Đi lễ bà chúa Xứ vào thời điểm nào?

Tôi muốn đi lễ bà chúa Xứ ở An Giang nhưng không biết thời điểm nào diễn ra lễ hội. Xin các bạn tư vấn cho tôi cách đi từ TP HCM. Ngoài ra ở An Giang có những địa điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn nào?

Trả lời 8 năm trước
Lễ Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam được tổ chức vào ngày 23 đến 27 tháng 4 âm lịch, ngày lễ chính là ngày 25 âm lịch. Tuy nhiên, do sự linh thiêng của Bà Chúa Xứ nên bắt đầu từ Rằm tháng Giêng thì khách thập phương đã bắt đầu đi viếng kéo dài đến ngày chính lễ, và điều đó dẫn đến việc khách bị chặt chém và dịch vụ du lịch tại Châu Đốc không đáp ứng nổi số lượng khách quá đông. Để tránh việc này và chị có thời gian, chị có thể đi từ bây giờ.
Ngoài miếu Bà Chúa Xứ thì An Giang rất có nhiều điểm để đi tham quan: chợ nổi Long Xuyên, hồ Nguyễn Du, khu di tích đặc biệt chủ tịch Tôn Đức Thắng, vườn dâu Mỹ Khánh, bún cá Long Xuyên, cơm tấm nhuyễn Long Xuyên, bò nường ngói, lẩu cháo cua đồng (Tp. Long Xuyên),
2.chợ Châu Đốc, chợ gò Vĩnh Ngươn, chùa Tây An, chùa Hang, chùa Bồ Đề, lăng Thoại Ngọc Hầu, làng bè Châu Đốc, bún cá lốc Châu Đốc, mắm và khô Châu Đốc, mì Vách Tường (Tp. Châu Đốc),
3.hệ thống Bảy Núi, các chùa Khmer dọc đường từ Châu Đốc đi qua Tri Tôn, hồ Tà Pạ, hồ Cô Tô, chụp hình cảnh cây thốt lốt buổi chiều tà, khu di tích diệt chủng Khmer đỏ Ba Chúc, rừng tràm Trà Sư, gà nấu lá chúc, lẩu bò lá chúc, cháo mắt má heo lá chúc, muối chúc (tất cả đều phải là chúc rừng), rượu nếp than gốc, nước và cái thốt lốt, khô nhái (Tri Tôn, Tịnh Biên)
4.Còn nhiều lắm chị ơi. Đi 3 ngày không đi hết nổi An Giang đâu...