Đi Sầm Sơn cuối tuần

Các bác cho em hỏi một chút? Cuối tuần này định cho các cháu đi SS vài ngày nhưng hôm qua gọi điện đặt phòng thấy giá cao ngất ngưởng, khoảng 500k/phòng đôi (Mọi năm đi thì chỉ khoảng 200k) họ nói năm nay chịu thuế nọ, thuế kia...nên tăng cao (Đây là giá phòng áp dụng cho cuối tuần). Bác nào mới đi hoặc biết về vụ này Pls cho anh em biết với. Nếu đúng giá chung tăng thì phải chịu, còn nếu không phải thì e sẽ tìm chỗ khác. Thanks các bác nhiều!
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Giá cả hè năm nay tại Sầm Sơn được nhiều chủ nhà nghỉ khách sạn, quán ăn nhận định sẽ không cao hơn mùa cao điểm năm ngoái. Chủ nhà nghỉ Biển Đợi cho biết nếu đặt phòng từ bây giờ, giá phòng dịp cuối tuần trong hai tháng cao điểm là 500.000 - 600.000đồng/đêm, cao hơn khi chưa vào vụ từ 150 - 300.000đồng/đêm. Giá phòng các nhà nghỉ, khách sạn có mặt tiền quay ra biển thấp nhất là 450.000 đồng/phòng, cao nhất lên tới 700 - 1.000.000 đồng/phòng như ở Lam Sơn, nhà nghỉ Bộ Ngoại giao, Đức Thành, Hương Biển. Nếu không ngại đi xa hoặc ở phòng có chất lượng kém hơn, khách du lịch có thể tìm đặt phòng nghỉ ở “vành đai 2”. Giá phòng hai giường, có ti vi, tủ lạnh, điều hòa, giường đệm tương đương như các nhà nghỉ ngay sát biển của Bộ Xây dựng, Bộ Ngoại giao, Văn phòng cơ yếu Chính phủ... thường thấp hơn từ 100 tới 200.000 đồng/đêm. Giá phòng có điều hòa thấp nhất có thể thuê theo kiểu đặt trước khi vào mùa ở Sầm Sơn là 260.000/đêm (Nhà nghỉ Hàng không, Nhà điều dưỡng Bộ GTVT).... Tất nhiên, nếu vào các nhà nghỉ tư nhân xa biển, giá còn thấp hơn nữa nhưng khách cơ quan thường ít khi lựa chọn, anh Hải, một xe ôm kiêm dẫn khách thuê phòng cho biết.