Cách chọn mua đồng hồ đeo tay cũ?

Ở đây có bác nào rành về đồng hồ không ạ, hướng dẫn cho em cách chọn mua đồng hồ cũ với, em xin cám ơn ạ...

Trả lời 8 năm trước
Đồng hồ cũ thì bạn nên chọn thương hiệu Romanson cho bền nhé, đây là một thương hiệu thời trang của Hàn Quốc. Hiện tại, theo mình biết, thương hiệu này chưa có hàng giả hàng nhái. Các mẫu đời cũ sẽ dùng cả máy Nhật và máy Thụy Sỹ để lắp ráp cho dòng quartz. Đến giờ, các mẫu điện tử mới ra gần như dùng máy quartz của Thụy Sỹ để lắp ráp. Chất lượng được, hạn chế là ít mẫu có kính Saphire, nếu có tầm giá khá cao. Chất lượng nguyên liệu làm vỏ cũng là một vấn đề, nên để người bán hàng tư vấn cho bạn những mẫu 100% làm từ thép chống gỉ, các mẫu làm bằng thép non mạ rất dễ xuống cấp mặc dù giá rẻ hơn. Mẫu hàng bạn nhờ tư vấn nhiều khả năng chưa được nhập về và phân phối tại Việt Nam, có thể là hàng từ thị trường Nga, một trong các thị trường lớn tiêu thụ Romanson. Mẫu hàng này dùng vỏ là thép không gỉ, kính thường, dùng tốt nếu mới chơi đồng hồ và giá thành không quá cao. Mình có thể khẳng định không phải là hàng giả, tuy nhiên, với hàng qua sử dụng, việc chất lượng máy cũng như ngoại hình, sửa chữa .... cũng là những vấn đề quan trọng bạn nên quan tâm trước khi quyết định. Chúc bạn có lựa chọn ưng ý!