Ngoại ngữ kém có thể du học không?

Em đã tốt nghiệp cao đẳng nhưng học lực trung bình, muốn đi du học Hàn Quốc, gia đình có thể lo về kinh tế nhưng em không có Ngoại ngữ.

Em năm nay 24 tuổi, tốt nghiệp THPT 2008, điểm trung bình 5,7. Tốt nghiệp cao đẳng năm 2011, điểm trung bình 6,4. Điểm số như vậy có du học Hàn Quốc được không? Em muốn học đại học chuyên ngành Điện tử. Gia đình em có thể chu cấp tài chính, nhưng em rất lo lắng vì tiếng Hàn không biết chữ nào, tiếng Anh thì rất kém. Nhờ các anh chị tư vấn giúp em.

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn, bạn phải cân nhắc thật kỹ vì hiện tại kiến thức cơ bản của bạn cũng không được tốt lắm, mức độ học của bạn là trung bình, nếu như bạn định học đại học ở Hàn thì sẽ rất vất vả, những lý do như sau
1- mức độ cạnh tranh rất cao giữa các sinh viên
2- kiến thức cơ bản của bạn phải thật khá nếu không nói là giỏi để theo được các bài giảng, nhất là chuyên ngành bạn định lựa chọn, chuyên ngành đó có thể nói cũng vẫn là rất Hot ở bên Hàn thành ra cạnh tranh càng cao.
3- Khả năng ngoại ngữ, bạn không thể vào học lớp cùng sinh viên Hàn được, trù phi bạn phải học ít nhất 2 năm ngôn ngữ tiếng Hàn
4- Khả năng đọc tài liệu tiếng anh, tất cả các bài giảng slide của SV hàn đều là tiếng anh, sách giáo trình cũng là tiếng anh, còn giáo viên giảng dạy thì có thể nói tiếng hàn hoặc tiếng anh,

Đó là một số điều cơ bản, ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác nữa, vì trong hạn chế của bài viết mình ko thể diễn tả hết được, nếu có cần tư vấn chi tiết hơn thì bạn liên hệ với mình qua email khongtn00@yahoo.com thì mình sẽ chỉ cho bạn chi tiết hơn
Chúc bạn thành công

gfhfghgg
Trả lời 9 năm trước

Kiến thức và ngoại ngữ, giờ kém, không biết thì có thể trau dồi dần dần bạn ạ. Theo mình được biết khi bạn đi du học thì sẽ có những lớp đào tạo bạn về ngôn ngữ của nước đó và dạy bạn cả về văn hóa ứng xử tại nước đó trước khi bạn đi(cái này mình ko rõ lắm vì mình có được du học đâu)Mình nghĩ có cơ hội thì bạn nên đi, các cụ nói "đi một ngày đàng học một sàng khôn", nhưng bạn phải đặt một mục tiêu cho mình là tự lập ko dựa dẫm vào tài chính của bố mẹ bạn, sang đó thì vừa đi làm vừa đi học để tự rèn luyện bản thân. Tự học thêm cả ngôn ngữ hàn nữa, được tiếp xúc và giao tiếp với người bản xứ, kĩ năng nói của bạn sẽ tăng

dp
Trả lời 9 năm trước

Bạn có thể dành ra thời gian 2 năm để học cấp tốc tiếng Hàn, luyện thêm AV. Nếu chỉ tập trung duy nhất vào ngoại ngữ và chịu khó thì sau 1,5 năm là bạn đã đảm bảo đủ khả năng. Nửa năm còn lại để bạn suy nghĩ - cân nhắc và tìm hiểu thông tin về nơi đến. Đừng quá lo lắng về tiếng Hàn, chỉ cần biết ở mức giao tiếp ok, có khả năng nhận biết mặt chữ là sang đó trong vòng 6-8 tháng bạn sẽ lột xác để thay đổi và thích nghi nhanh chóng. Học ngoại ngữ tại nước bạn luôn luôn tốt hơn gấp 100 lần học tại nước ta. Chúc bạn vững lòng tin.

fh
Trả lời 9 năm trước

Ko sao đâu bạn, ko biết tiếng thì sang đó giáo viên sẽ dậy bạn từ những thứ đơn giản nhất giống như trẻ con lớp 1 học chữ ý , thông thường thì học tiếng mất 1 năm , năm sau có thể lên chuyên nghành đc rồi , mình cũng là du học sinh bên trung quốc nên hiểu, giáo viên dạy bạn tiếng hàn sẽ dịch nghĩa sang tiếng anh , bạn sẽ phải mua từ điển để dịch từ tiếng anh sang tiếng việt , nói chung là học tiếng ko khó lắm đâu chỉ cần chăm chỉ ngay từ đầu là đc, chúc bạn may mắn

phạm thị sáng sáng
Trả lời 9 năm trước

a ơi, sao a k đi nhật bản ý, e thấy du học nhật bản, chi phí rẻ mà ra trường bằng cấp có giá trị hơn nhiều, dân mình bây giờ đi nhật nhiều lắm luôn, nên a yên tâm đi, a thử tham khảoduhochoangkim.comcó gì liên lạc số ddienj thoại 0909 499 286, gmail tranmanhhung.vcu@gmail.com xem nhé e thấy cũng uy tín lắm đó