Đi chơi với lớp - nên đi đâu nhỉ?

Hi`, thế là còn mấy tháng nữa là chia tay nhau rồi, lớp tớ đang có ý định đi đâu đấy 2 ngày nhưng chưa nghĩ ra đc địa điểm nào hay ho cả... Mọi người có ý kiến đi đâu thì góp ý cho bọn tớ với đc kô Chỗ nào mà gần HN một tí, dễ đi lại và có nhiều cái hay ho để chơi bời nhá ^^ ... Or những năm ngoái lớp mọi người tổ chức đi đâu chơi vui vui thì kể cho tất cả nghe lun nhá ^^
Hà Nội
Trả lời 16 năm trước
Tớ nghĩ là nên đi Thác Đa, Hoặc Thiên sơn suối Ngà Giới thiệu khu du lịch Thác Đa - ATIP Khu Du lịch Sinh thái Thác Đa - ATIP nằm cách Hà nội 60 km về phía Tây, cùng trong quần thể du lịch nổi tiếng Ao Vua, Khoang Xanh, Suối Tiên, Suối Mơ... thuộc huyện Ba vì, tỉnh Hà Tây. Với diện tích trải rộng gần 100 hecta, Khu Du lịch sinh thái Thác Đa sẽ mang đến cho du khách cảm giác lạc vào núi rừng thiên nhiên hùng vĩ với các dấu ấn lịch sử, những nét văn hoá truyền thống. Đến với Thác Đa bạn được thoả thích hít thở không khí trong lành, được đắm mình trong cảm xúc nguyên sơ nhất ở một vùng non nước thần tiên. Bạn sẽ được sống trong không khí tập thể đầm ấm trong những ngôi nhà sàn của dân tộc Thái, Mường rộng hàng trăm mét vuông,hay trong những ngôi nhà sàn với các phòng nghỉ khép kín, tiện nghi hiện đại hoặc trong những nhà sàn xinh xắn xen kẽ giữa vườn cây xanh tươi hoa trái bốn mùa và những dòng suối nhỏ chảy róc rách ngày đêm – giống như thế giới riêng của những cặp tình nhân, Và cảm giác một mái nhà tranh hai trái tim vàng hoàn toàn là có thật giữa núi rừng hoang vu Ba Vì. Và tất cả những ai yêu thơ, cảm thơ, đều có thể bỗng nhiên trở thành thi sĩ nếu vô tình được chứng kiến một đêm trăng rằm vằng vặc, hoặc một buổi bình minh với tiếng gà rừng làm thức dậy cả mặt trời nơi đây. Thác Đa sẽ đưa bạn ngược dòng thời gian bước vào thế giới truyền thuyết mộng mơ như đang đươc sống trong tộc người Việt cổ, trong những trận thắng năm xưa của Thánh Gióng, Bà Trưng, Bà Triệu, ... Thác Đa sẽ giúp bạn tạm quên những bộn bề của cuộc sống mưu sinh để hoà mình trong không khí lễ hội, bạn sẽ cùng vui múa xoè, nhảy sạp cùng các chàng trai cô gái dân tộc ít người, say trong men rượu Cần của những đêm lửa trại bập bùng và thưởng thức các món nướng từ ngô, sắn, khoai… Thác Đa sẽ đem đến cho các bạn yêu thể thao một khu thể thao trên núi mà chưa một khu du lịch nào có được. Người chơi được giáp với mây trời, thả mình trong sân tennis, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông...Và nơi đây cũng có khu vật lý trị liệu, khu giải trí với các phòng karaoke, những hồ câu dưới chân núi, những vườn quả đang mùa kết trái sẽ làm hồi hộp Quí khách. Hơn thế nữa, Thác Đa còn là nơi lý tưởng để tổ chức Hội nghị, Hội thảo, lớp học dài hạn với các loại phòng đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
Trả lời 16 năm trước
[b]Hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà - tỉnh Thái Nguyên[/b] Hang Phượng Hoàng - Tỉnh Thái Nguyên - Việt Nam Hai thắng cảnh này nằm trong quần thể đá vôi, rừng đặc dụng tốt tươi, kỳ vĩ của xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên. Muốn lên hang, bạn phải men theo đường đá ngoằn ngoèo ngược dốc, nhiều chỗ đá tai mèo cứa vào chân ứa máu. Thách thức đó chính là sức hút của khu di tích này. Nhưng cái mệt mỏi, vất vả của một giờ leo núi sẽ nhanh chóng biến mất khi bạn đến đích, vừa thưởng