Áo sơ mi nam chọn như thế nào cho chuẩn?

Áo sơ mi nam chọn như thế nào cho chuẩn hả các bác, trước giờ em không biết chọn nên toàn mua phải loại áo xấu và không vừa vặn ạ. Các bác tư vấn cho em cách chọn áo sơ mi nam chuẩn với.

Trả lời 8 năm trước
Để chọn một chiếc áo sơ mi nam thật đẹp không có gì khó, chỉ cần bạn chú ý đến các yếu tố sau : Kiểu dáng, màu, chất liệu vải và kích cỡ. 1/Chú ý đến cổ áo : Có ba loại cổ áo: *Cổ áo nhọn : Đó là dạng cổ áo chúc xuống, mang cà vạt được *Cổ áo cài nút : Có nút cài ở chóp cổ áo, loại này không thể mang cà vạt *Cổ áo sải : Có góc 55 độ so với lai cổ, cũng có thể mang cà vạt được 2/ Chú ý cổ tay áo : *Cổ tay áo cài nút : Thông dụng nhất *Cổ tay áo măng sết : Bạn phải có thêm hai khuy măng sết để cài, mặc cùng vest *Cổ tay áo hai nút : Mang cà vạt càng đẹp 3/Chọn chất liệu vải : *Vải Cotton : Hút ẩm tốt và thoáng, thích hợp với người hay ra mồ hôi và da nhạy cảm. Tuy nhiên, loại vải này thường dễ nhăn. Mặc hàng ngày. *Vải polyester : Pha giữa sợi bông vải và sợi bông tổng hợp từ hóa chất, hoặc hoàn toàn là sợi tổng hợp, thường ít nhăn, mặc thường ngày hoặc khi đi công tác, khỏi lo chuyện ủi. *Vải silk: 100% sợi tơ tằm, chất liệu mềm rũ hoặc sợi thô, phải giặt ủi theo cách riêng, mặc trong dịp trang trọng. *Vải linen: Loại 100% cotton thời trang, sợi thô, dễ nhăn, nhưng rất thích hợp với mùa hè 4/ Chọn màu thích hợp : Chọn màu thích hợp với mình. Sắc màu phải thật nét, không nhàn nhạt. Không nên chọn màu nâu vàng nhạt và màu kem vì hai màu này trông rất cũ. Ngoài ra, nếu chọn áo có chi tiết trắng thì màu trắng phải thật sáng. Nếu bạn mặc chiếc áo đó với quần “bụi” thì chọn áo sơ mi có hình vẽ hay thêu. Nếu bạn mặc chiếc áo đó đi hẹn hò thì nên chọn màu mà cô ấy thích. 5/ Chiếc áo có vừa với bạn không? Chọn một chiếc áo vừa vặn, thoải mái nhưng không quá rộng vì áo rộng không còn hợp mốt. Chú ý : Áo sau khi được giặt sẽ rút lại chút ít, vì vậy khi chọn áo bạn nên trừ hao một chút. Nếu bạn mặc thêm áo khoác thì tay áo sơ mi phải dài hơn tay áo khoác. Ngoài ra chú ý đường nối hai bên thân áo. Một chiếc áo có chất liệu tốt chỉ may 1 đường kim. Nên chọn áo có nút cài ở đường xẻ ống tay. Kiểm tra đường may và khuy cài nút có đẹp không. Khuy cài nút kết bằng tay sẽ đẹp hơn làm bằng máy. Khi đi mua áo sơ mi nên rủ thêm bạn, người ấy sẽ góp ý cho bạn. Chắc hẳn là nam giới ai cũng có ít nhất 1 chiếc áo sơ mi trắng. Có lẽ bởi vì nó hội tụ đầy đủ được vẻ đẹp cổ điển và lãng mạn đặc biệt có thể kết hợp với cà vạt màu đen hoặc xanh.
