Cảm nhận của em về câu nói :" Tình bạn lam niềm vui tăng gấp đôi ,làm nỗi buồn giảm một nửa"

[size_5]Các ban giup minh nha [/size_5]
NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
Ở ngôi làng kia có một chú bé tuổi độ mười sáu . Chú là một chú bé thông minh, tốt bụng, có những suy nghĩ khá sâu sắc so với lứa tuổi của chú. Thế nhưng, chú lại thiếu lòng tin và hay buồn rầu, chú luôn cảm thấy mình thiếu bạn... Một ngày kia, như thường lệ, chú lại cảm thấy buồn chán và không có chuyện gì làm, chú lang thang một mình dọc theo bờ biển, lẩm bẩm tự than với mình: -Chán quá đi...Ta buồn chẳng hiểu vì sao ta buồn? Chẳng có ai hiểu ta! Chẳng có ai làm bạn với ta và thật sự coi ta là bạn...!!! Vô tình chú giẫm phải vật gì đó dưới chân. Cuối xuống xem, chú thấy đó là một con sò nhỏ có lớp vỏ rất đẹp với nhiều màu sắc. Chú thờ ơ bỏ nó vào túi dự định đem về nhà chơi và định đi tiếp. Thình lình, con sò bỗng cất tiếng nói: -Bạn ơi...Hãy thả tôi về với biển...Hãy giúp tôi trở về với nơi sinh ra mình...Có thể tôi không có gì để tặng lại bạn, nhưng tôi sẽ cho bạn một lời khuyên...!!! Cậu bé vừa ngạc nhiên, vừa sợ hãi, lại vừa thích thú. Nhìn con sò, cậu nói: -Được thôi, ta sẽ thả bạn về với biển, nhưng...hãy cho ta một lời khuyện trước đi...Ta đang buồn chán vì không có bạn bè đây! Con sò cất tiếng trả lời bằng một giọng nói chậm rãi, nhẹ nhàng: -Bạn hãy nhìn những hạt cát dưới chân bạn và nắm một nắm cát đầy đi. Bạn biết không, nắm cát trong lòng bàn tay của bạn cũng giống như bạn bè của bạn vậy. Những hạt cát quá xa lòng bàn tay bạn sẽ theo kẻ hở giữa những ngón tay bạn mà rơi ra ngoài. Nếu bạn càng siết chặt bàn tay thì chúng càng rơi ra nhiều hơn. Chỉ có những hạt cát nằm giữa lòng bàn tay bạn, được giữ chặt trong đó mới còn lại mà thôi. Đó chính là những người bạn thân thiết mà chúng ta thật sự cần, những người bạn này sẽ ở lại với ta dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Nhưng, bạn thấy đó, những hạt cát này rất ít và dễ dàng rơi ra nếu ta không biết giữ gìn. Hãy đem chúng về và ngâm trong những vỉ màu đẹp nhất. Hãy giữ gìn và nâng niu chúng bằng tình cảm của mình. Chúng sẽ ở bên cạnh bạn và không rời xa đâu. Tôi chỉ có thể khuyên bạn như vậy thôi... Chú bé im lặng, thả con sò về lại với lòng biển xanh bao la mà không nói lời nào...Chú còn mải suy nghĩ về những điều con sò nhỏ nói... Trong những hạnh phúc lớn nhất trên đời là tình bạn. Thế nào là 1 người bạn? Đó chính là người bạn dám thổ lộ bản thân mình. - Niềm vinh quang của tình bạn không phải là ở vòng tay giang ra, không phải là ở nụ cười thân mật, cũng không phải là sự vui vẽ bên nhau, đó là nguồn cảm hứng thiêng liêng mà ng này cảm nhận được khi phát hiện có ai đó tin tưởng ở mình và vui sương với sự tin cạnh đó trong tình bạn hữu. - Với 1 người bạn thật tình, mình có thể nói thật lòng về 1 điều ngốc ngếch nào đó bởi vì bạn là 1 người đáng tin cậy. - Khi niềm vui đến với bạn tôi, nó sẽ lan qua tôi. Ngọn đèn của bạn tôi sáng lên bao nhiêu thì đèn của tôi cũng sáng lên bấy nhiêu. - Tin tưởng lẫn nhau là trụ cột của tình bạn. - Bạn là người đến với mình khi mọi ng bỏ đi. - Có tình bạn là có được chiếc chìa khoá mở vào tâm hồn của ng khác. - Tôi tin cậy người đã giúp tôi vượt qua nỗi sầu muộn, những ngày đen tối hơn là những ng chung vui với tôi, những ngày huy hoàng thịnh vượng. - Tình bạn xoa dịu đi mọi lo lắng, xua tan đi mọi buồn phiền và khuyên nhũ ta khi bất hạnh. - Trongười bạn tôi, tôi thấy 1/2 của bản thân tôi. - Mỗi người bạn là một pho sách nếu bạn biết cách đọc nó. - Tình bạn chân thành là 1 cái cây mọc chậm và phải thử thách nó, phải chịu đựng nhiều nghịch cảnh trước khi được kêu bằng danh hiệu đó. - Không ai toàn điện cả. Bạn bè là phần mà mình còn thiếu. - Tình bạn lí tưởng chỉ có những người bạn tốt và những ng có cùng đức tính tốt. Hãy duy trì một cuộc sống tốt đẹp với bạn bè, đó là ưu điểm của tình bạn. - Tình bạn đòi hỏi sự thông cảm sâu xa... Nếu không tình bạn không thể nẩy sinh hoặc tồn tại. - Hãy tìm nhữngười bạn mới nhưng phải giữ bạn cũ Bạn mới là bạc, bạn cũ là vàng. Trên đây là 1 bài viết cảm nhận về tình bạn mà mình tìm được ở google bạn thử tham khảo và viết bài nhé!
Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

em phân tích hai vế, thứ nhất tại sao tình bạn làm niềm vui nhân đôi, thứ hai tại sao tình bạn làm nỗi buồn giảm đi một nửa.

Hung Nguyen
Trả lời 3 năm trước
đầu tiên tìm luận điểm thứ nhất vì sao tình bạn làm niềm vui tăng gấp đôi, luận điểm thứ hai là vì sao nỗi buồn giảm đi một nửa.