà Nẵng
Địa chỉ: A22 Nguyễn Văn Linh - phường Nam Dương - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0511.3826.656 Hotline: 0928.15.0000
VPĐD Tại TP.Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 215A Nguyễn Trọng Tuyển - Phường 8 - Quận Phú Nhuận - TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.3997.5845 Hotline: 0928.14.0000