Trả lời 8 năm trước
Để giúp cánh mày râu chọn mẫu áo sơ mi đẹp khi kết hợp với áo vest hoặc comple, những cách chọn cơ bản dưới đây sẽ là bí quyết bỏ túi cho bạn. 1. Chọn chất liệu vải Hãy chọn những chiếc áo sơ mi trắng có chất liệu tốt cho những dịp quan trọng, nếu bạn mặc chiếc áo cho ngày bình thường thì nên chọn chất vải cotton. 2. Chọn cổ áo Cổ áo là một chi tiết rất quan trọng, góp phần tạo nên những phong cách khác nhau. Một chiếc áo cổ cao vừa, không quá rộng sẽ bù lại cho một khuôn mặt nhỏ; trong khi một chiếc cổ thấp sẽ càng làm cho khuôn mặt vốn dài càng dài hơn. 7 bí quyết chọn áo sơ mi trắng cho chàng 3. Chọn tay áo Tay áo cần được hồ cứng, với độ chính xác cao, phẳng nếp và các đường chỉ phải chính xác. Vì vậy, cần chú ý xem xét phần khuy măng sét. Chọn những chiếc áo có khuy đẹp phù hợp. 4. Chọn túi áo Bạn có thể thùy thuộc vào việc phối hợp trang phục như quần tây, vest hay cà vạt để chọn áo sơ mi trắng nên có túi hay không, nếu như bạn mặc quần dây đai hoặc áo vest với một chiếc áo sơ mi trắng thì chiếc áo đó không cần túi ngực. 5. Chọn cúc áo Vì là áo sơ mi trắng nên bạn có thể chọn loại áo có cúc màu trắng hoặc đen. Nếu bạn thích vẻ lịch lãm thì cúc áo đen là rất phù hợp, tuy nhiên nếu bạn cần vẻ trẻ trung thì nên chọn áo cúc trắng nhé. 6. Chọn ống tay áo Tùy thuộc vào thời tiết hoặc địa điểm mà bạn đến để chọn ống tay dài hay ngắn được. Nếu chiếc áo có ống tay dài, có măng séc thì thường sử dụng với com lê hoặc áo khoác thò ống tay. Áo sơ mi có ống tay ngắn thường mặc cùng với quần jeans, áo jackets và quần shorts. 7. Độ dài và rộng của áo
Trả lời 8 năm trước
Hướng dẫn chi tiết Độ khó: Cực dễ 1 Chất lượng: Chất lượng được thể hiện qua chất liệu vải, đường khâu mũi chỉ và những chiếc khuy đính trên áo. Măng-séc và cổ áo cũng có thể nói cho bạn biết áo sơ mi xịn hay không, măng-sec phải đủ cứng, phẳng, không bị những vết phồng rộp. . 2 Màu sắc: Những chiếc áo có màu truyền thống như trắng, đen hay xám rất dễ sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau và dễ dàng kết hợp với các trang phục khác. Nếu bạn có nhiều sơmi để thay đổi thì có thể mở rộng biên độ về màu sắc. Màu hồng nhạt được nam giới chọn khá nhiều. Tưởng chừng như màu đó chỉ dành cho phái nữ, thực ra sơmi nam màu hồng khi được phái nam diện sẽ tạo được ấn tượng và quan trọng là không hề mất đi vẻ nam tính. Những chiếc áo kẻ sọc là lựa chọn rất tốt cho vẻ nam tính, mạnh mẽ. Chỉ cần nhớ một nguyên tắc: Những người gầy không nên mặc màu tối hay kẻ sọc to, người mập không nên chọn màu quá lòe loẹt, hoặc kẻ ngang, kẻ ca-rô to. 3 Cổ áo: Có ba loại cổ phổ biến cho áo sơmi, cổ bẻ xuống thường gặp nhất, cổ bẻ ngấn là kiểu truyền thống, cổ bẻ dài thường thấy ở những chiếc sơmi cách điệu và thời trang. Cổ có khuy là một kiểu cổ bẻ nhưng hai bên được đính hai chiếc khuy với mục đích ấn định nó vào áo. Kiểu này thích hợp khi bạn đeo cà vạt. Loại cổ tròn có hai ve lượn theo hình tròn. Ngoài ra còn có loại cổ tàu cao 2-3 cm tính từ chân cổ và không gập xuống. Cổ áo là một chi tiết rất quan trọng, góp phần tạo nên những phong cách khác nhau. Một chiếc áo cổ cao vừa, không quá rộng sẽ bù lại cho một khuôn mặt nhỏ; trong khi một chiếc cổ thấp sẽ càng làm cho khuôn mặt vốn dài càng dài hơn. Chiếc áo sơmi vừa vặn phải có cổ ôm sát. Bạn có thể thử bằng cách đút ngón cái của mình vào bên trong cổ áo, nếu nó không làm bạn nghẹt thở thì được xem là vừa 4 Độ rộng - dài của áo: Một chiếc áo sơmi được coi là đẹp khi nó ôm vừa vai và lưng của người mặc. Thêm nữa, hai bên nách phải thật thoải mái, khi ưỡn người ra phía trước hay phía sau đều không cảm thấy bị kích, chật. Chiếc áo sẽ rất chật nếu bạn có cảm giác bức bí đằng sau lưng. Nếu bạn có ý định bỏ áo vào quần thì hãy chắc chắn là nó đủ dài để cho dù bạn có vận động cả ngày thì những vạt áo cũng không bị lòi ra ngoài. Nếu có ý định bỏ áo ngoài quần thì độ dài không làm cho bạn ngắn thun lủn hay lùn tịt đi. 5 Độ dài ống tay áo: Đây là yếu tố rất quan trọng, ống tay áo quá dài sẽ bị chùng ở cổ tay, tạo cảm giác luộm thuộm; còn nếu quá ngắn sẽ tạo cảm giác cộc cỡn. Tốt nhất, độ dài của ống tay phải kết thúc ở chỗ bắt đầu của ngón cái, như vậy mới thực sự cân đối. Cuối cùng, bạn nên có những chiếc áo sơ mi có thể sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh. Nếu ngân sách không quá thừa thãi, hãy bỏ qua những chiếc áo có màu sắc và hoa văn lạ. Thay vào đó, bạn lựa chọn những chiếc áo một màu như trắng, đen hoặc xám. 6 Đa dụng: Cuối cùng nhưng không kém quan trọng là bạn nên chọn những chiếc áo sơmi có thể sử đụng dược trong nhiều hoàn cảnh. Nếu ngân sách không quá thừa thãi thì hãy bỏ qua những chiếc áo có màu sắc và hoa văn lạ. Thay vào đó hãy lựa chọn những chiếc áo một màu như trắng, đen hoặc xám. Đó là những màu truyền thống, dễ kết hợp với các màu khác và có thể mặc trong nhiều hoàn cảnh.