Tôi đã trồng nhiều loài hoa Lan đều ra hoa nhưng riêng hoa A-la-băng trồng mãi chẳng ra hoa . Bạn nào có cách gì giúp với

Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]biet_tuot[/b] Đà Lạt có nhiều păng-xê. Păng-xê trông như con buớm nhảy múa tung tăng trên cành. Nào là bướm xanh lơ đốm trắng, bướm trắng đốm tím than, bướm than đốm vàng, bướm vàng đốm đen.. Trồng xem kẽ nhiều loài, bướm păng-xê như cùng nhau tạo thành vũ khúc trong gió. Bởi vậy Păng-xê (Pensée) còn được gọi là Hoa Bướm, hay Tử La Lan (Khác Tử Linh Lan có nhắc đến trong blog cách đây ít lâu). Hoa này ép được, rất dễ ép và rất đẹp. Có lẽ vì vậy, cánh hoa păng-xê được tượng trưng cho lòng thủy chung. Ngoài ra, hoa păng-xê còn có một ý nghĩa khác, là sự tò mò và ngạc nhiên. Những đốm màu nổi bật ở trung tâm hoa được xem như những con mắt tò mò, hay còn gọi là cửa số thấu thị... Hoa này thì bạn muốn trồng phải mua giống về, hoa này rất hợp với đất Đà Lạt tức là lạnh lạnh không biết ở nơi khác có trồng đc nhưng hơi còi cọc bạn ạ[/quote] Bạn tham khảo tại link sau nhé: http://72.14.235.132/search?q=cache:JrDOwz0YsqIJ:www.vatgia.com/hoidap/4319/57362/ky-thuat-trong-hoa-a-la-bang-pang-xe.html+C%C3%A1ch+tr%E1%BB%93ng+hoa+A-la-b%C4%83ng&hl=en&ct=clnk&cd=1&gl=vn Chúc may mắn!