ngoạn cảnh vật trong hang, vừa được hưởng không khí trong lành, mát rượi. Ánh sáng từ hai cửa rọi sâu vào hang, chiếu lên các nhũ đá vôi thiên tạo, thỏa sức cho du khách ngắm nhìn nào voi chầu, kỳ lân múa, mẹ bồng con, vũ nữ, bút tháp... Đáy hang có nước, cát mịn gợi mở không khí hoang sơ, thanh khiết lạ lùng. Theo con đường lát đá, suối Mỏ Gà nằm cách chân hang Phượng Hoàng 150 m. Có lẽ phải gọi là hang suối Mỏ Gà mới đúng. Vì dòng nước trong lòng hang rộng chừng 10 m, sâu từ 2 đến 6 m. Chỗ sâu, nước trong veo mát rượi ngập tới thắt lưng, chỗ nông trên mắt cá chân có cả bãi sỏi nhỏ trải dài. Không ai biết hang suối dài bao nhiêu, chỉ vào đến 300-400 m bạn đã thấy cuốn hút mê hồn. Những tảng đá như giường tiên, cột đá lô nhô phân cách các bãi tắm, bãi sỏi... để du khách nằm nghỉ tự nhiên sau những giờ leo núi, nhiều phiến đá to như cái phản, bàn uống nước nằm xen kẽ với các loài cây. Bên trong hang còn có 5, 6 thác nước cao 3-4 m tung bọt trắng xóa. Du khách có thể dừng chân ở các nhà nghỉ và nhà sàn nhỏ với giá khá rẻ, từ 20.000-50.000 đồng/ngày. Cao hứng bạn có thể vào bản, mua thịt lợn về nướng chả uống với rượu nút lá chuối, cơm lam, tắm suối, rồi ngả lưng trên nhà sàn.
Trả lời 16 năm trước
[b]Hồ Quan Sơn - Hà Tây[/b] Hồ Quan Sơn thuộc huyện Mỹ Đức, tỉnh Hà Tây rộng 850 ha, chứa trong mình gần 100 ngọn núi đá với thảm thực vật đa dạng cùng nhiều chùa chiền, di tích lịch sử. Hồ gần như một vịnh Hạ Long thu nhỏ, là điểm du lịch thu hút khách khá hấp dẫn. Cách thủ đô Hà Nội 50 km trong tuyến du lịch chùa Hương và trên đường đến nhà nghỉ Mớ Ðá, khu nước khoáng Kim Bôi, hồ Quan Sơn có lợi thế nằm trong tổng quan cụm tam giác du lịch tâm linh - nghỉ ngơi, giải trí - dưỡng bệnh. Đến với Quan Sơn du khách không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh đẹp trời mây, sông nước, núi non trùng điệp nơi đây. Chạy dọc hồ về phía tây là dãy núi giáp tỉnh Hoà Bình, tạo nên phong cảnh "sơn thủy hữu tình" say đắm lòng người. Khu du lịch sinh thái Quan Sơn có độ che phủ rừng tái sinh hơn 80% với nhiều loài thực vật, thuộc nhiều họ cây quý hiếm. Ở đây đã phát hiện được nhiều loại chim, thú, bò sát sống hoang dã trong rừng khá phong phú. Khu du lịch Quan Sơn cũng đã mang nhiều dấu ấn một vùng văn hóa dân tộc, đậm sắc thái lễ hội truyền thống và nếp sống thuần khiết của làng xóm Việt Nam. Sự hấp dẫn của du lịch Quan Sơn là cái đẹp tự nhiên, thuần phác đến mức hoang sơ. Điểm đầu tiên du khách đặt chân tới là bến đò hồ Giang Nội. Giang Nội là một trong 3 hồ lớn của Quan Sơn. Ðứng trên bờ, du khách đã nhìn thấy những dãy núi đá trùng điệp của thiên nhiên soi mình dưới làn nước xanh mát của hồ. Núi ở đây có tới 20 ngọn lớn, nhỏ, kéo dài ôm ấp các hồ nước. Lại có nhiều hòn núi đá vách dựng đứng nằm giữa lòng hồ trông xa như những bán đảo nhỏ. Du khách thăm hồ Quan Sơn bằng thuyền sẽ được ghé vào những ngọn núi với nhiều tên gọi khác nhau: núi Trâu Trắng, đảo Sư Tử, núi Quai Chèo, đồi Voi Phục... du khách có thể leo núi hoặc vào rừng cây chơi. Ngồi trên thuyền, khách được tới khu Ðầm Sen, một nơi đầy quyến rũ. Và rồi du khách sẽ vòng quanh đảo Sư Tử, núi Treo Tranh, thăm Linh Sơn Ðộng, Ngọc Long Ðộng. Mỗi động là một kỳ quan kỳ thú của tạo hóa với những măng đá, nhũ đá mang hình Long, Ly, Quy, Phụng, hổ báo, chim muông. Vào mùa mưa, từ trên các triền núi cao, thác