Tôi muốn đổi bình ắc quy điện trong UBS

hiện nay tôi có một UBS, tôi muốn thay vào đó 1 bình ắc quy lớn hơn được không, thí dụ thay vào đó là bình 50 hoặc 100Ah chẳng hạn và khi thay vào đó rồi liệu có chục chặc không? nếu thay vào thì thời gian sử dụng có tăng thêm và như vậy có bị hư mạch điện trong UBS hay không? rất mong các bạn trả lời dùm mình, mình đang rất cần. Cám ơn các bạn nhiều!!!
Tôi yêu VN
Trả lời 14 năm trước

Chào bác!

Theo em điện áp mạch sạc và acquy chỉ bằng nhau khi acquy đầy thôi, còn lại thì áp chênh lệch càng nhiều khi bình càng đói. Trong trường hợp trên điện áp mạch sạc cao hơn acquy và hiệu điện thế của 2 cái làm cho mô tơ quay, nhưng do dòng sạc của mạch luôn bị giới hạn ở 1/10 dung lượng acquy nên mô tơ quay rất yếu (Isạc x Delta U). Lâu nay em cứ nghĩ chỉ có nhiệt độ cao mới nguy hiểm cho acquy, ko ngờ nhiệt độ thấp cũng làm nó giảm khả năng phóng điện, cái này có thể là do quá trình phản ứng thuận nghịch của dung dịch và bản cực trong acquy bị giảm. Thân!