Bố trí phòng ngủ và bếp hợp người tuổi canh tý?

Tôi sinh 1/2/1960 vợ sinh 1958 không biết bố trí bếp và phòng ngủ thế nào cho phù hợp phong thủy?

Ai có thể vẽ cho tôi vòng bát quái chi tiết và giải thích giùm tôi thấy trên mạng có nhiều những chưa hiểu

Trả lời 13 năm trước

Trong trường hợp tuổi bạn, thuộc Đông Tứ Mệnh.
- Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát.

Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Trong trường hợp này, có thể đặt bếp như sau:
Bếp đặt tại Tây Bắc và nhìn về Đông Nam, tức là tọa tại Hoạ Hại nhìn về Phục Vị (bếp lành Phục Vị).
Bếp đặt tại Tây và nhìn về Đông, tức là tọa tại Lục Sát nhìn về Diên Niên (bếp lành Diên Niên).

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

- Chủ nhà thuộc hành Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, tức là các hướng: Đông Bắc, Nam, Tây Nam.

Vòng bát quái chi tiết

bat quai chi tiet

Nếu bạn muốn hiểu thêm thông tin thì có thể liên lạc với bên mình, sẽ được tư vấn miễn phí