nước ngày đêm đổ xuống mặt hồ, tung bọt trắng xóa khiến cảnh sắc nơi đây thêm ngoạn mục. Vượt qua núi đá Trượt, lên đập Tràn Ngái, du khách có thể thỏa sức hít thở bầu không khí trong lành và ngắm nhìn toàn cảnh khu du lịch Quan Sơn. Núi non trùng điệp uốn lượn quanh hồ, điểm xuyến thêm là màu xanh của rừng, của các đầm sen, đồng lúa đã tạo nên một Quan Sơn đầy ấn tượng. Khách có thể ghé thăm các làng mạc quanh hồ và đặc biệt vào tháng 10 dương lịch cho đến tháng 3 năm sau du khách sẽ được ghé thăm thung lũng Voi, sân chim của Quan Sơn với đủ các loài chim về đây trú ngụ, xây tổ. Quan Sơn còn có nhiều chùa. Chùa Linh Sơn nằm ở ngay chân núi Linh Sơn, soi bóng xuống hồ Giang Nội. Cạnh chùa là động Linh Sơn. Ðộng không lớn nhưng có nhiều nhũ đá rủ xuống lung linh huyền ảo. Ngoài ra còn có chùa Cao, chùa Hàm Yến... Đến với Quan Sơn, ngoài thú vui vãn cảnh, khách còn có thể cắm trại trong rừng, đi bơi thuyền, đi câu cá, leo núi, tắm hồ...và được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản như ba ba, gỏi cá...Đi du lịch Quan Sơn vào mùa hè, giữa mùa sen nở, bồng bềnh trên thuyền giữa trời mây, cùng với hương sen thơm ngát, lan tỏa với xung quanh là những núi đá, những đảo, những đồi, du khách sẽ được đắm mình trong hương hoa hòa cùng khung cảnh thiên nhiên huyền ảo.
Trả lời 16 năm trước
[b]Rừng Cúc Phương - Tỉnh Ninh Bình[/b] Rừng Cúc Phương Ðến Cúc Phương đẹp nhất vào mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4, khi đã qua đi những cơn mưa rừng dữ dội. Rừng nguyên sinh Cúc Phương nằm sát vùng đồng bằng Bắc bộ, nhất là nằm trên tuyến đường du lịch với những điểm du lịch hấp dẫn như Bích Ðộng, cố đô Hoa Lư, bãi biển Sầm Sơn... nên thuận lợi đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy nằm ở rìa đồng bằng nhưng do địa hình núi đá vôi khá hiểm trở nên rừng Cúc Phương mới được phát hiện vào năm 1960. Ðến 1966, Cúc Phương chính thức trở thành vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Vườn quốc gia Cúc Phương được bao bọc bởi các núi đá vôi có độ cao trung bình 300 - 400m. Ðỉnh núi cao nhất là đỉnh Mây Bạc, cao 656m. Ðến Cúc Phương, bạn được ngắm một khung cảnh thiên nhiên kỳ bí, hùng vĩ giữa rừng bướm rập rờn, tận mắt chứng kiến nhiều loại cây hàng ngàn năm tuổi như chò, chò chỉ, sấu... và những loài động vật quý hiếm như voọc quần trắng, sóc bay cùng với những đàn hươu sao, nai đã thuần dưỡng... Ðộng thực vật rừng Cúc Phương rất phong phú. Hệ thực vật có gần 2.000 loài khác nhau, rừng đã phát triển đến giai đoạn cực đỉnh với cấu trúc 5 tầng. Chỉ riêng loài động vật có xương sống đã có tới 450 loài, chiếm 38% số loài động vật trong cả nước. Chính vì địa hình núi đá vôi nên rừng Cúc Phương có nhiều hang động đặc thù. Ðộng Trăng Khuyết, động Con Moong, động Phò Mã, động Người Xưa... mỗi động có vẻ đẹp kỳ thú riêng. Hãy tới Quèn Voi, tương truyền đây là nơi xưa kia quân của người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ đã tập kết trước khi thần tốc tiến về Thăng Long đại phá quân Thanh mùa xuân 1789. Các chương trình môi trường toàn cầu, chương trình phát triển của Liên Hiệp quốc, tổ chức quốc tế về khu hệ thực vật FFI... đã từng nghiên cứu về nét nguyên sinh điển hình của rừng nhiệt đới mưa ẩm gió mùa Đông Nam Á tại rừng Cúc Phương.
Trả lời 16 năm trước
Thêm một địa điểm nữa là [b]Mai Châu- Hòa Bình[/b]