Đi du lịch bụi Đà Nẵng thì nên đi như thế nào cho rẻ nhỉ?

Ăn đâu, ngủ đâu, chơi đâu cho vừa vui vừa rẻ vừa đi được nhiều Thanks các bác trước
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
1.Hồi mình đi mình tìm nhà trọ gần trường dh sư phạm ĐN đều sinh viên mà,họ lấy 20K 1 đêm.Ăn uống ở đó thì mình hok rõ lắm,chắc ăn bt thì cũng chả sao.1 điều rất tâm đắc là càng đi vào trong mình thấy con người ở đó càng cởi mở, thân thiện,mình không phải cảnh giác cao độ như từ Nghệ An ra.Cảm giác đó thật tuyệt!!! 2.Đến ĐN rồi thì hok lí gì hok qua Huế ,Hội An cho bõ,nếu hok sẽ thấy hối tiếc đó bạn..Cứ cầm cái bản đồ mà tùy ý đi nếu thời gian cho phép là sướng nhất! P/s :Tặng bạn nè (chuyến đi hồi hè của mình ) Đường phố Đà nẵng [gallery]/18/irm1268726387.jpg[/gallery] Cầu sông Hàn 1 đêm hè [gallery]/18/ldg1268726411.jpg[/gallery] Từ bán đảo Sơn Trà nhìn ra biển [gallery]/18/nrb1268726434.jpg[/gallery]
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên kết hợp đi Huế- Hội An- Mỹ Sơn luôn. , bọn mình đi 2 đứa, mất 4 tr tất cả Mình post kế hoạch lên cho bạn tham khảo nhé: [b]Xuất phát:[/b] 18h ngày mùng 2 tết (8/2/), giá vé ngồi 160k/người (Mọi người phải tập trung ở 42C Võ Thị Sáu lúc 17h ) hoặc đi xe Camel ở Trần Khát Chân (vé nằm là 250k/người, vé ngồi là 150k/người). Xe sẽ dừng ở Cầu Khuất - Ninh Bình ăn tối lúc 20-21h rồi chạy một mạch vào Huế. Tầm 7h sáng 9/2/2008 là chúng ta có mặt ở Huế. [b]Kế hoạch ngày thứ 1(09/02/): [/b] 7h có mặt ở Huế (xe thả mình ở 49 Chu Văn An). Ăn sáng món “bún bò giò heo” ở hàng rong gần khách sạn Hoàng đế, đường Hùng Vương rồi đến khách sạn Thái Ý ở cồn Hến check in. Phòng có 2-3 giường, có bồn tắm, nóng-lạnh đầy đủ, giá 220k/phòng 4 người/ngày và 180k/phòng 2 người/ngày có tất cả các tiện nghi: tivi 21 inch màn hình phẳng, tủ lạnh, điều hoà, bàn, ghế bọc đệm, tủ giường, phòng tắm nóng lạnh, truyền hình kỹ thuật số, internet không dây... Thay đồ, tắm rửa, nghỉ ngơi 1 chút. 9h sáng bắt đầu đi quanh thành phố Huế, thuê xe máy tầm 80k/ngày/xe. Bạn nào có ý định may áo dài thì nên đi đo may luôn trong buổi sáng. Áo dài ở Huế may rất đẹp và rẻ, lại nhanh (tầm 3 ngày). Các điểm đi thăm sẽ là: nhà thờ dòng thánh Tâm, nhà thờ Phủ Cam, bệnh viện Trường An, nhà tưởng niệm cụ Phan Bội Châu, chùa Từ Đàm (nổi tiếng lắm đấy, đi vào bài hát rồi đớiii ), ga Huế, công viên dọc sông Hương,cầu Tràng Tiền, Quốc học Huế, Dòng Chúa cứu thế, trung tâm triển lãm … Tức là trong ngày đầu tiên chúng ta giải quyết hết thành phố Huế , cùng các món ăn vặt nổi tiếng như: chè, bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo, bánh khoái … Ăn tối sẽ là cơm hến, bún hến ở gần khách sạn, rồi ra café Vĩ Dạ xưa (quang cảnh cung đình huế, giá được coi là đắt cắt cổ ở Huế nhưng so với HN vẫn chưa thấm vào đâu). [b]Kế hoạch ngày thứ 2 (10/02/):[/b] Nhờ khách sạn thuê xe máy rồi đèo nhau đi lăng. Có thể đi được các lăng: Dục Đức, Thiệu Trị, Minh Mạng, Khải Định, Tự Đức, Hiệp Hoà, Đồng Khánh (riêng lăng Gia Long xa quá, lại phải gửi xe đi thuyền nên sợ k0 còn thời gian). Ngoài ra trên đường đi còn có thể ghé: đàn Nam Giao, núi Quan Âm, nhìn điện Hòn Chén từ trên bờ, lăng bà Từ Cung (mẹ Bảo Đại), đền thờ Huyền Trân Công chúa, di tích 9 hầm … Ăn trưa thì phải gói bánh mỳ mang đi. Bánh mỳ ở Huế cũng ngon lắm, đủ thành phần xá xíu, thịt kho, ruốc … [b]Kế hoạch ngày thứ 3 (11/02/):[/b] Ăn sáng bánh canh cá lóc ở gần khách sạn, rồi đi thăm Bảo tàng Mỹ thuật cung đình Huế, Đại Nội. Sau đó đi Kim Long ăn trưa với bún thịt nướng, bánh ướt ở quán Huyền Anh. Rồi thẳng đường đi chùa Thiên Mụ, văn miếu Huế, cầu ngói Thanh Toàn, chùa Huyền Không II. Ăn tối cơm bình dân (không có cơm người cứ lừ đừ) [b]Kế hoạch ngày thứ 4 (12/02/):[/b] Sáng bắt xe vào Hội An (tầm 5-6h sáng). Đi mất tầm 2 tiếng, vé khoảng 40-60k/người, thả khách ở số 10 Hùng Vương. Check inhoặc khách sạn Thời Đại (180k/phòng 4 người có điều hoà và tắm nóng lạnh/ngày) . Nghỉ ngơi, ăn sáng (cao lầu, bánh bao bánh vạc, hoành thánh). 9h30-10h sáng bắt đầu lang thang quanh thị xã. Hội An may váy áo rất đẹp và nhanh (có thể xong trong 3 giờ) nên ai có nhu cầu thì tranh thủ luôn . Đi thăm Hội quán Hải Nam, chùa Ông (free vào cửa), chùa Cầu (cầu Nhật bản), chợ vải Hội An. Chiều đi dọc sông Hội An ăn mỳ Quảng rong, qua Cẩm Nam ăn bánh dập, hến trộn, chè bắp, nước dừa xay, bánh mỳ kẹp … [b]Kế hoạch ngày thứ 5 (13/02/):[/b] Sáng đi thăm Hội quán Phước Kiến, Hội quán Quảng Đông, nhà cổ Tấn Ký … (cái này phải mua vé, tầm 30-50k/người, mỗi vé xem được 1 trong 4 nhà cổ, 2 trong 3 Hội quán – cái này nhớ mang máng). Ăn trưa tầm 11h, check out khách sạn, thuê xe máy (60k/ngày/xe) đi Mỹ Sơn. Mỹ Sơn cách Hội An khoảng 50 km, đường đi trải nhựa bằng phẳng, dễ phóng. Đi mất tầm 45 phút. Tham quan khoảng 2 tiếng rưỡi, cả khu thánh địa, bảo tàng, xem múa Chăm (vé 30k thì phải) … trên đường về ghé qua nhà thờ Trà Kiệu. Tầm 6h chiều có mặt ở Hội An, bắt xe về Hà Nội (giá vé tầm 150-180k/người). Sẽ dừng ở Thanh Hoá ăn tối. (kế hoạch sẽ có một chút thay đổi về khách sạn, giá phòng) Dự tính chi phí cho mỗi người (trong truờng hợp có 4 người đi): - Đi lại (ôtô du lịch, thuê xe máy-đạp, xăng xe): 500k - Khách sạn: 260k - Ăn uống: 300k - Vé tham quan di tích: 200k Tổng: ~ 1tr300/người (đi đông người thì tiền có giảm một chút) Yêu cầu cho người tham gia: vì lịch trình kín đặc và gấp gáp nên mọi người phải dậy sớm, có mặt đúng giờ, đi chơi không õng ẹo kêu ca (vì ai cũng mệt như nhau – 1 người kêu sẽ làm bao nhiêu người mệt thêm). Ai có máy ảnh mang máy ảnh, thẻ nhớ, ai có USB hay laptop thì mang đi. Cần trưng dụng lắm lắm vì chụp ảnh và quay phim rất nhiều.
Nguyễn Hà
Trả lời 13 năm trước

Nên đi vào dịp vắng khách, tránh các ngày nghỉ lễ như 30/4 và 1/5

Thứ nhất: Đặt phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ trước khi đến Đà Nẵng

Thứ hai: Thuê xe máy đi cho chủ động và rẻ nữa. Web khá uy tín cho thuê xe máy Đà Nẵng là: http://chothuexemaydanang.tk

Thứ ba: Ăn uống: Lựa chọn đặc sản là bánh cuốn thịt heo Mậu (đường Đỗ Thúc Tịnh),bánh xèo Bà Dưỡng (đường Hoàng Diệu), Mỳ Quảng Túy Loan (huyện Hòa Vang). Ngoài ra các món hải sản biển tươi và rẻ thường tập trung ở các quán nhậu ở đường Nguyễn Tất Thành.

dang dong nhut
Trả lời 11 năm trước

ai đi ĐÀ NẴNG thì ghé vào tôi dẫn đi chơi