Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
tuncon tuvanaz6 Trả lời cuối cùng: 03/08/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

26 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

Trẻ hay bị nôn vì sao?

phuong trinh 03/08/2009 - 15:27

Con trai tôi được 9 tháng 1 tuần tuổi rồi cân nặng 9.5 kg nhưng cháu rất lười ăn và hay bị nôn mỗi khi ăn xong. Dạo này tự nhiên cháu không chịu uống CT nữa bác sĩ ạ. Tôi rất băn khoăn không biết nên làm thế nào để cháu ăn tốt hơn. Không biết cháu bỏ uống sữa và hay nôn như thế có ảnh hưởng nhiều đến quá trình phát triển của cháu không? Liệu cháu có bị bệnh gì không? Mỗi ngày tôi cho cháu ăn 3 bữa cháo và 2 bữa ăn phụ (ăn váng sữa, sữa chua hoặc hoa quả). Tôi có cần phải bổ sung gì thêm cho chế độ ăn của cháu để không ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cháu không ạ? Bác sĩ hãy cho tôi một lời khuyên. Xin cảm ơn BS

nguồn: webtretho

http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/4078
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
7096
Trả lời (2)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

03/08/2009 - 15:28
Chào chị,

Chị không nói rõ tình trạng “hay bị nôn” của bé mới xảy ra gần đây hay kéo dài nhiều tháng rồi. Dấu hiệu nôn có kèm theo các triệu chứng khác không, như: sốt, ho …. Chị nên đưa bé đến bác sĩ nhi để được khám và tìm hiểu nguyên nhân.
Trẻ ở tuổi này bắt đầu có những thay đổi như mọc răng, bò hay bị các bệnh nhiễm trùng hô hấp, tiêu hóa … nên trẻ có những giai đoạn biếng ăn tâm lý do đó phải kiên trì và biết cách chế biến thức ăn cho hợp khẩu vị của trẻ và tập một thói quen ăn uống tốt.

Bé cần khoảng 1000Kcal mỗi ngày được cung cấp qua chế độ ăn. Thức ăn của bé là bột đặc hay cháo đặc, có đủ 4 nhóm thức ăn, 2 – 3 chén/ngày, kèm thêm 6 – 8 lần bú mẹ hay sữa nhân tạo (khoảng 800 – 1000ml).

Chúc bé mau lớn,

nguồn; webtretho
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

phan quynh

11/10/2009 - 10:48
Bạn thân mến!!!
Bạn không nên quá lo lắng như vậy. Bạn đã cho bé ăn theo một chế độ rất khoa học rồi. Có thể do lượng thức ăn bạn cho bé ăn mỗi lần nhiều nên bé có phản ứng nôn,ói. Bạn có thể giảm lượng thức ăn, tăng số lần cho bé ăn trong ngày.
Chúc bé khỏe mạnh hay ăn chóng lớn!!!
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm